พิพิธภัณฑ์ Louis Tussaud’s Waxworks

0

ดูเอเซียพากระทบไหล่คนดังระดับโลก  “พิพิธภัณฑ์ Louis Tussaud’s Waxworks

หลังจากที่ดูเอเซียเคยพาเพื่อนๆ ไปชมความแปลกประหลาด พิศวง กันมาแล้วกับพิพิธภัณฑ์ (Ripley’s Believe or not! เชื่อหรือไม่!!)  หลายคนคงจะได้คำตอบไปแล้วว่า..คุณ เชื่อหรือไม่!!! 

Ripley

พิพิธภัณฑ์ Ripley’s Believe It or Not! (ริบลีส์ บีลีฟอิทออร์นอท) ได้เปิดตัว พิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งเสมือนจริงของบุคคลสำคัญและคนดังระดับโลกทั้งไทยและต่างประเทศที่ยังมีชีวิตอยู่ หรือเสียชีวิตไปแล้ว โดยตั้งชื่อว่า 

“พิพิธภัณฑ์ Louis Tussaud’s Waxworks” พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งที่มีสาขาทั่วโลก ทั้งในประเทศสหรัฐอเมริกา อังกฤษ แคนาดา อินเดีย และสาขาที่ 5 ของโลก เป็นหนึ่งเดียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ประเทศไทย คือ พิพิธภัณฑ์ Louis Tussaud’sWaxworks” พัทยา ที่รวบรวมหุ่นขี้ผึ้งเสมือนจริงของเหล่าดารา ผู้มีชื่อเสียง และขวัญใจมหาชนที่ยังมีชีวิตอยู่และเสียชีวิตแล้ว

 Ripley (8) Ripley (7) Ripley (18)

ซึ่งภายใน Louis Tussaud’s Waxworks พัทยา นี้จะแบ่งออกเป็น 9 โซน ประกอบด้วยหุ่นขี้ผึ้งของบุคคลจากหลายๆวงการทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ไม่ว่าจะเป็นดารา นักร้อง นักกีฬา นักการเมือง ไปจนถึงตัวเอกจากภาพยนตร์ชื่อดังหลายต่อหลายเรื่อง ที่ผู้ชมสามารถใกล้ชิดหุ่นที่ตนชื่นชอบ เสมือนได้เดินคล้องแขนอยู่ในหน้าประวัติศาสตร์เดียวกัน

 Ripley (27) Ripley (28) Ripley (1) Ripley (2) Ripley (3) Ripley (4) Ripley (10) Ripley (11) Ripley (12) Ripley (13) Ripley (14) Ripley (16) Ripley (20) Ripley (21) Ripley (22) Ripley (23) Ripley (25) Ripley (29)

พิพิธภัณฑ์ Louis Tussaud’s Waxworks สาขาพัทยา ฃเป็นสาขาแรก ของไทยและเป็นสาขาที่ 5 ของโลก มีหุ่นทั้งสิ้นจำนวน 68 ตัว โดยแบ่งห้องจัดแสดงหุ่นออกเป็น 9 โซน คือ Thai sunset garden party, Sport star, Pop star, Chamber of secrets, British royalty, Political & Humanitarian leaders, Horror den, Batman and friends และ Celebrities in character

 

ไม่ทันได้เดินเข้าไปด้านใน เราก็จะพบเจอกับนักแสดงชื่อดัง อย่างเฉินหลง และต้าหมิง ยืนต้อนรับอยู่ทางด้านหน้า แล้วล่ะครับ ในห้องแรก ก็จะเจอนักแสดง และศิลปินอย่าง ทาทายัง รวมถึง วิคตอเรีย และเดวิดเบคแฮม ที่ยืนควงคู่กันอยู่ทางด้านหลัง .. เรียกว่าเข้าไปเจอแล้วแทบจะกรี๊ด,, ไม่เคยพบเคยเห็นตัวจริง ตัวเป็นๆ ,* ได้มากระทบกันแบบชิดใกล้ อยากจะโพสท่าไหนก็ไม่ต้องอาย*  

 Ripley (9) Ripley (15) Ripley (6) Ripley (17)

นอกจากความเสมือนจริงของตัวหุ่นขี้ผึ้งแล้ว Louis Tussaud’s Waxworks สาขาพัทยา ยังได้เนรมิตบรรยากาศและแต่งกลิ่นภายในบริเวณสถานที่ของจัดแสดงให้สามารถรู้สึกได้ว่าใกล้ชิดคนดังจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น บารัก โอบามา, ปารีส ฮิลตัน, เดวิด แบคแฮม, บรูซ ลี,แบทแมนและผองเพื่อน รวมไปถึงดาราชั้นแนวหน้าและผู้มีชื่อเสียงทั่วฟ้าเมืองไทย อาทิ ลูกเกด เมทินี, ทาทา ยัง, ภราดร ศรีชาพันธุ์, เขาทราย แกแล็กซี่, แอน ทองประสม, เคน ธีรเดช, แอ๊ด คาราบาว และจา พนม ให้ท่าได้ใกล้ชิดคนดังได้ดั่งใจ ด้วยรูปแบบการจัดแสดงที่ให้ผู้ชมได้มีส่วนร่วม ลูกเล่นและเทคโนโลยีมากมาย  ทำให้ Louis Tussaud’s Waxworks เป็นพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ที่ผู้ชมให้การยอมรับในความเหมือนอันน่าตื่นตาตื่นใจไปกับ Louis Tussaud’s Waxworks แห่งนี้

 

อย่าเก็บความอิจฉาเอาไว้!!  ของแบบนี้ต้องไปชม ไปดู ไปสัมผัสตัวเป็นๆ กับคนดังระดับโลก ที่ Louis Tussaud’s Waxworks ที่สำคัญ! อย่าลืมซ้อมโพสท่าไว้นะครับ

 Ripley (19)Ripley (26) Ripley (24)

พิพิธภัณฑ์ Louis Tussaud’s Waxworks  ตั้งอยู่ที่ ศูนย์การค้ารอยัล การ์เดน ชั้น 3 พัทยาใต้ ติดถนนเลียบชายหาด หาไม่ยากเลยครับ

 

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ยินดีบริการ โทรศัพท์ 02 690 5681-4

 

เชิญแสดงความคิดเห็น