ร้านนม MILK CLUB จังหวัดน่าน

0

ร้านมิลล์คลับสโลแกนเค้าคือ “เหล้ามันขมดื่มนมดีกว่า”   ร้านนมที่มีสไตล์ไม่เหมือนที่ใคร นั่งแล้วสบายใจ  สบายอารมณ์อย่าบอกใคร รอบๆ ร้านนั่งมองดูงานศิลปะฝีมือเจ้าของร้าน แล้วฟังเพลงเพราะๆ ไปด้วยเข้ามาในร้านก็หาที่นั่งกันเลยครับ ชอบตรงไหนเลือกตามสบาย ร้าน  Milk  Club  มีหลากหลายเมนูให้เลือกทาน โอย…ทานไรต่อดีน้า…แต่ละเมนูน่าทานทั้งนั้นเลยครับแต่ที่เจ้าของร้านเค้าแนะนำก็คือ “นมปั่นพระเจ้าจอร์ส” รายการนี้สามารถทานได้หลายคน ราคาก็ไม่แพงนะครับ น่าทานมาก ๆ  และมีอีกหลายรายการเลยทีเดียว จะให้บรรยายคงอ่านกันหัวปั่นไปเลยทีเดียว แต่ที่ไม่แพ้กันเลยก็เห็นจะเป็นอาหารด้านนอก ซึ่งถ้าใครหิวมาล่ะก็ อิ่มแปล้กลับบ้านกันไปแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นน้ำพริกตาแดง  น้ำพริกหนุ่ม  แคบหมู  หมูทอด  ซี่โครงทอด  สามชั้นทอด  ไข่ต้มยางมะตูม  ส้มตำ หรือจะสั่งเป็นชุดใหญ่เลยก็ไม่ว่ากัน มีครบทุกอย่างเลยล่ะ เหอ ๆ ๆ บรรยายไปก็หิวไปตาม ๆ กันสอบถามถึงต้นตอของร้านกันดีกว่าครับ…ได้ความมาว่า…พี่ติ่งถนัดในด้านของสถาปัตฯและพี่จิ๊บถนัดในด้านศิลปะ และแล้วสองคนนี้ก็มีไอเดียบรรเจิด  ซึ่งพี่ทั้งสองได้นำสถาปัตฯ และศิลปะมาผสมผสานกัน  จึงเกิดเป็นร้าน Milk  Club  ขึ้น ดูความลงตัวของสถาปัตฯ และศิลปะซิครับ มันช่างเจ๋งและลงตัวอะไรได้เช่นนี้ ไม่น่าเชื่อนะครับ ว่าร้านเก๋ ๆ ซึ่งหาดูได้ยาก จะมาปรากฏให้เห็นในเมืองแห่งหุบเขาเช่นนี้ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อล่ะครับ เมื่อสอบถามจากพี่ติ่ง  จึงได้รู้ถึงแนวคิดดี ๆ ว่าพี่เค้าต้องการพัฒนาเมืองเล็ก ๆ ให้มีอะไรที่แปลกใหม่แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติ  และตอนนี้พี่ ๆ เค้ายังมีโครงการทำเฟรนไชน์ไปสู่จังหวัดเล็ก ๆ ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติเช่นจังหวัดน่าน  เพราะสิ่งเหล่านี้ถือได้ว่าไม่เป็นการรบกวนธรรมชาติและสิ่งเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนห่างไกลยาเสพติดและแอลกอฮอล์ ด้วยการดื่มของมีประโยชน์ และเด็ก ๆ หรือผู้ที่สนใจในด้านศิลปะ ได้เข้ามาศึกษา  เรียนรู้ เพื่อใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์  พร้อมยังปลูกฝังให้เด็กรักธรรมชาติและศิลปะ  และเพื่อทำให้จิตใจอ่อนโยนขึ้นอีกด้วย  ดูซิครับ…ว่าสิ่งดี ๆ เกิดขึ้นได้ทุกที่  ทุกเวลาจริง ๆ ด้วย  ก็ดูได้จากลูกสาวเจ้าของร้านนี่เลยครับ น้องวาดฝัน ดูซิครับแค่ชื่อลูกสาวก็ศิลปินไม่แพ้กัน น้องวาดฝันอายุได้เพียงเจ็ดเดือนกว่า ๆ เห็นจะได้ น้องช่างมียิ้มเก่งและอารมณ์ดีมาก ๆ เลยครับ ไม่โยเย จ้ำม้ำ น่ารักน่าชังซะจริงเลยครับ

ชั้นล่างของร้านเป็นร้านนมซึ่งมีหลายมุมให้เลือกนั่งตามชอบใจ  มีทั้งบรรยากาศนอกร้านและในร้าน ใครอยากได้บรรยากาศแบบไหนไม่มีปัญหา เลือกนั่งได้ทุกมุมของร้านซึ่งมีรับรองแขกได้หลายโต๊ะกันเลยทีเดียว ทั้งนั่งเก้าอี้แบบสบาย ๆ หรือไม่ก็นั่งกับพื้นแบบโต๊ะญี่ปุ่นก็มีให้เลือก หรือรับลมด้านนอกร้านกับเก้าอี้ตัวเล็ก ๆ นั่งคุยกันให้สนุกไปเลยก็ไม่ว่ากัน

รอบ ๆ ตัวร้าน ก็เก๋ไก๋ไปด้วยรูปภาพจากงานวาดของเจ้าของร้านนั่งเอง หรือฝีมือของลูกศิษย์ก็มีให้เห็นอยู่เนือง ๆ  พร้อมกับการตกแต่งร้านด้วยของเก่า ๆ แบบมีสไตล์ในตัว จัดวางไว้ทุกมุมของร้านกันเลยทีเดียว  ของที่ว่าเก่าใช่ว่าจะใช้ไม่ได้นะครับ  ใช้ได้ทุกอย่าง สภาพดีถึงดีมากกันเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นจักรยานเก่า  เวสป้า  และรถจักรยานเด็กหรือจักรยานสามล้อเล็กนั่นเองครับ  ของเก่า ๆ ที่ไม่เคยเห็นก็ยังมีอีกมากครับ ใครที่มาก็จะเพลินตาไปด้วยของเหล่านี้ทั้งนั้นครับ

ชั้นบนของร้านก็ไม่วายตกแต่งอย่างสวยงามกับงานแบบอาร์ท ๆ ของเจ้าของร้านเค้าล่ะ  ผลงานสวย ๆ ทั้งนั้นเลยครับ  และชั้นบนนี้ยังเป็นชั้นเรียนของเด็ก ๆ หรือผู้ที่สนใจในงานศิลปะ  มีผลงานของลูกศิษย์ลูกหาโชว์ไว้มากมายครับ  แต่ละคนฝีมือดี ๆ ทั้งนั้น ก็แน่ล่ะครับ ก็มีครูดีซะแบบนี้ และใครที่สนใจในด้านการออกแบบบ้าน  ร้าน หรือสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ที่นี่เค้าก็สามารถออกแบบได้ถูกใจคุณ ๆ ท่าน ๆ อย่างแน่นอนครับ ก็ดูอย่างผลงานในร้านพี่เค้าซิครับ รับรองได้เลยว่าไม่ทำให้ท่านผิดหวังแต่อย่างใด ใครที่สนใจก็ต้องมาใช้บริการ ก็ขอเรียนเชิญมา ณ โอกาสนี้นะครับ

ร้าน  Milk  Club  หาได้ไม่ยากครับ มีใจกลางเมืองน่านเลยก็ว่าได้  อยู่เยื้อง ๆ กับวัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร หรืออยู่ตรงข้ามกับคุ้มเจ้าราชบุตร หาได้ไม่ยากครับ หรือถามใครที่นี่เค้าก็รู้จักกัน ก็แหม…ร้านเค้าออกจะดังนะครับ  ถึงแม้จะเปิดได้ไม่นาน แต่ด้วยสไตล์ไม่เหมือนใคร และร้านนี้นั่งได้ทุกเพศ  ทุกวัย  คนที่นี่เค้าเลยรู้จักกันเป็นอย่างดี   ดนตรีเพราะ ๆ จากน้อง ๆ ขับกล่อมได้ไพเราะเพราะพริ้งซะจริง ๆ เลยครับ เพลงเบา ๆ สไตล์อินดี้  ซอฟร็อค  ป๊อบร็อค หลากหลายสไตล์ ว่าแล้วก็อยากไปนั่งฟังเพลง  ดื่มนมเย็น ๆ ให้คลายหายร้อนซักกะหน่อยแฮะ…. มาที่นี่แล้วได้ดื่มด่ำทั้งความอร่อยและดื่มด่ำบรรยากาศดี ๆ ที่ทางร้าน  Milk  Club  ได้จัดต้อนรับทุกคน  ทุกรุ่น  ทุกเพศ ทุกวัย  ไม่ผิดหวังแน่ครับ ถ้ามาที่นี่

เชิญแสดงความคิดเห็น