โต้รุ่งอัมพวา ตลาดน้ำยามเย็น

0

ampawa ampawa (1)

พาไปอัมพวาอีกแล้ว!! ไม่ใช่ที่อื่นไม่น่าสนใจ แต่อย่างที่ดูเอเซียเคยบอกเพื่อนๆ ไปว่า..เมืองแม่กลอง กับคลองอัมพวา ตลาดน้ำยามเย็น ที่ยังมีเสน่ห์ ทำให้นักท่องเที่ยวที่นิยมเดินทางไปเที่ยวกันแบบตลาดแทบแตก… ข้อมูลของ ตลาดน้ำอัมพวา ก็ต้องเยอะหน่อย สำหรับนักเที่ยวอย่างเรา เพื่อให้เกิดความสะดวกสบาย และทางเลือกในการท่องเที่ยวให้มากที่สุด

หลายคน ที่ได้ไปเที่ยวตลาดน้ำอัมพวา อาจจะผ่านไปผ่านมา ล่องเรือไหว้พระ หรือทานอาหารริมน้ำ ตกเย็นก็ชมหิ่งห้อย หาร้านนั่งฟังเพลงชิล ๆ ริมคลอง ดูผู้คนขวักไขว่เดินไปมา… ค้างคืนนอนชมดาวริมคลอง หรือไป – กลับตามความสะดวกของแต่ละคน

ampawa (2)ampawa (4) ampawa (10)

วันนี้ดูเอเซียมีทางเลือกมานำเสนอ สำหรับคนชอบอาหารราคาถูก (กว่า) และ…เป็นอีกเส้นทางหนึ่งที่หลายคนอาจจะรู้ หรือไม่รู้จัก..แต่ก็น่าแนะนำทีเดียว สำหรับ “ตลาดนัดโต้รุ่งอัมพวา” แทบจะไม่แตกต่างจาก..ร้านรวงที่อยู่ริมคลอง” หากจะต่างกัน ก็แค่ไม่มีคลอง และขายเฉพาะตอนค่ำเท่านั้น เพราะร้านรวงมากมาย ทั้งร้านขายของ สินค้าต่างๆ รวมถึงร้านอาหาร นับๆ รวมแล้ว ร้านอาหารก็มีไม่น้อย.. ที่สำคัญ เป็นอาหารสชาติแซ่บ และราคากันเอง ที่สุด

ampawa (8)ampawa (9)ampawa (6)ampawa (26)

ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารข้าวแกง อาหารตามสั่ง ร้านอาหารทะเล ร้านปลาทู ร้านยำ ร้านเครื่องดื่ม ก็มีมากมาย สมานการค้าก็แยกสาขามา ร้านของที่ระลึกแฮนเมด ขายเสื้ออัมพวาเพียบ … และอีกมากมาย ที่กล่าวเท่าไหร่ก็คงไม่หมด

 ampawa (5) ampawa (3) ampawa (17) ampawa (16) ampawa (14) ampawa (11)

ตลาดนัดโต้รุ่งอัมพวา อยู่ทางไปเทศบาลอำเภออัมพวา หลายคนคงเคยเดินผ่านไปบ้าง .. แต่ยังไม่รู้ว่า นั่นคือ “ตลาดโต้รุ่ง”  เพียงแค่เดินขึ้นสะพานเลียบนที ไปยังอีกฝั่งหนึ่ง ก็จะพบกับร้านรวงมากมาย สองฝั่ง ขายของทั้งคาวหวาน อาหาร ของเล่น ของที่ระลึก สินค้าแฮนเมด, และหากเดินไปจนสุดทางก็จะพบกับวิวของแม่น้ำแม่กลอง ที่สามารถไปนั่งรับลมเย็นๆ ได้สบายๆ เลยค่ะ

 

ตลาดนัดโต้รุ่งอัมพวา เส้นทางเล็กๆ ที่หลายคนอาจจะไม่เคยได้ไป และคิดว่าไม่มีอะไร …แต่หากการมาเที่ยวที่ตลาดน้ำอัมพวา ได้เดินให้ลึก เดินให้หมด และครบทุกเส้นทางก็จะพบว่า …. ความคุ้มค่า มีอีกเยอะ กับการท่องเที่ยวบนตลาดน้ำยามเย็นตลาดน้ำอัมพวาแห่งนี้ 

 ampawa (27) ampawa (28) ampawa (32) ampawa (33) ampawa (35) ampawa (20) ampawa (29)

การเดินทางไปตลาดน้ำอัมพวา

รถยนต์ แบบย่อ :

ไปตามทางหลวงหมายเลข 35 ถนนสายธนบุรี-ปากท่อ (พระราม 2) ผ่านสี่แยกมหาชัย-นาเกลือ ประมาณหลักกิโลเมตรที่ 63 จะมีทางแยกต่างระดับ เข้าตัวเมืองสมุทรสงคราม หรือใช้ทางพิเศษเฉลิมมหานคร สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 1543

แบบละเอียด :

ไปตามทางหลวงหมายเลข 35 – ใช้ทางลาดไปยัง เส้นทาง 3093/ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 325 – เลี้ยวขวา ที่ ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 325 สมุทรสงคราม-บางแพ ตรงไปประมาณ 6 กิโลเมตร อยู่ที่หลักกิโลเมตรที่ 36- 37 พบป้ายสีขาว ประกอบหัวโขน 3 หัว ขนาดใหญ่ เลี้ยวซ้ายเข้า อ.อัมพวา ตรงไป เจอธนาคารนครหลวงไทย

-> ขับตรงไปข้ามสะพานสูง ลงสะพานสูง เลี้ยวซ้ายเข้าวัดอัมพวันฯ ที่จอดรถเพื่อเที่ยวตลาดน้ำอัมพวา ถ้าตรงไปอีก พบกับ อุทยาน ร. 2

-> เลี้ยวซ้าย ตรงไปสุดทางลงแม่น้ำ เป็นอาคารสีขาว เหลือง ที่ตั้งอาคารเอนกประสงค์ และท่าเรือเทศบาลอัมพวา ที่ตั้งศูนย์ประสานงานท้องเที่ยวสมุทรสงคราม

 

* กรณีมาจาก ถ.วิภาดี-รังสิต

ถนนวิภาวดีรังสิต – ใช้ทางลาดไปยัง ทางยกระดับอุตราภิมุข(ทางพิเศษ) – ขับต่อไปยัง เส้นทาง 3119(ทางพิเศษ) -ใช้ทางออกด้านขวา ไปยัง Dao Khanong(ทางพิเศษ) – ตัดเข้าไปยัง เส้นทาง 31/ทางพิเศษเฉลิมมหานคร – ขับต่อไปยัง เส้นทาง 35

เชิญแสดงความคิดเห็น