“ไทยเร้นท์อะคาร์” ยอดฉลุย 2,000 ล้าน เดินหน้าลุยแฟรนไชส์ พร้อมทุ่ม 200 ล้าน เปิดลิมูซีนรถหรู”

0

 “ไทยเร้นท์อะคาร์” ผู้นำรถเช่ามาตรฐานของคนไทย  ตั้งจุดหมายใหม่มองไกลเหนือระดับ บุกแฟรนไชส์รถเช่าหนึ่งเดียวในประเทศ หลังปี 57 รับยอดฉลุย 2,000 ลบ. เร่งเดินหน้าลุยบริการใหม่สร้างประสบการณ์เอาใจลูกค้าไทย-เทศ ผู้หลงไหลในความหรูหรากับรถเช่าหรูพร้อมคนขับและบริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

 thairent (3)

นายสุขุม ธรรมมณีวงศ์thairent (4)

นายสุขุม ธรรมมณีวงศ์ กรรมการผู้จัดการ เปิเดเผยว่า ในปี 2557 ที่ผ่านมาตลาดรถเช่าทุกเจ้าต้องผันตัวเองเข้าสู่สงครามราคา ด้วยการจัดโปรโมชั่นต่างๆ ทั้งลดราคา หรือการตลาดในแง่อื่นๆ เพื่อดึงฐานลูกค้าเข้าสู่ระบบของตัวเองให้มากที่สุด ซึ่งในฐานะผู้ประกอบธุรกิจก็ต้องปรับตัวไปตามตลาด แม้การแข่งขันจะสูงแต่ผลประกอบการในปี 57 ที่ผ่านมา บริษัทสามารถสร้างผลกำไรได้กว่า 2,000 ล้านบาท ส่วนในปี 2558 เตรียมพร้อมสำหรับการพัฒนาแผนการเปิดแฟรนไชส์รถเช่าตั้งเป้าหมายบุกพื้ในพื้นที่ที่คาดว่าจะเป็นศูนย์กลางการขนส่ง การท่องเที่ยว ตามภูมิภาคต่างๆ เล็งพื้นที่หนองคาย ลำปาง มุกดาหาร คาดการณ์ว่าทั้ง 3 จังหวัดนี้จะเป็นศูนย์กลางในการกระจายจนส่งสินค้าไปยังพื้นที่ต่างๆ เมื่อมีการเปิด ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน การค้าการลงทุนในภาคอุตสาหกรรมและการท่องเที่ยวน่าจะเพิ่มขึ้นจากการขยายตัวดังกล่าว

 

นอกจากนี้บริษัทยังเดินหน้าแผนการตลาดแนวใหม่หลีกหนีสงครามราคารถเช่าสร้างทางเลือกที่หลากหลายและกลุ่มลูกค้าให้มากขึ้น รุกให้บริการลูกค้าไฮเอนด์กับบริการ “เดอะ ลักชัวรี่ ลิมูซีน” รถเช่าหรูเมอร์เซเดส-เบนซ์ พร้อมคนขับ โดยจุดเริ่มต้นของผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ได้รับแนวคิดจากการให้บริการเช่ารถเมอร์เซเดส-เบนซ์ ในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งแม้ว่าราคาเช่าจะสูงกว่าราคาเช่ารถทั่วไปแต่กลับได้รับความสนใจจากทั้งลูกค้าบุคคลและลูกค้าองค์กร ทำให้เล็งเห็นช่องทางในการเปิดให้บริการและการเติบโตและคุ้มค่าการลงทุน จึงได้สั่งรถเมอร์เซเดส-เบนซ์ ใหม่เอี่ยมเข้ามาให้บริการกว่า 40 คัน รวมมูลค่าการลงทุนกว่า 200 ลบ. ซึ่งบริษัทเองได้รับการสนับสนุนจากเมอร์เซเดส-เบนซ์ ลิซซิ่ง สำหรับการเพิ่มจำนวนรถในครั้งนี้ด้วย

thairent (2)

นายสุขุม ธรรมมณีวงศ์ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า จากแผนการตลาดที่ต้องขยายงานในส่วนของแฟรนไชส์ที่ปัจจุบันเราเป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทยที่มีการดำเนินการธุรกิจแฟรนไชส์รถเช่า ด้วยประสบการณ์การให้บริการกว่า 37 ปี ทำให้เรามั่นใจว่าตรงนี้เป็นจุดแข็งในการสร้างความเชื่อมั่นแก่นักลงทุน และในวันที่ 17 มกราคม ที่ผ่านมาบริษัทเชิญชวนผู้สนใจร่วมลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์รถเช่ามาร่วมพูดคุยในรายละเอียดต่างๆ ก็ได้รับความสนใจจากบุคคลหลายสาขาอาชีพที่ต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจกว่า 50 ราย มาร่วมสัมมนาและมีผู้สนใจกว่า 30 รายที่ยื่นความจำนงขอเข้ารับการคัดเลือกซึ่งตรงจุดนี้ทางเราอยู่ระหว่างการคัดเลือกเพื่อคัดสรรบุคคลที่พร้อมที่จะดำเนินธุรกิจกับเราอย่างจริงจัง

thairent (1)

อีกทั้งบริษัท ฯ ยังได้เดินหน้าเปิดให้บริการลิมูซีนรถหรู โดยมองกลุ่มลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมถึงกลุ่มลูกค้าองค์กร ซึ่งเรามี รถเมอร์เซเดส-เบนซ์หลายรุ่นที่พร้อมให้บริการทั้ง  New C-Class C180, S300, E300, E200, Vito VIP, Vito Care wheel และ Sprinter ในส่วนของพนักงานขับรถนั้นเราคัดสรรเป็นพิเศษโดยพนักงานทุกคนสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดีและมีประสบการณ์ในการให้บริการลูกค้าระดับวีไอพี มาแล้วทั้งนี้ในอนาคตเตรียมขยายบริการเสริมพิเศษเพื่อความเหนือระดับที่จัดแพ็คเกจได้ตามความต้องการของลูกค้า อาทิ Fast track package, Wedding package, Travel & Leisure package และ Security package เพื่อจะให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์การบริการแบบหรูหรา และถึงแม้ว่าจะเพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปีนี้แต่ในปี 2557 ที่ผ่านมาบริษัทก็ได้รับความไว้วางใจจากทั้งภาครัฐและเอกชนในการให้บริการลูกค้าวีไอพี โดยล่าสุดได้รับการไว้วางใจให้รับรอง คณะรัฐบาลในงานรำลึกสึนามิครบรอบ 10 ปี ในเดือน ธ.ค. ที่ผ่านมา แต่สำหรับลูกค้าที่ประสงค์จะเช่ารถเมอร์เซเดส-เบนซ์ แบบขับเองทางบริษัทก็ยังคงมีให้บริการตามปกติ กับรุ่นที่หลากหลาย โดยสามารถสอบถามรุ่นและราคาหรือติดตามข่าวสารโปรโมชั่นต่างๆได้ทางช่องทางการสื่อสารของบริษัท

 

สัมผัสประสบการณ์การหรูหรา มีระดับ ใหม่ในการเช่ารถ  ได้แล้ววันนี้ ที่ ไทยเร้นท์อะคาร์ ผู้นำธุรกิจรถเช่าของคนไทย ทุกสาขา ทั่วประเทศ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 02 737 8888 หรือ www.thairentacar.com

เชิญแสดงความคิดเห็น