กิจกรรมยิงปืนบนเกาะล้าน

0

kohlan (1)kohlan (4) OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ในทริปนี้ ดูเอเซีย.คอมเลือกเดินทางท่องเที่ยวแบบไม่ไกลกรุงเทพฯ ซึ่งสามารถเดินทางไปกลับในวันเดียวได้ และที่สำคัญที่เที่ยวแห่งนี้เข้ากับน่าร้อนเป็นอย่างดี ที่ท่องเที่ยวที่ว่านี้คือ เกาะล้าน จ.ชลบุรี เกาะที่อยู่ไม่ไกลจากพัทยา

หากกล่าวถึงเกาะล้าน หลายๆคนคงสงสัยว่ามีอะไรน่าเที่ยวบ้าง ซึ่งแรกๆก่อนที่ดูเอเซียจะเดินทางไปเกาะล้าน ก็คิดเช่นนั้นเหมือนกัน แต่ถ้าไม่ลองไปดูสักครั้งก็คงจะไม่รู้ได้เลยว่า บนเกาะล้านมีกิจกรรมหรือธรรมชาติเป็นอย่างไร ทำให้ดู

การเดินทางในครั้งนี้ เริ่มขึ้นตั้งแต่ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยการนั่งรถตู้เพื่อนเดินทางมุ่งสู่ที่หมาย แหลมบาลีฮาย สถานที่ที่บ่งบอกถึงความเป็นพัทยา ด้วยป้ายอักษรขนาดใหญ่คล้ายของฮอลีวูด เพียงแต่เปลี่ยนเป็น PATTAYA City เพื่อนั่งเรือโดยสารมุ่งหน้าไปยังเกาะล้าน ระหว่างการเดินทางด้วยเรือ ดูเอเซียก็สังเกตเห็นกิจกรรมทางน้ำที่ชาวต่างชาตินิยมเล่น คือ พาราเซล โดยการนำเรือเร็วมาลากร่มเพื่อให้คนได้ลอยอยู่ท่ามกลางอากาศและน้ำทะเล จากแหลมบาลีฮายใช้เวลานั่นเรือประมาณ 40 นาทีจะถึงเกาะล้าน จ.ชลบุรี

3kohlan (2) kohlan (3)

ทันทีที่ดูเอเซียได้มองเห็นเกาะล้าน ก็ได้คิดในใจว่า สวยกว่าที่คิด เพราะน้ำทะเลที่ยังใสเป็นสีฟ้าคราม ตัดกับโขดหินสีดำได้อย่างลงตัว และเมื่อได้ก้าวเท้าขึ้นไปบนฝั่งแล้วดูเอเซียก็ได้หยิบกล้อง Sony ขึ้นมาถ่ายภาพ เพื่อเก็บบรรยากาศบนเกาะมาฝากเพื่อนๆกัน ไม่ว่าจะเป็นน้ำทะเลสีฟ้าคราม หรือวิวบนเกาะล้าน 

ชายหาดบนเกาะล้านมีมากมายหลายหาด แต่หาดที่เป็นที่นิยมในการเล่นน้ำคือ หาดตาแหวน เพราะมีชายหาดที่ยาว อยู่ใกล้กับจุดลงเรือและที่สำคัญมีอาหารทะเล รอไว้บริการมากมาย ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่กว่า 90% เป็นชาวต่างชาติ มีคนไทยเที่ยวที่เกาะล้านน้อยมาก จนดูเหมือนว่าบนเกาะล้านไม่ได้อยู่ในเมืองไทย 

20OLYMPUS DIGITAL CAMERA

หลังจากที่ดูเอเซียได้เดินเสพบรรยากาศเป็นที่เรียบร้อยและเก็บภาพถ่ายมาร้อยเรียงเป็นเรื่องราวเรียบร้อยแล้ว  ก็ได้เวลาหากิจกรรมสนุกๆทำบนเกาะ กิจกรรมที่ว่าไม่ใช่การเล่นน้ำทะเลนะครับแต่เป็นกิจกรรมบู๊ๆอย่างการยิงปืน 

กิจกรรมการยิงปืนบนเกาะล้าน ได้รับการสนับสนุนจาก สมาคมส่งเสริมกีฬายิงปืนชาวเกาะล้าน ซึ่งเริ่มแรกเดิมทีการยิงปืนที่เกาะล้านเป็นการยิงปืนแบบผิดกฎหมาย เนื่องจากผู้ให้บริการยิงปืนนำนักท่องเที่ยวไปยิงปืนที่กลางทะเล แต่เพื่อความปลอดภัย สมาคมส่งเสริมกีฬายิงปืนชาวเกาะล้านจึงได้ขออนุญาตตั้งสนามยิงปืนขึ้นมาเพื่อให้ได้ทดสอบฝีมืออย่างถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งเป็นสนามยิงปืนแบบมาตรฐานบนเกาะล้าน

3022

ภายในสนามยิงปืน มีปืนชนิดต่างๆให้เลือกทดสอบฝีมือมากมาย ไม่ว่าจะเป็นปืนยาว อย่างปืนลูกซอง หรือปืนเจเกอร์ .22 แต่ถ้าเพื่อนๆชอบปืนสั้น ที่สนามยิงปืนก็มีปืนสั้นให้เลือกทดสอบฝีมือด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นปืน .357 .38 หรือ 11 ม.ม. มีให้เลือกสรรตามความถนัด ซึ่งราคาของการยิงปืนก็จะมีราคาที่ต่างกันไปตามชนิดของปืน อย่างเช่นปืนสั้นชนิดแมกกาซีนและปืนลูกซองจะอยู่ที่ 600 บาท หากเป็นปืนลูกโม่ราคาจะอยู่ที่ 500 บาทแต่ถ้าอยากยิงแบบสบายเหมือนดูเอเซียก็ต้องใช้ปืนเจเกอร์ .22 ราคาก็จะอยู่ที่ 400 บาท

23

หลังจากที่เลือกปืนคู่ใจได้แล้วก็ถึงเวลาที่จะทดสอบฝีมือว่าดูเอเซียจะเป็นมือปืนเป้าสะอาดหรือไม่ หลักการยิงปืนง่ายๆก็คือ เล็งที่ศูนย์หลังให้ผ่านกลางศูนย์หน้า เหนี่ยวไก ยิงไปที่เป้า ซึ่งผลในการยิงปืนครั้งนี้ ผมไม่อยากจะอวดเลยครับแย่มากๆ คงต้องให้เพื่อนๆ มาเล่นเองว่ายิงปืนแม่นขนาดไหน

26

เมื่อการดวลปืนเสร็จสิ้น ทางสนามยิงปืนก็มีบริการถ่ายรูปแบบโจรๆ เพื่อที่จะนำภาพถ่ายนั้นมาสกรีนลงบนเสื้อ ราคาเพียง 300 บาท เพื่อเป็นของ ที่ระลึกติดไม้ติดมือกลับบ้านและเป็นอันจบการเดินทางเพื่อทำกิจกรรมมันส์ๆบนเกาะล้านของดูเอเซีย และที่สำคัญ ในการเดินทางครั้งนี้

24

27

32

เชิญแสดงความคิดเห็น