ดูเอเซียพาดำน้ำ อ่าวปะการัง ภูเก็ต

0

41

ดูเอเซียจะพาไปเที่ยว จังหวัดภูเก็ต หรือเกาะภูเก็ต ชายฝั่งทะเลด้านตะวันตก ในน่านน้ำทะเลอันดามัน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมหาสมุทรอินเดีย ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญอันดับต้นๆ ของประเทศและมีชื่อเสียงไปทั่วโลก เพราะมีธรรมชาติสวยงาม ทั้งชายทะเลและขุนเขา โดดเด่นด้วยหาดทรายขาวราวกับแป้ง และน้ำทะเลสีครามสวยสดใส เปรียบได้กับ “ไข่มุก” แห่งท้องทะเลอันดามัน อีกทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดอื่นๆ รายล้อมในระยะใกล้เคียง

dive-pagarung dive-pagarung (1) dive-pagarung (2) dive-pagarung (3) dive-pagarung (4)

เมืองภูเก็ต เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทุกรูปแบบครบครัน และที่สำคัญคือเป็นที่ตั้งของสนามบินนานาชาติ ที่ช่วยเพิ่มศักยภาพในการรองรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้กับภูเก็ตได้เป็นอย่างดี

ปัจจุบันภูเก็ตเป็นเมืองศูนย์กลางการท่องเที่ยวของชายฝั่งทะเลอันดามัน ที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติหลั่งไหลไปเยี่ยมเยือนปีละหลายล้านคน

นักท่องเที่ยวหลายคน ไม่ว่าจะคนไทย หรือต่างชาติ ต่างก็หลงใหลกับทะเลอันดามัน ที่มี หาดทรายขาว น้ำทะเลใส แสงแดดจัดแจ่ม และความสะดวกสบายทั้งด้านการเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก บริษัทนำเที่ยว การแสดงอันเต็มไปด้วยสีสัน ฯลฯ ย่อมไม่มีใครไม่นึกถึงภูเก็ต เกาะขนาดใหญ่อันดับหนึ่งของประเทศ

dive-pagarung (10)dive-pagarung (9) dive-pagarung (6) dive-pagarung (7) dive-pagarung (8)

พื้นกว่าประมาณ 500 ตารางกิโลเมตร ของเกาะภูเก็ต โอบล้อมด้วยน้ำทะเลสีเขียวมรกตและมีหาดทรายขาวเนียน รวมทั้งยังเอื้อต่อการทำกิจกรรมสนุกในทะเลและริมทะเล เกาะภูเก็ต ประกอบไปด้วยหาดหลายๆ หาด ซึ่งเป็นที่นิยมกับนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติ ตามสไตล์ความชอบของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็น หาดป่าตอง หาดกะตะ หาดกะรน

ทริปนี้ดูเอเซีย พาเพื่อนๆ มาเที่ยวเกาะภูเก็ต โดยจะพาชมเกาะพีพีเล เป็นจุดน้ำของอ่าวปะการัง  ซึ่งเป็น 1 ในจุดดำน้ำตื้น ที่บรรดาบริษัททัวร์พานักท่องเที่ยวมาชมปะการังที่นี่ ที่เค้าว่าสวยนักสวยหนา ไม่มาไม่ได้แล้ว

การที่จะมาถึง เกาะพีพีเล และ อ่าวปะการังตรงนี้ได้ ก็ต้องนั่งเรือจากฝั่ง เกาะภูเก็ตมาราว ๆ ชั่วโมงครึ่ง ซึ่งระหว่างทางหากใครหลับก็ต้องเสียใจครับ เพราะว่า บรรยากาศ และความสวยงามของทิวทัศน์แห่งท้องทะเลอันดามัน ที่เต็มไปด้วย ความประทับใจระหว่างทาง ไม่ว่าจะเป็น อ่าวมาหยา อ่าวปิเละ ,อ่าว โล๊ะซามะ , สวยงามมากจริงๆ

dive-pagarung (11) dive-pagarung (12) dive-pagarung (13) dive-pagarung (14)

อ่าวปะการัง มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า อ่าวสามหาดเป็นจุดดำน้ำ ที่มีปลาสวยงามและปะการังที่สมบูรณ์ สวยงาม ทำให้เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวมักลงมาดำน้ำที่บริเวณนี้  เพราะเป็นแหล่งที่มี น้ำทะเลสวยใส เป็นจุดดำน้ำตื้น snorkeling ที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่ง ของเกาะพีพีเล มีความหลากหลายทางชีวภาพ  นักท่องเที่ยวจะได้พบเห็นประการังอ่อนหลากลายชนิดที่นี่ สีสันใต้ทะเล จัดได้ว่าจัดจ้านทีเดียว มีปลาน้อยใหญ่จำนวนมาก สีสันสวยงาม ใต้ท้องทะเลของอ่าวจะเป็น กองหิน ที่เต็มไปด้วยดอกไม้ทะเลในวันที่อากาศแจ่มใสคุณจะมองเห็นปลาน้อยใหญ่และกองหินแนว ปะการัง

dive-pagarung (18) dive-pagarung (19) dive-pagarung (20) dive-pagarung (15) dive-pagarung (16) dive-pagarung (17)

ถ้าได้มีโอกาสมาทะเลใต้ เกาะภูเก็ต เกาะพีพี และอ่าวบริเวณรอบๆ ไม่ว่าจะน้อยหรือใหญ่ ก็เป็นหนึ่งในความสวยงามบนท้องทะเลอันดามัน ที่คนไทยอย่าพลาดที่จะได้สัมผัสซักครั้ง  แล้วแวะมากันนะครับ

นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวเกาะพีพีจากบริษัททัวร์ที่ให้บริการ จากตัวจังหวัด ภูเก็ต และอ่าวต่างๆ ทีให้บริการได้เลยครับ

เชิญแสดงความคิดเห็น