สวนสนบ่อแก้วแค่หน้าแล้งยังสวยได้

0

bokeaw-hot (2)bokeaw-hot (10)

ทุกครั้งหน้าหนาวทีไรนักท่องเที่ยวไทยไม่น้อยต่างพากันเลือกเที่ยวชมธรรมชาติสัมผัสอากาศหนาวทางภาคเหนือ  เป็นอย่างนั้นทุกๆ ปี สวนสนบ่อแก้วเป็นอีกที่ๆ นักถ่ายภาพมือโปร มือสมัครเล่น  มารวมตัวกันถ่ายภาพลงเฟสบุก และเว็บต่างๆ มากมาย

วันนี้ผมขอบอกก่อนเลยครับผมมาหน้าร้อนถ่ายต้นสนในบรรยากาศที่ต่างไปจากที่เคยเห็นทั่วไป  นี่ขนาดหน้าร้อนยังดูสวยงามมากเมื่อไปยืนอยู่ตรงนั้นนะครับ ถ้าหน้าหนาวจะขนาดไหน?

bokeaw-hot (7) bokeaw-hot (9) bokeaw-hot (10)

สวนสนบ่อแก้ว มีจุดเด่นคือตรงที่ต้นสนเรียงตัวอยู่สองข้างทางอย่างเป็นระเบียบ เป็นทิวทัศน์ที่สวยงามมากเมื่อกระทบกับไอหมอกหน้าหนาวสวยมากอย่างบอกไม่ถูก ลองนึกภาพยนตร์ แล้วเอาตัวเราไปยืนถ่ายรูปตรงที่รายล้อมด้วยต้นสนสูงใหญ่คงสวยมากมายทีเดียว (นึกออกมั้ย) หากนึกไม่ออกลองตามไปชมภาพสวยๆ ที่สองลิ้งนี้

หยุดชัตเตอร์ที่ …….. สวนสนบ่อแก้ว เชียงใหม่

ชมรมถ่ายภาพล้านนา

bokeaw-hot (3) bokeaw-hot (4) bokeaw-hot (6)

สวนสนเป็นส่วนหนึ่งของโครงการสำรวจวัตถุดิบเพื่อทำเยื่อกระดาษและเป็นแปลงทดลองปลูกพืชจำพวกสนสามใบ และยูคาลิบตัส ในเนื้อที่ทั้งหมด 2,072 ไร่ อากาศของที่นี่ชื้นและเย็นตลอดปี จากโครงการทำกระดาษผลพลอยได้คือแหล่งท่องเที่ยวเป้าหมายของนักเดินทาง

 

การเดินทาง

ขับรถไป จากตัว อ.ฮอด ถนนเส้น 108 (เชียงใหม่ – แม่สะเรียง) จะพบวงเวียนหอนาฬิกาก็เลี้ยวขวาไป อ.แม่สะเรียงตรงไปประมาณ 30 กม. ก็จะถึงสวนสนบ่อแก้วซึ่งจะอยู่ทางด้านซ้าย เลยอุทยานแห่งชาติออบหลวงประมาณ 20 กม.

รถบริการประจำทาง หากเดินทางมาด้วยรถโดยสารสามารถใช้ได้หลายเส้น คือ เชียงใหม่ – แม่สะเรียง -แม่ฮ่องสอน , เชียงใหม่ – อมก๋อย (สองแถว) แต่เอาง่าย ๆ แนะนำรถบัสสายเชียงใหม่ – แม่สะเรียง โดยไปต่อรถที่ขนส่งอาเขตเชียงใหม่แล้วไปลงที่สวนสนบ่อแก้ว

เชิญแสดงความคิดเห็น