ร้านอาหารบ่อเอกฟิชชิ่งพาร์ค ปลาสดอร่อย

0

boake (8) boake (11)

ร้านอาหารนอกจากรสชาติอาหารที่ต้องอร่อยแล้ว องค์ประกอบต่าง ๆ ของร้านก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยสร้างจุดเด่นและเอกลักษณ์ให้กับตัวร้าน จนกลายมาเป็น ครัวอาหารที่ครบวงจรในหลาย ๆ ด้าน  ทริปนี้เรา พามาพักผ่อนกินของอร่อย  ที่ บ่อเอกฟิชชิ่งพาร์ค จังหวัดจันทบุรี ร้านอาหารขนาดใหญ่ในพื้นที่กว่า 22 ไร่ โอ้โห้ร้านอาหารอะไรมีพื้นที่กว้างใหญ่ขนาดนี้  จะมีอะไรจะใหญ่ขนาดไหนเราเข้าไปตามดูตามชิมกันเลยครับ

ร้านบ่อเอกฟิชชิ่งพาร์ค ตั้งอยู่ในตัวเมืองจันท์ เป็นร้านอาหารขนาดใหญ่แห่งเดียวในเมืองจันท์  โดยในบริเวณร้านมีทั้งตัวร้านด้านบนแบบห้องแอร์และแบบตากอากาศด้านนอก มีแพลอยน้ำขนาดใหญ่และอ่างเก็บน้ำ ที่สามารถตกปลาได้อย่างสนุก พร้อมกับซุ้มที่นั่งพักผ่อนรอบตัวอ่าง  เรียกได้ว่าที่นี่มีหลายแบบหลายบรรยากาศ ของการพักผ่อนทานอาหารในวันสบาย ๆ ของเราครับ

boake (9) boake (10)boake (25) boake (28)boake (12)

เรามีโอกาสได้พูดคุยกับพี่คราว เจ้าของร้านบ่อเอกแห่งนี้ ร้านบ่อเอกเปิดมานานหลายปีแล้วแต่พี่คราวท่านพึ่งเข้ามาทำร้านแห่งนี้เมื่อปีที่แล้ว ท่านตั้งใจที่จะทำให้ร้านแห่งนี้ แบบครบวงจรของการเข้ามาพักผ่อนทานอาหาร ช่วยผ่อนคลายในวันพักผ่อนของท่าน ถือเป็นร้านบ่อเอกในยุคใหม่สดใสยิ่งกว่าเดิมครับ

โดยแบ่งส่วนต่าง ๆของตัวร้านได้อย่างลงตัวและเป็นรูปแบบที่สามารถเชื่อมโยงการทานอาหาร การพักผ่อนแบบสบาย ๆ และการเล่นกีฬาตกปลาให้มาอยู่ในที่เดียวกันได้ พร้อมกับสร้างสรรค์เมนูอาหารที่รสชาติดีให้กับแขกผู้มาเยือนด้วยความเอาใส่  พี่คราวบอกว่าอาหารที่นี่จะเป็นประเภทซีฟูด อาหารพื้นเมืองและเมนูปลาน้ำจืด มีอาหารในหลากหลายรูปแบบ โดยทุกอย่างทุกแบบทุกเมนู จะเน้นที่ความสดสะอาดของวัตถุดิบต่าง ๆ  และการพักผ่อนตกปลาก็สามารถทำได้ตลอดทั้งวัน ตกยามเย็นก็จะเพิ่มสีสันด้วยวงคนตรีถึงสองวงสองแบบเล่นอยู่ในแพกลางน้ำที่นั่งอยู่ในมุมไหนของร้านก็ฟังได้สบายและสามารถมองเห็นได้ในมุมกว้างและที่สำคัญอร่อยได้ในราคาประหยัด เป็นได้มากกว่าร้านอาหารจริง ๆ ครับ  เมนูเด็ดของที่นี่ที่ใครมาก็ต้องสั่ง พี่คราวบอกก็ต้องเป็นอาหารสัญญาลักษณ์ของร้านอย่างปลาช่อนบ่อเอกและของหากินยากอย่างทอดมันปลากระวาน เราเข้าไปตามชิมกันเลยครับ

boake (1) boake (2) boake (3)boake (26) boake (27) boake (29)boake (4)

เมนูของร้านแห่งนี้มีเยอะมากครับ โดยแต่ละเมนูจะเน้นความสดจริง ๆครับ เพราะเขาจะเอาตู้ปลาขนาดใหญ่มาตั้งอยู่ หน้าร้าน มีทั้งปลาชนิดต่าง ๆ กุ้งแม่น้ำ เรียกว่าจากตัวเป็น ๆ เข็นเข้าครัวกันเลย โดยจะให้ลูกค้ามาเลือกเอาว่าจะเอาตัวไหนชนิดไดขนาดเท่าไหร่ และให้ทำเป็นเมนูอะไรก็สั่งได้เลย  ถือว่าเป็นสิ่งที่ลูกค้าชื่นชอบและมั่นใจได้ว่าอาหารที่เขาได้กินเป็นของสดแน่นอน เมนูก็มีเป็น 100 เมนูมีอาหารทุกประเภทจริง ๆครับ มีทั้งอาหารซีฟู้ด อาหารพื้นเมือง อาหารประเภทปลาแม่น้ำ และเมนูพิเศษ ๆ อีกหลายเมนู  ไปดูซิว่ามีเมนูอะไรกันบ้าง

เมนูแนะนำประจำร้านครับ ปลาช่อนบ่อเอก ปลาเก๋านึ่งซีอิ้ว ปลากะพงทอดน้ำปลา ทอดมันปลากระวาน ปูผัดผงกระรี่ ปากเป็ดทอด กระเพาะปลาน้ำแดง ไข่หมึกแกงส้มมะขาม ปลาหมอไทยฉู่ฉี่ ปูผัดมะนาว สาหร่ายสองหน้า ไร่รี้ทอดทรงเครื่อง แต่ละเมนูนี่ถ้าใครได้ชิมแล้วต้องติดตามกินอีกแน่นอนสุดยอดครับ

 ปลาช่อนบ่อเอกboake (18) boake (19) boake (20)

สำหรับเมนูบ่อเอก เคล็ดลับความอร่อยแต่ละเมนูนั้น ทางร้านเขาจะเน้นที่ความสดจริงและเครื่องปรุงที่เข้มข้นลงตัวผสมผสานจนได้รสชาติที่กลมกล่อมบวกกับความเอาใจใส่ของพ่อครัวที่ละเอียดรอบคอบในทุกขั้นตอนการปรุง อาหารทุกจานรับรองคุณภาพความสดสะอาดและอร่อยเป็นเลิศครับ

เมนูเด็ดปลาช่อนบ่อเอก ลักษณะเป็นปลาช่อนทอดราดด้วยเครื่องยำแบบสมุนไพรที่เข้มข้นลักษณะเฉพาะของที่ร้าน   เคล็ดลับความอร่อยนั้น ทางร้านจะใช้ปลาช่อนนา สด ๆจากบ่อตัวพอประมาณไม่ใหญ่มากโดยนำไปทอดทั้งตัวด้วยน้ำมันร้อนพอประมาณ จนเนื้อปลาสุกสีออกเหลืองนิด ๆ แบบกรอบนอกนุ่นใน การทอดต้องเน้นควบคุมที่ไฟให้ได้ตามต้องการที่สุดจะไม่ใช้ไฟแรงจนเกินไปจะทำให้เนื้อปลาแข็ง หลังจากทอดเสร็จนำพักไว้ให้เสด็จน้ำมันจนหมด (น้ำมันต้องหมดจริง ๆ) ถ้าน้ำมันไม่หมดเวลาทานมันจะเลี่ยนครับ จากนั้นก็ราดด้วยน้ำยำที่เข้มข้น ที่ใส่พวกพืชผักสวนครัวมากมายเช่น ข่า,ตะใคร่,ใบมะกรูด,ต้นหอม และอีกหลายชนิดเพื่อเพิ่มความหอมและลดความคาวของเนื้อปลา โดยน้ำยำจะทำลักษณะแบบลาบอีสานจะใส่พริกป่นน้ำมะนาว ช่วยเพิ่มรสจัดจ้านมากยิ่งขึ้น รสชาติออกแบบเข้มข้นรสจัดสุดยอด เวลาทานก็ตักเนื้อปลาพร้อมน้ำยำเยอะ ๆ  รสชาติเข้มข้นมาก หอมกลิ่นสุมนไพรต่าง ๆ เนื้อปลาจะนุ่นไม่แข็งเพราะเป็นปลาสดและไม่มีกลิ่นคาวเลย อร่อยแบบรสแซบหลาย คนที่ชอบทานอาหารรสจัดต้องชอบแน่นอน  ดูเอเซีย.คอมชิมเอง รสจัดสุดยอด ยกให้เป็นเมนูเด็ดอร่อยจัดไปเลยครับ    ไอ้ช่อนบ่อเอก ถ้าใครมาที่ร้านต้องสั่งมาชิมให้ได้นะครับแล้วท่านจะรู้ว่าอาหารรสจัดมันเป็นยังไง

boake (22)boake (23) boake (24) boake (21)boake (7)boake (17)

หลังจากทานอาหารอิ่มเราก็ลงไปที่อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ที่อยู่หน้าร้าน นั่งตกปลาพักผ่อน โดยทางร้านเขาจะให้ตกปลาได้ทั้งวันในราคาที่ไม่แพงเลย  โดยจะให้ตกเพื่อเป็นกีฬาและการพักผ่อนเท่านั้นโดยปลาที่ตกได้ก็จะปล่อยลงในอ่างคืน  ในอ่างก็จะมีปลาจำนวนมากตกกันแบบสนุกสุดมัน ชนิดที่ว่าโยนลงปุ๊บปลาก็กินปั๊บ ปลาในอ่างมีขนาดใหญ่มากก็จะมี ปลาบึก,ปลาสวาย และปลาน้ำจืดอีกหลายชนิด

ทางด้านบนฝั่งก็มีซุ้มนั่งโดยรอบอ่างเก็บน้ำ สามารถสั่งอาหารมาทานได้เลย นั่งทานอาหารไปตกปลาไปได้ผ่อนคลายและความมันจริง ๆครับสุดยอด โดยทางร้านเข้ามีบริการเบ็ดและเหยื่อพร้อม เข้าไปตัวเปล่าท่านก็สามารถตกปลาได้สบายครับ นอกจากนั้นทุกวันอาทิตย์ยังมีการจัดแข่งขันตกปลาทุกอาทิตย์ใครที่ชอบในกีฬาชนิดนี้ก็เชิญไปประลองฝีมือได้เลย แถมมีรางวัลให้อีกด้วย และนี่ก็เป็นจุดเด่นของที่ร้านบ่อเอกแห่งนี้ครับ มีคนเข้ามาตกปลาในทุก ๆวัน โดยเฉพาะวันหยุดคนจะเยอะมากเต็มข้างอ่างเลย

ในยามเย็นที่ร้านบ่อเอกตรงบริเวณแพกลางน้ำก็จะมีดนตรี เล่นเพื่อเพิ่มสีสันบรรยากาศให้กับการทานอาหารของท่าน โดยจะมีทั้งแบบวงดนตรีและวงโฟล์คซอง  หรือถ้าอยากเข้าไปนั่งฟังหน้าเวทีก็เชิญที่แพลอยน้ำได้เลย มีโต๊ะบริการมากมายบรรยากาศยามค่ำคืนดีมาก ๆ นั่งบนแพลอบน้ำลมพัดเย็น ๆ ทานอาหารไปฟังเพลงไป มันชั่งได้ความสบายจริง ๆ  นอกจากนั้นที่ร้านยังมีห้องจัดเลี้ยงเป็นห้องกระจกใสตากอากาศชั้นสองของร้าน บริการแบบห้องแอร์เย็นสบายพร้อมคาราโอเกะ สามารถจุได้ถึง 100 ท่านอยากจัดเลี้ยงหรือมาแบบหมู่คณะก็สบายครับ มีน้อง ๆบริการแบบเอาใจใส่และเป็นกันเองรับรองความประทับใจ หรือมาแบบกรุ๊ปทัวร์ทางร้านก็สามารถรับได้หมดเพราะร้านเขาใหญ่จริง ๆ ก่อนมาขอให้แจ้งล่วงหน้าก่อนครับ พร้อมบริการประทับใจแน่นอน  ร้านบ่อเอกฟิชชิ่งพาร์ค เขามีบริการครบวงจร และสามารถนั่งทานอาหารในหลากหลายบรรยากาศครับ

boake (16) boake (15) boake (14)boake (13)

ร้านบ่อเอกฟิชชิ่งพาร์ค ถือว่าเป็นร้านอาหารขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของเมืองจันทบุรี นอกจากอาหารสดอร่อยแล้ว ยังมีสถานที่ผักผ่อนที่กว้างขวางในอากาศที่ปลอดโปร่ง พร้อมกับการตกปลาที่สนุกสนาน พื้นที่ตั้งอากาศดีเย็นสบายพร้อมบริการเสียงเพลงที่ช่วยให้สบายผ่อนคลายมากขึ้น เป็นร้านที่เป็นได้มากว่าร้านอาหารจริง ๆครับ สุดยอดครับ นอกจากนั้นยังตั้งอยู่ในตัวเมืองจันทบุรี ใกล้กับสถานที่อำนวยความสะดวกมากมายเช่น โรงแรมที่พัก,ห้างสรรพสินค้า,ตลาด อิ่มอร่อยแล้วก็เชิญพักเชิญพักผ่อนกันต่อได้เลยหรือจะไปเที่ยวสวนผลไม่ที่พลิ้วก็เดินทางสะดวก เชิญเที่ยวพักผ่อนกันให้สบายไปเลย

ร้านบ่อเอกฟิชชิ่งพาร์ค ตั้งอยู่ที่ อ.เมือง จ.จันทบุรี ร้านเปิดทุวันตั่งแต่ 11.00-24.00 น. โทร 039-343382,081-6811363,086-3283199 ติดต่อไปได้เลยมีน้อง ๆ คอยบริการตลอดครับ

การเดินทาง

จากตัวเมืองจันทบุรีไปถนนนอกเมืองที่จะไปตราด หรือไปโรงพยาบาลสิริเวช     ก่อนถึงแยกไปตราดประมาณ 1กิโลเมตร ทางเข้าร้านจะอยู่ขวามีป้ายบอกขนาดใหญ่  เข้าไปประมาณ 300 เมตร ก็จะเจอร้านตั้งอยู่

เป็นไงครับทริปนี้เรา พามากินทั้งของอร่อย ทั้งพักผ่อนในอากาศที่เย็นสบายพร้อมกับตกปลาอย่างสุดมัน ถ้าใครอยากทานอาหารสดอร่อยและพักผ่อนตกปลามาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน คนที่ชอบตกปลาไม่ควรพลาดครับ อย่าลืมนะครับถ้ามีโอกาสมาจันทบุรี อย่าลืมมากินปลาช่อนบ่อเอกแสนเข้มข้นและตกปลาสุดมัน ที่บ่อเอกฟิชชื่งพาร์ค กันนะครับรับรองอร่อย สนุกสุดมัน

เชิญแสดงความคิดเห็น