SALA Phuket Resort and Spa

0

sala_phuket_1ไข่มุกอันดามัน สวรรค์เมืองใต้ หาดทรายสีทอง สองวีรสตรี บารมีหลวงพ่อแช่ม ” เห็นแค่คำขวัญเพื่อนน่าจะรู้แล้วใช่ไหมละคะว่าเป็นคำขวัญของจังหวัดภูเก็ต จังหวัดที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นสวรรค์เมืองใต้คง มีที่เดียวที่นี่จังหวัดภูเก็ต การันตีด้วยผู้คนที่หลั่งใหลไปท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ภูเก็ตเป็นจังหวัดหนึ่งของประเทศไทยที่ไม่เหมือนจังหวัดอื่นๆเพราะมีลักษณะ เป็นเกาะขนาดใหญ่เพียงจังหวัดเดียวในประเทศไทย ความสวยงามอันน่าหลงใหลของจังหวัดภูเก็ต มีหลายแห่ง ทั้งหาดในยาง หาดไม้ขาว และหาดทรายแก้ว

sala_phuket_62

sala_phuket_51

จุดหมายของเราในครั้งนี้คือ หาดไม้ขาวหรือหาดสนามบิน ทำไมต้องหาดไม้ขาว ก็เพราะว่าหาดไม้ขาวเป็นหาดที่สงบและยาวที่สุดในจังหวัดภูเก็ต แนวหาดจะเริ่มจากหาดในยาง ผ่านสนามบินเรื่อยไปจนจรดหาดทรายแก้ว เป็นหาดที่สะอาด เงียบสงบ ร่มรื่น และเป็นที่ที่ยังคงไว้ซึ่งธรรมชาติอันงดงาม รับรองปราศจากสิ่งรบกวน เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนคลายเครียดและมาเป็นครอบครัวที่สุด แม้มาช่วงนี้จะลงเล่นน้ำไม่ได้แต่ได้แค่เดินเล่นก็มีความสุขมากแล้ว เพราะช่วงนี้เป็นช่วงนอกฤดูการท่องเที่ยว มันจะอยู่ระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงเดือนตุลาคม ตัวหาดที่ประกอบด้วยชั้นทรายค่อนข้างลึกจึงทำให้ไม่สามารถลงเล่นน้ำได้มาหาด ไม้ขาวทั้งที ต้องอยู่ซึบซับบรรยากาศทะเลและหาดสวยๆแสนสงบ ให้มากซะหน่อย SALA Phuket ที่นี่สามารถตอบโจทย์นี้ทั้งหมด ทั้งเรื่องที่ตั้งที่ตั้งอยู่บนหาดไม้ขาวและตัวโรงแรมซึ่งอยู่ติดกับทะเล อีกทั้งการตกแต่งของรีสอร์ทยังหรูหราและมีสไตล์เป็นของตัวเอง เชื่อได้เลยว่าเมื่อหลงเข้าไปใน SALA Phuket แล้วทุกคนจะไม่ผิดหวัง

sala_phuket_52

sala_phuket_53

SALA Phuket ตกแต่งแบบ Sino Portuguese สวยเก๋มีสไตล์ ให้ความรู้สึกหรูหราประทับใจแต่แรกเห็น ทั้งยังอำนวยความสะดวกทั้งแต่เราเดินทางมาถึงสนามบินนานาชาติภูเก็ตทาง SALA Phuket ก็จะมีรถมารอรับ นั่งสบายๆแค่ 20 นาที ก็จะถึง SALA Phuket เดิน มาบริเวณ Lobby เราจะได้รับการต้อนรับด้วย Welcome Drink น้ำสมุนไพรและผ้าเย็นๆ และมีพวกมาลัยพ่วงมาด้วยนะ ทั้งเก๋และน่าประทับใจเลยช่ายไหมละ ถึงเวลา Check-in แล้ว เกิดปัญหาร้อยแปดขึ้นอีกแล้วไม่รู้จะพักห้องแบบไหนดี

sala_phuket_56

sala_phuket_57

เพื่อนๆเคยเป็นไหมคะ ดูเอเซียว่าต้องมีคนเคยคิดไม่ตกกับการเลือกห้องพักแน่ๆ เราเลยนำห้องของทางรีสอร์ทมาแนะนำให้เพื่อนได้รู้จักกันเล็กๆน้อยๆเพื่อให้ เพื่อนๆใช้เป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจ

SALA Phuket มีบริการห้องพักจำนวนทั้งสิ้น 79 ห้อง ห้องพักทุกห้องกว้างขวางและตกแต่งอย่างมีสไตล์ท มีพื้นที่ส่วนตัวและล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ สิ่งอำนวยความสะดวกที่ทุกๆห้องมีเหมือนกัน ได้แก่ เครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์พร้อมเคเบิล ตู้เย็น มินิบาร์ ตู้นิรภัย ระบบอินเตอร์เน็ต โทรศัพท์ เครื่องเล่น VCD/DVD อ่างอาบน้ำ ฝักบัวอาบน้ำ เครื่องทำน้ำอุ่น และไดร์เป่าผม รายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักก็รู้กันละ อยากรู้แล้วละสิว่ามีห้องแบบไหนบ้าง เราเริ่มกันเลยค่ะ เริ่มจาก Deluxe Balcony Room ห้องแบบนี้จะมีจำนวน 16 ห้อง อยู่ชั้น 2 ของอาคารที่พัก ชั้นล่างจะเป็น Garden Pool Villa ซึ่งก็จะมี 16 ห้องเหมือกัน ห้องสองแบบนี้เรียกได้ว่าอยู่อาคารเดียวกันเลยดีกว่า อาคารหนึ่งหลังจะมีอยู่สี่ห้อง มีบันไดตรงกลาง ห้อง Deluxe Balcony Room จะมีระเบียงขนาดใหญ่ พร้อมเตียงอาบแดด ห้องน้ำแบบเปิดโล่ง สามารถเดินไปยังห้องน้ำได้จากทางห้องนอน และระเบียงห้องพัก ส่วนห้อง Garden Pool Villa เป็นห้องพักที่มีขนาดใหญ่ มีระเบียงห้องที่มองเห็นวิวด้านนอกได้ มีสระว่ายน้ำส่วนตัวขนาด 22.5 ตร.ม. ห้องน้ำเป็นแบบเปิดโล่ง เดินเข้าได้จากทางห้องนอน และด้านหลังสระว่ายน้ำ พร้อมด้วยอ่างอาบน้ำแบบ Terrazzo ฝักบัวอาบน้ำแบบกลางแจ้ง และอ่างล้างหน้าแบบคู่ แค่สองแบบก็คิดไม่ตกกันแล้วละสิ มีแบบที่สามถึงแบบที่เจ็ดอีกนะ มาดูกัน

sala_phuket_58

แบบที่สามจะเป็น SALA Pool Villa ซึ่งมีจำนวน 34 หลัง เป็นห้องที่มีความเป็นส่วนตัวสูง มีทางเดินเข้าสู่ห้องพักส่วนตัว เสมือน SALA Pool Villa เป็นรีสอร์ทของเราเลย ภายในก็จะมีสระว่ายน้ำส่วนตัวขนาด 22.5 ตร.ม. ห้องนอนหรูหรา ห้องน้ำ Outdoor ขนาด 23 ตร.ม. มีสวนไม้ที่ร่มรื่น พร้อมด้วยเก้าอี้อาบแดด 2 ตัว สบายเลย ฟินนนน

แบบที่สี่เป็นห้อง 1BR Pool Villa มีจำนวน 7 หลัง เป็นห้องระดับหรูที่รวมทุกสิ่งของ SALA Phuket แห่งนี้เอาไว้ด้วยกัน พร้อมห้องนั่งเล่น เตียงอาบแดดขนาดใหญ่ โทรทัศน์ 2 เครื่อง มินิบาร์ 2 ชุด พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยมากมาย ยังไม่หมด มีอีกๆ

sala_phuket_59

ห้องแบบที่ห้าเป็นห้อง 1BR Duplex Pool Villa มีจำนวน 2 หลัง บริเวณชั้นบนตกแต่งสวยงามน่าอยู่มาก มีระเบียงห้องพักขนาดใหญ่ เตียงอาบแดด ห้องน้ำ Outdoor แสนโรแมนติก ส่วนชั้นล่าง เป็นห้องนั่งเล่น ลานนั่งเล่น สวนไม้ร่มรื่น และสระว่ายน้ำส่วนตัว

ส่วนแบบที่หกจะเป็นห้อง 2BR Pool Villa Suites มีจำนวน 3 หลัง เป็นห้องที่เหมาะสำหรับคู่รักอารมณ์ข้าวใหม่ปลามันหรือคู่ที่ยังหวานกันอยู่ และเหมาะสำหรับครอบครัวที่ต้องการพื้นที่ส่วนตัวสำหรับลูกหลานให้ได้พักผ่อน อย่างเต็มที่ มี 2 ห้องนอน แต่ละห้องมีห้องน้ำ Outdoor ส่วนตัว ห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง มองเห็นทิวทัศน์ของสวนไม้ และสระว่ายน้ำส่วนตัวขนาดใหญ่ และแล้วก็มาถึงแบบสุดท้าย นี่หกแบบยังเลือกไม่ถูกเลยเจอแบบสุดท้ายไปจะเลือกถูกไหมละนั่นเพื่อนๆ

และห้องแบบสุดท้ายเป็นห้อง 2BR Presidential Pool Villa Suites ซึ่ง มีจำนวนแค่ 1หลังเท่านั้น เป็นห้องพักระดับหรู ประกอบไปด้วยห้องนอนขนาดใหญ่ 2 ห้อง แต่ละห้องมีห้องนั่งเล่นส่วนตัวขนาดใหญ่ และห้องน้ำแบบ Outdoor ที่หรูหรา นอกจากนี้ ยังมีสระว่ายน้ำขนาด 38 ตร.ม. ซึ่งเป็นสระว่ายน้ำส่วนตัวภายในห้องพักที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย โห!!! น็อคไปเลยละสิ เจอครบเจ็ดแบบไป ชอบแบบไหนเพื่อนๆเลือกพักได้ตามใจชอบเลยนะคะ รับรองสวย มีสไตล์ทุกห้อง คุ้ม และถ้าเพื่อนๆต้องการเตียงเสริมทางรีสอร์ทก็มีบริการให้นะคะ

ใช้สมองไปเยอะเลยไม่รู้จะเลือกห้องไหนดี ห้องนั้นก็ดีห้องนี้ก็ดี ท้องร้องโครกคราก โครกครากเลย หิวซะแล้วววววสิ มาดูห้องอาหารของ SALA Phuket กัน ห้องอาหารหลักๆของ SALA Phuket มีเพียงห้องเดียวคือ ห้องอาหาร SALA Phuket Rooftop Dining ให้บริการอาหารท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกและเป็นธรรมชาติ เพื่อนๆได้ชื่นชมทิวทัศน์ที่สวยงามของชายหาดที่โอบล้อมด้วยทิวต้นมะพร้าวยาว จนสายตาแน่ๆรับรอง สวยๆสงบ เพลินตา เพลินปากเลย

แต่ถ้าเพื่อนๆไม่หิวมากอยากหาอะไรรองท้องก่อนจะทานมื้อหนักๆ ก็ต้องไปที่ SALA Phuket Lobby Bar ส่วนถ้าใครชอบ ค็อกเทล หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก็ต้อง SALA Phuket Beach Bar ห้องนี้จะอยู่ติดกับห้องอาหาร SALA จะให้บริการเครื่องดื่มค็อกเทล เบียร์เย็นๆ ไวน์จากทั่วทุกมุมโลก และเครื่องดื่มอีกหลายชนิด รับรองถูกใจพวกคอทองแดงทั้งหลาย

sala_phuket_60

ท้องอิ่มแล้ว นั่งพักสบายๆสูดอากาศบริสุทธิ์ให้อาหารได้ย่อย ก่อนที่จะไปหากิจกรรมของทาง SALA Phuket ทำ เพื่อเรียกเหงื่อ กิจกรรมของทาง SALA Phuket มีเยอะมาก มีสระว่ายน้ำตั้ง 3 สระแหนะ สามารถมาเล่นได้ทุกวันที่เข้าพักเลย แต่เล่นได้ถึง หกโมงเย็นเท่านั้นนะ นอกนั้น ก็จะมี SALA Spa ที่เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 22.00 น. อยากออกกำลังกายก็ต้องห้องออกกำลังกายเปิดบริการสำหรับคนรักสุขภาพทุกวัน ตั้งแต่เช้าเจ็ดโมงจนถึงดึกสี่ทุ่ม หรือใครเป็นหนอนหนังสือก็ไปที่ห้องสมุด หาหนังสืออ่านเพลินๆ สำหรับสาวๆต้องนี่ร้านเสริมสวย ถูกใจไหมละ หรือเพื่อนอยากออกไปไหนต่อหลังจากที่จะกลับจากที่นี่ก็มีบริการทัวร์ ตลอด 24 ชม. ให้คำแนะนำเพื่อนๆ แต่ต้องติดต่อที่แผนกต้อนรับของทาง SALA Phuket ก่อนะคะ ยังไม่หมดกิจกรรมของทาง SALA Phuket ยังมีอีกเยอะ มีทั้ง ดำน้ำตื้น ดำน้ำลึก นั่งช้าง จักรยานภูเขา ตีกอล์ฟ ทัวร์เกาะ เที่ยววัดและโบราณสถาน ช้อปปิ้ง และเที่ยวสถานบันเทิงยามค่ำคืน ไงละๆชอบละสิ เยอะแยะมากมายก่ายกองเลย

sala_phuket_61

และสำหรับนักธุรกิจทาง SALA Phuket ยังมีศูนย์บริการทางธุรกิจ บริการเลขาทางธุรกิจ และ ห้องประชุม/สัมมนาที่มีขนาด 60 ตร.ม. สามารถรองรับได้ 24 ท่าน พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวก อาทิ จอ LCD เครื่องเล่น VCD/DVD โทรทัศน์ LCD สัญญาณ Wi-Fi Internet ระบบเสียง และระบบไฟที่ได้มาตรฐาน เหมาะสำหรับการประชุมสัมมนา จัดงานเลี้ยง งานแต่งงานขนาดย่อม นอกจากนี้ทาง SALA Phuket ยังมีบริการจัดงานบริเวณริมชายหาด และในสวนอีกด้วยนะ โห!!! ใครที่มีเจ้าบ่าวหรือเจ้าสาวแล้วอย่าลืมลองมาใช้บริการดูนะคะ เป็นไงละกิจกรรมของทาง SALA Phuket มีเยอะมาก เลือกไม่ถูกเลยละสิ เลือกยากพอๆกับเลือกห้องพักเลยเนอะ เมื่อเสียเหงื่อกันพอสมควรแล้วก็กลับห้องพักเพื่อพักผ่อนกันเถอะ อาบน้ำเสร็จแล้วก็หิวอีกแล้วละสิ ขี้เกียจออกไปทานที่ห้องอาหาร ทาง SALA Phuket ก็มีบริการเสิร์ฟอาหารในห้องพักด้วยนะ และบริการนี้สำหรับห้องพักทุกแบบเลย เหมาะสำหรับคนขี้เกียจแบบเราเลยเนอะ อิ่มท้องละ มองไปด้านนอกฟ้าเริ่มมืดแล้วละสิ วันนี้ก็หมดไปแล้วอีกหนึ่งวันของดูเอเซีย เป็นวันที่สบาย สงบ สนุกมากๆ เรามาพักผ่อนเอาแรงเพื่อเดินต่อไปข้างหน้าในวันพรุ่งนี้กันเถอะ ฝันดีราตรีสวัสดิ์

และสำหรับเพื่อนๆคนไหนที่อยากลองไปสัมผัสกับบรรยากาศแบบนี้ลองเข้าไปดูก่อน ได้ที่ www.salaphuket.com หรือใครอยากลองไปสัมผัสบรรยากาศจริงก็ที่นี่เลย

ที่อยู่ : 333 Moo 3 Maikhao, Thalang Phuket 83110, Thailand

Tel: 66-76-338 888

Fax: 66-76-338 889

email: info@salaphuket.com

Website: www.salaphuket.com

เชิญแสดงความคิดเห็น