ปาท่องโก๋เสวย เยาวราช ปาท่องโก๋เจ้าดัง

0

พาเดินเล่นหาอะไรกินที่เยาวราช ย่านชาวไทยเชื้อสายจีน หรือที่เรียกกันว่า ไชน่าทาวน์ ก็จะเห็นร้านรวง ขายของเยอะแยะเต็มไปหมด บ่งบอกถึงนิสัยขยัยขันแข็ง ซึ่งเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าชาวจีนมักมีหัวคิดทางการค้าที่สุดยอด มีกลยุทธที่เฉียบแหลม

grilled (1)grilled (19)grilled (11) grilled (16)

วันนี้ดูเอเซียก็เลยขอพาเพื่อนๆ มาดูอีกแนวคิดหนึ่งที่ชาวไทยเชื้อสายจีนที่มีชื่อว่า คุณ ธนกร ได้นำของรับประทานที่เป็นต้นตำหรับจากเมืองจีน นำมาประยุกต์ให้เป็นสินค้าแปลกใหม่ นั่นก็คือ ปาท่องโก๋ย่าง คุณพี่ธนกร บอกว่าร้านนี้แต่แรกเริ่มจะเป็นร้านปาท่องโก๋ทอดธรรมดามาก่อน ทำมาตั้งแต่จำความได้ แต่ไม่รู้ทำไมจึงไม่บอกว่ากี่ปี สงสัยกลัวรู้ถึงอายุ….อิอิ แต่ดูจากที่คนเข้ามาซื้อปาท่องโก๋ทอด เรียกได้ว่าไม่ขาดสายเลยครับ

 grilled (15) grilled (14) grilled (13) grilled (4) grilled (3) grilled (2) grilled (1) grilled (22)

คุณพี่ธนกร ก็ได้แนวคิดที่สุดบรรเจิดว่าน่าจะลองนำปาท่องโก๋ทอดมาย่างดูเพื่อให้ปาท่องโก๋ที่ใครๆก็ต่างกลัวกันนักหนาว่า ไขมันเยอะ เดี๋ยวจะอ้วนเอาซะง่ายๆ แต่ปรากฏว่า ได้รับการตอบรับอย่างดีมาก ขั้นตอนการทำก็คือนำปาท่องโก๋ที่ทอดเสร็จแล้ว (ซึ่งร้านทอดก็จะอยู่ทางด้านหลังนั่นเอง) นำมาย่างบนเตาถ่านที่ดูแล้วสะอาดสะอ้านดี ย่างพอกรอบไม่ต้องย่างนาน และเติมรสชาติด้วยท๊อปปิ้งหลากรสมีทั้ง ช็อกโกแลต, สังขยาใบเตย, นม, สตรอเบอรรี่, และรสส้ม หนึ่งถาดสามารถเลือกได้ 2 รสชาติด้วยกัน ราคาเพียงแค่ ถาดละ 30 บาทเท่านั้นเองครับ ได้แล้ว แนะนำให้ทานได้เลยนะครับ เพราะถ้าทิ้งไว้นานอาจจะทำให้ความกรอบลดลงได้ครับ นอกจากจะเป็นปาท่องโก๋ที่ลดไขมันแล้ว ยังเพิ่มความกรอบอร่อย ทำให้การรับประทานปาท่องโก๋แบบเดิมๆมีสีสันและรสชาติหลากหลายเพิ่มขึ้นด้วยครับ

 

มาดูทางด้านร้านปาท่องโก๋ทอดกันบ้าง อย่างที่บอกไปว่าร้านนี้ขายกันมานาน ตั้งแต่บรรพบุรุษ แล้วก็ได้พัฒนาสูตรจากดั้งเดิมให้น่าทานและหลากหลาย ถูกใจทั้งคนรุ่นเก่าและวัยรุ่นยุคใหม่ ด้วยการเพิ่มซาลาเปาทอด สีสันน่าทานและกลิ่นยั่วยวนใจจริงๆ แต่เดิมเราก็คุ้นกับการทานปาท่องโก๋กับสังขยา แต่ที่นี่ได้เริ่มรสนมผสมช๊อกโกแลตให้มีรสเพิ่มขึ้น ราคาถ้วยละ20 บาท ส่วนปาท่องโก๋และซาลาเปาทอด ชุดเล็ก 40 บาท ชุดใหญ่ 60 บาท หรือเป็นชิ้น ชิ้นละ 4 บาทเท่านั้นครับ

 grilled (5) grilled (6) grilled (23) grilled (24) grilled (25)

และอีกหนึ่งความภูมิใจของครอบครัวนี้ อย่างหาที่สุดมิได้ คือ การได้รับเสด็จ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ที่ทรงเสด็จมาเปิดงานตรุษจีน ปี 2553 ครับ และได้ทรงร่วมทอดปาท่องโก๋ที่ร้านนี้ นับเป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่เหนือคำบรรยาย และเป็นกำลังใจให้ปาท่องโก๋เสวยไม่มีวันเลิกกิจการอย่างแน่นอน

 grilled (20) grilled (21) grilled (12)

ร้านปาท่องโก๋เสวย ตั้งอยู่บริเวณริมถนนห่างจาก ซุ้มประตูจีนประมาณ  100 เมตร หน้าร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ถ้าใครไปแล้วไม่พบร้านปาท่องโก๋ย่าง ก็ไม่ต้องตกใจครับ เพราะว่าพี่ธนกรจะเข็นรถไปตั้งอยู่ที่บริเวณปากซอยเทกซัส นอกจากนี้ปาท่องโก๋เสวยยังมีอีกหลายสาขา ได้แก่ เทเวศ บางลำพู เยาวราช พัฒนาการ และที่สยามพารากอนในช่วงเทศกาลต่างๆ

 

อยากให้เพื่อนๆได้ไปลิ้มรสลองความแปลกใหม่ที่ไม่ธรรมดาของปาท่องโก๋เสวย ย่านเยาวราชรับรองต้องติดใจเหมือนดูเอเซียอย่างแน่นอนครับ

เชิญแสดงความคิดเห็น