บ้านแม่หนู อัมพวา ศูนย์รวมสินค้าคุณภาพ

0

ต้องลองตั้งคำถามกับตัวเอง … ว่า ทำไม ต้องเป็นอัมพวา จะอารมณ์ไหนๆ ก็ต้องอัมพวาถ้าจะให้ตอบจริงๆ ก็คงเป็นเพราะ มิตรไมตรีของคนแม่กลองนี่ล่ะ…ที่เป็นเหตุผลหนึ่งเดียวในใจของสาวดูเอเซียคนนี้ ที่อยากจะไปพบเจอ ไปเยี่ยมเยียน พี่น้องแม่กล้องที่คุ้นเคยกันมายาวนาน  แต่ไม่เพียงเท่านั้น อีกหนึ่งเหตุผลของการเดินทางไป อัมพวา แทบจะทุก ๆเดือน หรือ บางเดือนแทบทุกอาทิตย์ นั่นก็คือการเปลี่ยนแปลง ของอัมพวา นั่นเองค่ะ

ที่ไฟสว่างๆ คือเรือนสบายโฮมสเตย์แห่งอัมพวาbanmaenoo (1)banmaenoo

การเปลี่ยนแปลง ณ ที่นี้ เราหมายถึง การพัฒนาพื้นที่ หรือสิ่งแปลกใหม่บนตลาดน้ำ ที่มีให้เราได้เห็นกันอยู่ตลอด เรียกว่า ไปรอบไหน ก็เจออะไรใหม่ๆ อยู่เรื่อย..แต่สิ่งเดียวที่ยังคงอยู่นั่นก็คือ วาจาเพราะพริ้งรื่นหู และน้ำใจงามของคนอัมพวา ที่ไม่เคยแปรเปลี่ยนไป

การมาครั้งนี้สนุกสนานเป็นไหนๆ เพราะได้พบเจออะไรแปลกใหม่มากมาย…อันที่จริง ไม่ได้มาแป๊ปเดียว เอง แต่ทำไมรู้สึกเหมือนไม่ได้มานานแรมปี อาจจะเป็นเพราะ มาทีไรก็เดินไม่ทั่วถึงซะที ก็ตลาดน้ำคนเยอะ คึกคักแบบนี้ ทุกอาทิตย์ บางทีก็ต้องท้อบ้างอะไรบ้าง

banmaenoo (33)

วันนี้ เราจะมาว่าถึงแหล่งช็อปปิ้ง แห่งใหม่ของตลาดน้ำ จะว่าใหม่ก็ไม่ใหม่ เพราะที่นี่เค้าตั้งมาเกือบจะปีแล้ว เรียกกันว่ บ้านแม่หนู เป็นศูนย์กลางค้าที่รวบรวมร้านค้าที่จำหน่ายสินค้ามากมาย ทั้งงานศิลปะ,หัตถกรรม,ของที่ระลึก,เสื้อผ้าเครื่องประดับ, สินค้าเพื่อสุขภาพ,อาหารและเครื่องดื่ม,ของเก่าของสะสม, มุมถ่ายภาพ,เครื่องเล่นเด็ก และมุมพักผ่อน สำหรับทำกิจกรรมของคนทุกวัยในครอบครัว 

banmaenoo (28) banmaenoo (4)

“บ้านแม่หนู อัมพวา” เป็นของขวัญแทนความรัก ที่ลูกๆมอบให้เป็นของขวัญแด่คุณแม่ยุวดี กิ่งมณี หรือคุณแม่หนู จากที่ดินมรดกตกทอด จากรุ่นคุณทวด สู่คุณปู่ จากคุณปู่ สู่คุณพ่อ จนกระทั่งตกทอดมาถึงลูกๆ โดยมี คุณฤดี พรหมะจุล เป็นผู้ริเริ่มพลิกฟื้นที่ดินผืนนี้ให้กลับมามีชีวิต ชีวาอีกครั้ง โดยใช้ประสบการณ์จากการทำงานเป็นเวลา 20 ปีในบริษัทพัฒนาอสังหาริม

 banmaenoo (29) banmaenoo (26) banmaenoo (23) banmaenoo (22) banmaenoo (20) banmaenoo (18) banmaenoo (17) banmaenoo (15) banmaenoo (11) banmaenoo (10) banmaenoo (9) banmaenoo (7) banmaenoo (5) banmaenoo (3) banmaenoo (31)

บ้านแม่หนู อัมพวา ตั้งอยู่ริมคลองอัมพวา เยื้องกับโครงการอัมพวาชัยพัฒนานุรักษ์ ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญ ที่นักท่องเที่ยวรู้จัก และอยู่ตรงข้ามกับร้านอาหารบ้านทองโบราณ เพื่อนบ้านที่น่ารัก ที่ให้ความอบอุ่นกับบ้านแม่หนู อัมพวา ตั้งแต่วันแรกที่พบกัน

จุดสังเกตสำคัญ ที่ทำให้ทราบว่าถึงบ้านแม่หนู อัมพวาแล้ว นั่นคือป้ายวงรีสีม่วงที่มีข้อความชัดเจนว่า “บ้านแม่หนู อัมพวา” เนื่องด้วยสถานที่แห่งนี้เป็นของขวัญแทนความรักจากลูกๆทั้ง 3 คนที่มีต่อคุณแม่หนู ลูกๆจึงตั้งชื่อสถานที่แห่งนี้ว่า “บ้านแม่หนู อัมพวา” พร้อมด้วยได้นำกระต่ายซึ่งเป็นสัตว์มงคลประจำปีเกิดของแม่หนู คือปีเถาะ มาเป็นสัญลักษณ์นำโชคบนป้ายร้าน โดยใช้สีเหลืองที่เป็นสีประจำวันจันทร์ วันเกิดของแม่หนูมาเป็นสีของกระต่าย เสมือนหนึ่งคำอวยพรจากแม่กลับมาสู่ลูกๆ

 banmaenoo (19) banmaenoo (25) banmaenoo (27) banmaenoo (8) banmaenoo (12) banmaenoo (13) banmaenoo (14) banmaenoo (16)

ภายในบ้านแม่หนู จัดสถานที่ให้คล้ายๆ กับงานวัด เดินเข้าออกง่าย สะดวก สินค้าที่นำมาขายส่วนใหญ่ ก็เป็นงานศิลปะ แฮนเมด ของที่ระลึก ที่สำคัญ! ยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วยค่ะ ถ่ายฟรีไม่คิดตัง!

 banmaenoo (2) banmaenoo (32) banmaenoo (21)

นอกจากนี้ ภายในบ้านแม่หนู มีวงดนตรีไทย จากน้องๆ มาบรรเลงให้เราได้ชมกัน เรียกว่า เพลินตา เพลินใจ สบายอารมณ์เสียจริงๆ เลยล่ะค่ะ บ้านแม่หนู อัมพวาเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนพร้อมกับครอบครัว และเลือกซื้อสินค้าคุณภาพที่ผ่านการผลิต และเลือกสรรอย่างใส่ใจ สามารถชม และเลือกซื้อสินค้าได้ในวันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 12.00 -21.00 น. แล้วพบกันที่ “บ้านแม่หนู อัมพวา” นะคะ

 

เข้าชมเว็บไซต์บ้านแม่หนูได้ที่ www.baanmaenoo.com

เชิญแสดงความคิดเห็น