สวนอาหารกวางตุ้ง แม่สอด อาหารจีนสูตรกวางตุ้งแท้

0

วันนี้พาไปชิมและชมบรรยากาศร้านอาหารจีนชื่อดังในแม่สอด จังหวัดตาก  เมื่อเข้ามาสู่อำเภอแม่สอดนึกถึงร้านอาหารดั้งเดิมที่มีมานานกว่า 30 กว่าปี จึงได้แวะมาทานร้านอาหารชื่อดัง “สวนอาหารกวางตุ้ง” ที่ตั้งอยู่ที่ 43/11 ถ.ราษฎร์อุทิศ ต.แม่สอด อ.แม่สอดจ.ตากอยู่ตรงข้ามจัดหางาน เดิมมีชื่อว่าร้านกวางตุ้ง ร้านเก่าจะอยู่ในซอยเล็กๆ ขายดีมากมีทั้งนักท่องเที่ยว ทัวร์ คนจีนคนไทยต่างชาติแวะมาทานเสมอเพราะอาหารอร่อยถูกปาก ราคาไม่แพง

suanguangdong-7

บทเพลงจีนที่เจ้าของร้านแต่งเองครับ เกี่ยวกับอำเภอแม่สอด ลองฟังดู

suanguangdong (3) suanguangdong (4) suanguangdong (5) suanguangdong (6)

เมื่อเข้ามาจอดรถภายในร้าน รอบๆ ลานจอดรถก็พบกับภาพติดผนังขนาดใหญ่มีอักษรจีนสวยงามและมีความหมายลึกซึ้ง  อันนี้แปลว่าไรต้องถามเจ้าของร้าน ภายในร้านตกแต่งจีนๆ เหมือนได้มาเที่ยวเมืองจีนเลยทีเดียว มีที่นั่งให้เลือกว่าจะนั่งซุ้มเก๋งจีนชมบรรยากาศธรรมชาติหรือมาร้อนๆ จะนั่งห้องแอร์ก็ได้มีคิดค่าบริการ หลังจากนั้นสั่งอาหารเมนูแนะนำ

suanguangdong (11) suanguangdong (10) suanguangdong (9) suanguangdong (8) suanguangdong (1) suanguangdong (12)

จานแรกพริกหยวกยัดใส้  จานที่สอง กุ้งอบเกลือ เป็นกุ้งพม่าใหญ่ รสชาดอร่อยดี ชามที่สาม ซุปฟักร้อนๆ เป็นฟักเขียวบดต้มใส่กุ้งเล็กๆ กับเห็ดหอม แปลกๆ ดี แต่อร่อยมากครับ เพื่อสุขภาพงานนี้ จานที่สี่แพะตุ๋นขึ้นชื่อเลยไม่มีกลิ่นคำว่าแพะเลยตุ๋นด้วยยาจีนเนื้อนุ่มอร่อยมาก ลืมอีกอย่างคือเคาหยกคือหมูสามชั้น กับผักกาดดองเค็มอยู่ข้างล่างหมูนุ่มลิ้นละลายในปากเลยทีเดียวทานคู่กับหมั่นโถวแค่กินหมั่นโถวเฉยๆ ก็อร่อยแล้วนะขอบอกจะทอดจิ้มนมก็อร่อยปิดท้ายด้วยผัดหมี่ตบท้ายด้วยขนมไข่มังกรที่ทางร้านทำเองอร่อยทุกอย่างมาที่นี่ไม่ต้องเน้นข้าวกินเท่านี้ก็อิ๋มแล้วจริงๆ อาหารจานใหญ่มาก

พริกหยวกยัดใส้yuakyadsai

กุ้งพม่าอบเกลือตัวใหญ่ อร่อยครับkunkoopguend

ซุปฟักบดกับกุ้งอร่อยดีครับsup

เคาหยก (หมูสามชั้น) ข้างล่างหมูเป็นผักกาดดองลองกินกับหมั่นโถเข้ากันดีครับkaoyok

เนื้อแพะตุ๋นไม่คาว นุ่มอร่อยลิ้นจริงๆgost

หมั่นโถทำเองของสวนอาหารกวางตุ้ง
munto1 munto

ผัดหมี่ซั้วหมูmee food ขนมไข่มังกรสวนอาหารกวางตุ้งทำเองครับegg-dragon

สวนอาหารกวางตุ้งยังเคยได้ต้อนรับการมาเยือนของบุคคลมีชื่อเสียงในประเทศหลายๆ ท่านอีกด้วยครับ ผมคิดว่าเป็นเพราะบรรยากาศดี สะอาด และไม่แพงนี่เอง ที่ทำให้ร้านอาหารแห่งนี้เป็นที่หนึ่งในอำเภอแม่สอด อีกทั้งยังสามารถที่จะจัดงานเลี้ยง งานแต่ง ได้ในสวนอาหารเพราะสามารถรองรับแขกผู้มาเยือนได้เป็นจำนวนมาก และมีความพร้อมประสบการณ์ด้านงานเลี้ยงใหญ่ๆ หลายงานแล้ว วางใจได้ครับ

 

นอกจากนั้นในร้านยังมีภาพประดับจากอัญมณีที่มีศิลปะเป็นงานแฮนเมค เริ่มต้นที่แรกแห่งเดียวในประเทศไทยเป็นของที่ระลึกซื้อเป็นของฝากของประดับบ้านมีที่นี่ที่เดียวในประเทศไทยสวยงามตระการตามาเลยคับ ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ www.suanguangdong.com

suankangtong (1)suankangtong (2) suankangtong (3)

แผนที่ตั้งสวนอาหารกวางตุ้ง

เชิญแสดงความคิดเห็น