ͧ || ʶҹͧ|| ٴǧ|| ҹФ|| ´|| Է͹Ź || ٷ|| ͻ§ || ö§
  dooasia :         ͧͧ   觹ʹ  
 
Ѻѡͧ
Ǩͺзҧ
Ἱ 77 ѧѴ
77 ѧѴ(PDF)
ͧç
ç
鹷ҧͧ(PDF)
ի
ͧͧԹ
ͧö
ҧ
ö
197 ȷš
š¹Թҡ
˹ѧͷͧ
dooasia.com й
  ҡ
  ȨŹ
  鹷ҧآ
  Ѻöǵ͹
  Ƿ 77 ѧѴ
  طҹ觪ҵ
  ѹشѹӤѭ-
  Ż
 
  ͧͧ
 
 
ŷͧǻ
ŷͧǻ
ŷͧǻȡ٪
ŷͧǻ´
ŷͧǻȾ
ŷͧǻȨչ
 
Ҥ˹ ᾧྪ : § : § : ҡ : ä : ҹ : : ԨԵ : ɳš : ྪúó : : ͧ͹ : ӻҧ : Ӿٹ : : صôԵ : ط¸ҹ
  Ҥҹ Թ : ͹ : : þ : Ҫ(Ҫ): : ä : ء : ʸ : : : : ʡŹ : Թ : ˹ͧ : ˹ͧ : ӹҨԭ : شøҹ : غҪҹ : ֧(ѧѴ 77)
  Ҥҧ ا෾ : ҭ : ԧ : ¹ҷ : ù¡ : û : : ҹ : ШǺբѹ : Ҩչ : йظ : ྪú : Ҫ : ž : طûҡ : طҤ : طʧ : : к : ԧ : ؾó : ҧͧ
  Ҥѹ͡ ѹ : ź : Ҵ : ͧ

  Ҥ к : : ѧ : ոҪ : Ҹ : ѵҹ : ѷا : ѧ : : : йͧ : ʧ : ʵ : ɮҹ
ǹҪ ѧѴź


  พัทยา

พัทยา ..ความสุขที่คุ้นเคย

 

 

ธีรเทพ   วิโนทัย

นักกีฬาฟุตบอลเยาวชนทีมชาติไทย

 

ชาวต่างชาติยังมาเที่ยวบ้านเรา แล้วเราจะไปเที่ยวเมืองนอกให้เงินตรารั่วไหลอกนอกประเทศกันทำไม

 

                ความสุข ในอดีต บางครั้งไม่อาจย้อนกลับไปซึมซับความรู้สึกแบบนั้นได้อีก แต่ใช่ว่าจะเป็นเช่นนั้นไปทั้งหมด เพราะอย่างน้อย ความทรงจำ ความประทับใจจากสถานที่ต่างๆ ที่เคยไป โดยเฉพาะกับคนพิเศษหรือคนรู้ใจ ก็ยังเป็นความสุขที่สามารถกลับไปเสพได้ทุกครั้งที่คิดถึงและมีโอกาส เพราะนี่คือ เส้นทางความสุข ที่พร้อมจะปันความสุขให้กับนักเดินทางทุกคน

 

                สำหรับ ลีซอ ธีรเทพ   วิโนทัย  นักเตะทีมชาติไทยอนาคตไกลที่เพิ่งบรรลุนิติภาวะได้เพียงแค่ปีเศษ เป็นอีกคนหนึ่งที่มักหาโอกาสย้อนกลับไปยัง เส้นทางความสุข ที่คุ้นเคยทุกครั้งหากเวลาเอื้ออำนวย เพื่อเป็นการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับตัวเองและคนรอบข้าง

 

                พัทยา จึงเป็นตัวเลือกแรกของลีซอแทบทุกครั้งที่มีโอกาส เพราะใช้เวลาเดินทางไม่กี่อึดใจก็ถึงที่หมายแล้ว จากกรุงเทพ-ชลบุรีอันเป็นที่ตั้งของพัทยา เพียงแค่ 150 กม. เท่านั้น ยิ่งขับรถไปเองด้วยแล้ว หายห่วง เพราะมีเส้นทางให้เลือกได้หลายทางตามแต่สะดวก แม้จ่าจะเป็นเพียงการไปพักผ่อนไม่กี่วัน แต่ลีซอจะเตรียมพร้อมสำหรับการเดินทางเสมอ โดยเฉพาะในเรื่องของที่พักต้องติดต่อไว้ให้เรียบร้อยก่อนออกเดินทาง บางครั้งอาจพักคอนโดของคนที่รู้จักมักคุ้น แต่บางครั้งก็พักตามโรงแรมต่างๆ ริมหาดพัทยา ขึ้นอยู่กับวาต้องการพักในบรรยากาศแบบไหน

 

                ถ้าอยู่ในอารมณ์ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ก็ต้องพักที่หาดดวงพระจันทร์ เพราะมีบรรยากาศเงียบสงบ แต่ก็มีชายหาดเล็กๆให้หย่อนอารมณ์ได้เหมือนกัน แต่ถ้าอยากพักโรงแรมชั้นนำก็ต้องเลือกพักแถวๆ พัทยาเหนือกับพัทยากลาง เพราะนอกจากจะได้ใช้บริการฟิตเนสของโรงแรมแล้ว ยังมีทางเล้าเลียบชายหาดที่เหมาะแก่การเดินเล่น หรือขี่จักรยานกินลมกับเพื่อนฝูงอีกด้วย

 

                ถึงจะเปลี่ยนที่นอนไปเรื่อยๆ เวลาที่มาเที่ยวพัทยา แต่ร้านอาหารที่ ลีซอ เป็นขาประจำทุกครั้งที่มาแวะที่นี่ คือ ร้าน ศรีนวล ซึ่งอยู่เลยพัทยากลางไปหน่อย อาหารทะเลที่นี่อร่อยสมกับที่เพื่อนฝูงร่ำลือไว้ แถมที่ตั้งของร้านยังมองเห็นวิวทิวทัศน์อย่างชัดเจน เหมาะแก่การหาอาหารทะเลใส่ท้องพร้อมกับดูเกลียวคลื่นพัดเข้าหาฝั่งเป็นที่สุด ที่สำคัญ ราคาไม่แพง และสะอาดด้วย

 

                แวบแรกที่ได้รู้ว่า ลีซอ ชอบมาเที่ยวพัทยา เชื่อว่าหลายคนปักใจคิดว่าไปก่อนแล้วว่า นักเตะคนนี้คงชอบทำกิจกรรมผาดโผนไม่ต่างจากเด็กวัยรุ่นทั่วๆ ไป เพราะที่นี่มีทั้ง โกคาร์ท เพนต์บอล ขี่ม้า บันจี้จัมพ์ สกูตเตอร์ บานานาโบต เจ็ตสกี เคเบิลสกี และอื่นๆอีกจิปาถะ พอได้ถามไถ่กันจริงๆ เจ้าตัวบอกว่า ยังไม่เคยลองเล่นกิจกรรมโลดโผนแบบนั้นเสียที

 

ถ้าอยู่ในอารมณ์ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ก็ต้องพักที่หาดดวงพระจันทร์ เพราะมีบรรยากาศเงียบสงบ แต่ก็มีชายหาดเล็กๆให้หย่อนอารมณ์ได้เหมือนกัน

 

                และการไปเที่ยวสวนเสือศรีราชานั้น ถือเป็นกิจกรรมที่ลีซอไม่เคยพลาดเลยสักครั้งถ้าได้มาเที่ยวพัทยา แม้จะใช้เวลาขับรถจากตัวเมืองนานถึง 40 นาที แต่นักเตะหนุ่มวัย 19 จะต้องหาโอกาสมาแวะให้ได้ ซึ่งสวนเสือแห่งนี้เลี้ยงเสือไว้กว่า 200 ตัวและคนที่เข้ามาชมสามารถให้อาหารและถ่ายรูปร่วมกับลูกเสือได้ด้วย แต่จุดมุ่งหมายหลักของลีซอไม่ใช่แค่แวะมาดูเสือเท่านั้น เพราะโชว์พิเศษที่ถูกใจนักเตะหนุ่มเป็นพิเศษกลับเป็นการแสดงของจระเข้เสียมากกว่า

 

                แม้จะไม่สามารถให้เหตุผลได้วาทำไมจึงติดอกติดใจจระเข้มากกว่าสัตว์ชนิดอื่นๆ แต่เจ้าตัวก็ตั้งปณิธานเอาไว้แล้วว่า หากมีโอกาสจะต้องตะเวรไปดูฟาร์มจระเข้ที่ขึ้นชื่อต่างๆ ให้ทั่วเมืองไทยในสักวันอย่างน้อยๆ ถ้ามาที่พัทยาก็สามารถหาดูจระเข้ได้ทั้งที่ สวนเสือศรีราชา และที่ อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้ เมืองพัทยา ซึ่งมีทั้งการแสดงจับจระเข้ และมีต้นไม้ที่กลายเป็นหินอายุนับล้านปี ที่สำคัญ สถานที่ทั้งสองแห่งล้วนเป็นกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด

 

                สำหรับใครที่แวะมาพัทยา นอกเหนือจากการดำน้ำที่เกาะมันวิชัยและเกาะริน ขับรถโกคาร์ทประลองความเร็ว ขี่ม้าชมทัศนียภาพรอบๆเมืองพัทยา เที่ยวหมู่บ้านช้างพัทยาดูของแปลกที่พิพิธภัณฑ์ริบลีย์ (believe it or not) ชมการแสดงพื้นบ้าน รำดาบ ตีไก่ ช้างชกมวยไทย ที่สวนนงนุช เที่ยวสวนน้ำที่พัทยา พาร์ค บีซ รีสอร์ท และเล่นกอล์ฟมินิกอล์ฟ พัทยา

 

                ถ้าจะให้ดี ลีซอแนะนำว่าอย่าลืมล็อกคิวมาเที่ยวพัทยาช่วงเดือน พ.ย.-ก.พ. เพราะอากาศเหมาะแก่การท่องเที่ยวมากกว่าช่วงอื่นๆ แค่พัทยาที่เดียวก็เที่ยวได้ไม่รู้จบแล้ว จึงไม่แปลกที่นักเตะดังอย่างลีซอจะแวะมาที่นี่อยู่บ่อยๆ ด้วยความคิดที่ว่า เที่ยวเมืองไทยดีกว่าเมืองนอกก่อนจะทิ้งท้ายบทสนทนาไว้อย่างน่าฟังว่า เที่ยวเมืองไทยให้หมดก่อนดีกว่าเพราะขนาดชาวต่างชาติยังเลือกมาเที่ยวบ้านเรา แล้วเราจะไปเที่ยวเมืองนอกให้เงินตรารั่วไหลออกนอกประเทศกันทำไมครับ

 


Ҵҹ


Ҵǹҹ


طҹԹҹп


鹷ҧآԺỴ

ѷ...آ
ไม่พบหน้า | ดูเอเซีย ท่องเที่ยวไทย
โอ๊ะโอ… ข้อผิดพลาด 404
ขออภัย, แต่หน้าที่คุณกำลังมองหานั้นไม่มีอยู่
คุณสามารถไปที่ หน้าแรก

โพสต์ล่าสุดของเรา

ԭйӢͧѷ...آ

/ Email
ͤ
  

 


 
 
dooasia.com
ʧǹԢԷ © 2550    www.dooasia.com

纷ͧ ͧѡ ͧͧԹ͹Ź ŷͧ ٪ ´ Ἱ Թҧ ѡ ҹ ͧѡç͹ŹҹԹ絷š Իմ ´ ٪ ʶҹͧ㹻 ´ ͢ͺسŨҡ ÷ͧ觻 ÷ͧ ÷ͧǡ٪ ÷ͧ´ ô
dooasia(at)gmail.com ѭ͹حҵͧͷտ͹Ẻ ʴ-͡ä-Ѵŧ 3.0 . ѭ͹حҵͧͷտ͹