ชมป่าชายเลน ชิมปูนิ่ม ณ ฟาร์มปูนิ่ม อ.ขลุง จันทบุรี

0

เอาใจคนชอบกินปู…!!! ปู ปู ปู… ดูเอเซียพาเพื่อนๆ ไปถึงฟาร์มปูกันเลยทีเดียวค่ะ ไม่ใช่ปูธรรมดา แต่เป็นปูที่กินได้ทั้งตัว อย่าง “ปูนิ่ม” แหม๋…พูดแล้วก็น้ำลายไหล หากเอ่ยชื่อถึงปูนิ่ม ก็คิดมาเป็นเมนูอาหารกันเลยใช่มั้ยละค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ปูนิ่มทอดกระเทียม ปูนิ่มผัดผงกระหรี่ .. รีบหาผ้ามาเช็ดน้ำลายกันก่อนค่ะ.

poominfarm_5 poominfarm_8 poominfarm_10

วันนี้ดูเอเซียพาเพื่อนๆ ไปถึงแหล่ง ฟาร์มปูนิ่ม ที่เค้าทำกิจการเลี้ยงด้วย ขายด้วย ทำร้านอาหารด้วยค่ะ เรียกว่าครบสูตร .. แต่แรกเริ่ม ป้าเดือนได้เลี้ยงปูนิ่มมากว่า 18 ปีแล้วค่ะ จากนั้นก็เริ่มขยับขยายกิจการทำเป็นร้านอาหาร บรรยากาศดี สามารถชมวิวป่าชายเลน ภายในร้านจะตกแต่งสบาย ๆเป็นโต๊ะไม้โดยส่วนใหญ่ นั่งรับลม กับบรรยากาศชิล ๆ ทานอาหารอร่อย ๆกับเมนูเด็ดๆ ของคนรักปู โอ้โห.. สวรรค์เลยค่ะ สวรรค์ !! 

ร้านฟาร์มปูนิ่มมีอายุมากว่า 7 ปีแล้ว กับเมนูปูนิ่ม ที่ป้าเดือนเป็นคนคิดสูตรเฉพาะ เป็นที่ติดอกติดใจของแขก และนักท่องเที่ยว ต้องแวะเวียนกันมาที่อำเภอขลุง และร้องเรียกหา ฟาร์มปูนิ่มอยู่ที่ไหน…ฟาร์มปูนิ่มอยู่ที่ไหน…. แหม๋ พูดแล้วจะหาว่าโม้นะคะ.. พาไปดูอาหารกันดีกว่าค่ะ ว่าที่นี่เค้ามีเด็ดยังไง !!

poominfarm_12 poominfarm_15 poominfarm_18

ด้วยสารพัดเมนู ที่ป้าเดือน เจ้าของร้านแนะนำ ก็จะมีดังนี้ค่ะ

ข้าวผัดทะเล ข้าวผัดรสเด็ด เมนูจากหลักที่เต็มไปด้วยสารพัดซีฟู๊ด ทั้งกุ้ง หมึก หอย อร่อยเต็มๆ ทุกคำ

ต้มยำปลาเก๋า มาเป็นหม้อโตๆ ซดน้ำแกงร้อน ๆ กับปลาเก๋าเนื้อนุ่ม ถูกใจคนรักปลา

หอยนางรมสด พร้อมเครื่องเคียง และน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสแซ่บ สูตรป้าเดือน ได้ลองสักคำ ติดใจกันไปอีกนาน

ปลากระพงทอดน้ำปลา ปลาทอดกรอบเนื้อนุ่ม อร่อยคำเดียวไม่เคยพอ

ปูนิ่มผัดผงกระหรี่กลมกล่อม ไม่มีอะไรจะเกินเมนูนี้อีกแล้ว บอกได้คำเดียวว่านุ่มลิ้นกลมกล่อม กรุบกรับ

ปูนิ่มทอดกระเทียม จานเด็ดสะระตี่ มาที่นี่ ไม่สั่งก็เหมือนมาไม่ถึงนะจ๊ะ แซ่บเวอร์

เส้นจันทร์ผัดปูนิ่ม อะไรจะเข้ากันดีปานนั้น เส้นจันทร์เหนียวนุ่ม กับปูนิ่มกรุบกรับ ผัดกับซอสสูตรเด็ดของป้าเดือน ใครได้ลองก็ต้องติดใจ
poominfarm_38poominfarm_27 poominfarm_28 poominfarm_24 poominfarm_22 poominfarm_39 poominfarm_38 poominfarm_32 poominfarm_31 poominfarm_30
การเดินทาง

จากอำเภอขลุงจังหวัดจันทบุรีตรงไปประมาณ 2 กิโลเมตร ถึงท่าเรือของอำเภอขลุง จะเจอท่าเรือรับผู้โดยสารไปร้านอาหารฟาร์มปูนิ่มคอยรับ – ส่ง นั่งเรือชมป่าชายเลนราว ๆ 5 นาที ก็จะถึงร้านฟาร์มปูนิ่มแล้วล่ะค่ะ

เชิญแสดงความคิดเห็น