ถ้ำผาทาร์ซาน บ้านพักริมแม่น้ำแควน้อยแห่งกาญจนบุรี

0

แม่น้ำแควน้อยเป็นแม่น้ำยาวนับร้อยกิโลเมตร ตลอดเส้นทางมีรีสอร์ทนับร้อยๆแห่ง หากอยู่ต้นน้ำก็ไปแถวๆ ทางไทรโยค ส่วนตอนปลายๆ ก็อยู่แถวๆ ตัวเมืองจังหวัดกาญจนบุรี เพราะแม่น้ำแควน้อยสายนี้จะไหลมารวม กับแม่น้ำแควใหญ่กลายเป็นแม่น้ำแม่กลอง ที่อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ณ.ตอนปลายของแม่น้ำแควน้อยนี้เอง ที่มีรีสอร์ทเกิดใหม่แห่งหนึ่ง เป็นรีสอร์ทที่เจ้าของบรรจงสร้าง ให้ไอเดียสุดบรรเจิดมาก โดยเขาไปสร้างบ้านบนต้นไม้ ไปสร้างบ้านพักแบบถ้ำ โดยเฉพาะบ้านอิงธาราเป็นบ้านไม้ธรรมชาติ หากใครได้ไปนอนหลังนี้เสมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติเลยทีเดียวครับ

ดูเอเซียขอแนะนำรีสอร์ทติดแม่น้ำแควน้อยของกาญจนบุรี ถ้ำผาทาร์ซาน ริเวอร์แคว รีสอร์ท อ.เมือง จ.กาญจนบุรี รีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ เลขที่ 224 ม.2 ต.เกาะสำโรง อ.เมือง จ.กาญจนบุรี 71000 ส่วนเบอร์โทรก็ Tel. : 086-5438844 , 086-3723333 การเดินทางมาถ้ำผาทาร์ซาน ริเวอร์แคว รีสอร์ท ก็สะดวกมากเพียง 12 กม. จากศาลากลาง จ.กาญจนบุรี เท่านั้นเองครับ ยิ่งในยุคที่น้ำมันแพงแบบนี้ ถ้ำผาทาร์ซาน ริเวอร์แคว รีสอร์ทเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดแล้วครับ ติดน้ำแควน้อย ใกล้ไม่เปลืองน้ำมัน อากาศดี ติดที่เที่ยวที่กินหลายแห่ง

 

จุดเด่นของรีสอร์ทนี้คือบ้านทาร์ซานบนต้นไม้ครับ เป็นต้นไม้แท้ๆ ไม่ใช่ต้นไม้ปลอม ตัวบ้านแข็งแรงทนทานไม่มีโยกเอียงตามแรงลม การออกแบบบ้านกลมกลืนกับธรรมชาติ ผู้เข้าพักจะรู้สึกเป็นส่วนเดียวกับธรรมชาติ เป็นส่วนตัว แถมด้วยวิวสวยๆ ของแม่น้ำแควน้อย อากาศยามเช้าของที่นี่ไม่เป็นรองที่ไหนเลยครับรับรองได้

tarzanresort (3)tarzanresort (2)

บ้านอีกหลังที่ดูเอเซียจะขอแนะนำคือ บ้านต้นตอรัก บ้านหลังนี้อลังการงามสร้างมาก สมกับชื่อต้นตอรักจริงๆ ทุกส่วนเป็นต้นตอของไม้ รากไม้ ไม่ว่าจะเป็นประตู หน้าต่าง ห้องน้ำ อ่างล้างหน้า นี่ถ้าหากทำก๊อกน้ำเป็นไม้ได้เขาคงทำไปแล้ว บ้านหลังนี้หันหน้าให้แควน้อยติดแม่น้ำเลยครับ มีนอกซานนั่งเล่นดูวิวสวยๆ หรือจะเดินไปหย่อนขาลงแม่น้ำนั่งเล่นก็สุขใจสุดๆครับ

บ้านต้นตอรักtarzanresort (5)

ขอแนะนำต่อกันเลยครับนั่นคือบ้านถ้ำ ถือว่าสุดยอดสุดๆ เป็นบ้านที่เป็นถ้ำจริงๆเลยครับ จะหย่อนตัวลงทางปล่องถ้ำ หรือจะเข้าทางปากถ้ำก็ได้ ทางเดินในถ้ำ ห้องน้ำในตัวกลมกลืนสุดๆ ระบบระบายอากาศถูกออกแบบมาอย่างดี พี่ที่เป็นเจ้าของที่ชื่อคุณทัศ เนี่ยเขาคุมเข้มการก่อสร้างเองทุกขั้นตอน ทำให้บ้านแต่ละหลังที่ออกมาถือว่าคุณภาพไว้ใจได้ครับ บ้านถ้ำมีหลายห้อง หลังนี้สุดยอดครับท่าน

tarzan-resort (11)

บ้านอีกแบบที่ผมชอบคือบ้านผาไม้ ใครนอนในบ้านแบบนี้เสมือนนอนบนหน้าผา กลมกลืนกับธรรมชาติมาก ห้องน้ำในตัว ข้างเตียงที่นอนมีธารน้ำไหลรินผ่านไปลงที่หน้าผากระจก ด้านหน้าบ้านหน้าผามีธารน้ำตก นึกภาพตามยากหน่อยครับ คงต้องลงไปพักกันเองครับท่าน

tarzan-resort (7)tarzan2_11 tarzan2_10 tarzan2_8

tarzan-resort (3)นอกจากนี้ก็มีบ้านอิงตะวัน บ้านอิงธารา เป็นห้องพักมาตรฐานห้องน้ำในตัว มีแอร์ ตู้เย็น เตียงนุ่มๆ มีโต๊ะทำงาน และที่เก๋ไก๋ได้บรรยากาศคือ เตียงไม้หน้าบ้านนั่งชมวิวแควน้อยยามเย็น หรือจะไปนั่งที่เรือนอาหารริมแควน้อยของรีสอร์ท หรือจะไปชมวิวที่หอชมแควที่เจ้าของออกแบบมาเพื่อชมวิวแม่น้ำแควโดยเฉพาะก็สุขใจทั้งสิ้นครับ

 

บริเวณของรีสอร์ทนี้กว้างครับ มีสนามเด็กเล่น มีลานกิจกรรมให้เล่น มีเรือคายักให้พาเล่นน้ำแคว หรือใครจะไปวางตาข่ายหาปลาแบบดูเอเซียไปก็ได้นะครับ ดูเอเซียไปวางตาข่ายตอนเช้า ตอนเย็นไปดูว่าได้ปลาอะไรมาให้พี่คนครัวนึ่ง ย่างกินครับ นักท่องเที่ยวที่มาส่วนใหญ่ก็นั่งเล่นที่เตียงสนามชมอาทิตย์ตกดินริมแควน้อย และพายเรือเล่นกันครับ

 tarzan-resort (18)

หากเพื่อนๆสนใจที่จะเข้าพักคงต้องจองกันไปก่อนนะครับ ช่วงวันหยุดเต็มตลอด ลองเข้าไปชมเว็บไซต์ของ ถ้ำผาทาร์ซาน ริเวอร์แคว รีสอร์ท ที่ www.tarzanresort.com เขาทำไว้ครบถ้วนเรื่องข้อมูล ทั้งแบบบ้าน ราคา กิจกรรม เที่ยวกันให้สนุกนะครับ

แผนที่แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงถ้ำผาทาร์ซานครับtarzanresort (1)tarzan-resort (13)

เชิญแสดงความคิดเห็น