สุดยอดเป็ดย่างต้องที่ เป็ดย่างแสงจันทร์

0

แต่ละจังหวัดก็จะมีของอร่อยๆ แต่ละอย่าง จังหวัดจันทบุรีก็ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง แต่วันนี้ดูเอเซียขอแนะนำสุดยอดเป็ดย่าง เหตุที่ต้องแนะนำเพราะร้านนี้เขาอร่อยเหลือเกิน กินอย่างง่ายๆ ก็อร่อยๆ ในที่สุดต้องหยิบกล้องคู่ใจมาถ่ายรูปแนะนำให้เพื่อนๆลองไปชิมกันดูบ้างครับ

ped-yang-sangchan (14) ped-yang-sangchan (25) ped-yang-sangchan (9)

เป็ดย่างแสงจันทร์ ตั้งอยู่ที่ เลขที่84/116-7 ถ.ท่าแฉลบ โทรศัพท์ : 0-3934-6251 หากมาจากทางหอนาฬิกาก็ขับเลยกาแฟสดดอยช้างมานิดเดียวจะมีแยกซ้ายมือ ให้เลี้ยวไปร้านจะอยู่ร้านสุดท้ายทางซ้ายมือครับ หากไปไม่ถูกก็โทรไปถามทางกันได้ เบอร์ตามที่ให้ไปครับ

ร้านเป็ดย่างแสงจันทร์ อาหารจานหลักที่ขอแนะนำก็หนีไม่พ้นเป็ดย่าง อิอิ ไม่งั้นจะตั้งชื่อร้านเป็นย่างไปทำไมล่ะ เป็ดย่างที่นี่อร่อยมากๆ ผมว่าอร่อยกว่าเป็ดเอ็มเคเสียอีกครับ เนื้อนุ่ม หอม รสชาติดีมาก ในแต่ละวันขายได้นับสิบๆตัว ยืนยันความอร่อยได้จากการที่ใครๆก็มากินเป็ดย่างที่นี่ ร้านนี้ดูเอเซียกินแล้วชอบ ยกให้เป็นอันดับหนึ่งก๋วยเตี๋ยวเป็ดเมืองจันทบุรีครับท่าน

ped-yang-sangchan (17) ped-yang-sangchan (18) ped-yang-sangchan (19) ped-yang-sangchan (10)

รายการอาหารที่แนะนำที่ทำจากเป็นก็คือ เป็ดย่างจานเล็ก เป็ดย่างจานใหญ่ เป็ดย่างผสมเครื่องในเป็ด ก๋วยเตี๋ยวเป็ด เกาเหลาเป็ด ทุกอย่างอร่อยหมดเลยครับ ให้กินกันแบบจุใจไปเลย เป็ดย่างทั้งหอมทั้งนุ่มทั้งอร่อยมาก สุดยอดครับ

อีกอย่างที่ต้องแนะนำคือต้มต่างๆ เป็ดต้มมะนาวดองนี่หอมอร่อยมาก กินกับข้าวซดน้ำซุบอย่าอร่อยอย่าบอกใครเลยครับ เยื้อไผ่ตุ๋นยาจีน ทั้งหอมทั้งอร่อย ฟักตุ๋น ไก๋ตุ๋น หากไปกินต้องสั่งให้ได้ ซดน้ำร้อนๆ กินกับเป็ดย่างจานเล็กสักหนึ่งจาน ข้าวสวยร้อนสักถ้วยนึง

นอกจากเป็ดแล้วร้านนี้ยังมีติ่มซำ ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ ทุกอย่างอร่อยหมด แต่หากจัดอันดับแล้วยังสู่เป็ดย่างไม่ได้ครับ

ped-yang-sangchan (2) ped-yang-sangchan (12) ped-yang-sangchan (13)

ติดต่อโทร 039346251

การเดินทาง

เป็ดย่างแสงจันทร์ : จากถนนท่าแฉลบ ตรงไปบริเวณในเมืองจันทบุรี ให้สังเกตทางด้านซ้ายมือ ริมถนนท่าแฉลบจะเห็นร้านเป็ดย่างแสงจันทร์อยู่ตรงหัวมุม ใกล้ร้านหนอนหนังสือ บนถนนท่าแฉลบ

เชิญแสดงความคิดเห็น