“ราชาหมูสะเต๊ะ” หมูสะเต๊ะรสเด็ด….ของจ.น่าน

0

เมืองน่าน เมืองเล็กๆในสายหมอก อากาศดีและบรรยากาศสบายแบบสุดๆ เหมาะแก่การพักผ่อนท่องเที่ยวหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองใหญ่ เนื่องจาก จ.น่านไม่ใช่เมืองผ่าน หากใครต้องการแวะเวียนไปสูดอากาศบริสุทธิ์จริงๆ ก็คงต้องมีความตั้งใจที่จะไปกันเป็นแน่

king-pork-satay (1)

ร้านอาหารในจังหวัดน่านก็มีมากมายหลายร้านด้วยกัน แต่ที่ดูเอเซียจะพาเพื่อนๆไปชิมให้อิ่มท้องกันวันนี้ กับร้าน “ราชาหมูสะเต๊ะ” ที่เป็นร้านเก่าแก่เปิดขายมานาน ของเด็ดของดังขึ้นชื่อของทางร้านก็คือ หมูสะเต๊ะนั่นเอง ที่มีการปิ้งกันสดๆหน้าร้าน หากมีลูกค้าต้องการชิม ให้กลิ่นหอมของเนื้อหมูที่คลุกเคล้าเครื่องเทศและน้ำกะทิ ส่งกลิ่นหอมลอยเย้ายอนให้น้ำลายสอ โดยถือคอนเซปคือให้ลูกค้าได้ทานกันตอนร้อนๆ สดๆ ใหม่ๆ สร้างความอร่อยได้มากโข น้ำจิ้มหมูสะเต๊ะก็เป็นสูตรพิเศษของทางร้านที่ให้เยอะไม่อั้นกับน้ำจิ้มที่ทำจากถั่วป่นผสมส่วนผสมต่างๆจนหอมมัน อร่อยได้ที่เสริฟพร้อมกับหมูสะเต๊ะ ทานเข้ากันอย่างลงตัว เนื้อหมูสะเต๊ะผ่านกรรมวิธีการหมักข้ามคืนในเครื่องเทศหลายหลายชนิด แล้วจุ่มแช่ไว้ในน้ำกระทิตลอดเวลาให้น้ำกะทิซึมเข้าไปในเนื้อหมู รอการนำไปย่างบนเตาเมื่อมีลูกค้าสั่ง

 ขอขอบคุณภาพจาก คุณ Joy Ji Hyun

ที่ร้าน“ราชาหมูสะเต๊ะ” ยังมีเมนูอาหารอาทิเช่นก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ที่เป็นทีเด็ดของทางร้านเพราะวัตถุดิบทั้งสดใหม่ ให้เครื่องกันเยอะสุดๆแบบไม่กั๊ก ไม่ว่าจะเป็นหมูสับ ไก่ฉีก หมูทอด หมูแดง ลูกชิ้นหมู เสริฟพร้อมกับน้ำต้มยำที่ผสมอย่างลงตัวใช้มะนาวสดอร่อยพร้อมเสริฟโดยไม่ต้องปรุง หรือหากใครต้องการทานข้าวแบบเร่งด่วน ทางร้านก็มีข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดง ข้าวหมูทอด ที่ขอบอกว่าอร่อยทุกอย่าง ทีเด็ดสุดลับคือน้ำจิ้มข้าวมันไม่ที่เป็นสูตรลับ คิดค้นทดลองจนอร่อยลงตัว ใส่ส่วนผสมของงาขาวลงไปเล็กน้อยเพิ่มความหอม มันอร่อยอย่าบอกใคร

ร้านราชาหมูสะเต๊ะหาไม่ยากครับ อยู่บริเวณกลางเมืองใกล้ๆกับตลาดตั้งจิตนุสรณ์ ตลาดสำคัญของคนจังหวัดน่าน ทางร้าน“ราชาหมูสะเต๊ะ” ก็จัดตกแต่งได้สะอาดสะอ้าน น่าใช้บริการ จะเห็นได้ว่ามีลูกค้าแวะเวียนกันมาทานไม่ขาดสายทั้งวัน แต่เรื่องที่จอดรถจะหายากสักหน่อยเพราะต้องจอดในระแวะและเดินมาที่ร้านเล็กน้อย แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคหากอยากทานของอร่ออยก็ต้องอดทนนิดนึงครับ

 

แผนที่ตั้งร้านราชาหมูสะเต๊ะ

ขอขอบคุณภาพจาก คุณ Joy Ji Hyun

เชิญแสดงความคิดเห็น