all about coffee ร้านกาแฟติดถนนคนเดินปาย

0

all-about-coffee (3) all-about-coffeeขอบคุณภาพ Tripadvisor.com

ร้านกาแฟ All About Coffee จุดเด่นของร้านกาแฟนี้คืองานศิลปะที่จัดแสดงเรียงรายอยู่ทั่วร้าน และขายให้กับผู้ที่ชื่นชอบในงานศิลปะเหล่านี้ ร้านอยู่ในถนนคนเดินปาย และเปิดเฉพาะช่วงกลางวันเท่านั้นครับ เค้าจัดร้านได้อย่างลงตัว ตัวร้านคือบ้านเก่าแก่โบราณ ที่แต่งให้เป็นร้านกาแฟอย่างลงตัว ตัวบ้านและพื้นเป็นไม้ มีโต๊ะให้นั่งเป็นไม้ นั่งทานที่ร้าน หรือจะสั่งกลับบ้านก็ได้ นักท่องเที่ยวมาที่นี่กันมาก เห็นนักท่องเที่ยวหลายชุดมาจิบกาแฟที่นี่ ร้านนี้อร่อยจริง ขนาดคนในพื้นที่ยังแนะนำร้าน All About Coffee ไม่รอช้าไปดูกันเลย

 all-about-coffee (4) all-about-coffee (5) all-about-coffee (6) all-about-coffee (8)desserts-and-shakesขอบคุณภาพ Tripadvisor.com

ร้านนี้ตั้งอยู่เลขที่ 100 หมู่ 1 ถนนชัยสงคราม ต.เวียงใต้ อ.ปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน 053-699-429 เจ้าของร้านชื่อคุณวัชรี วาณิชยานนท์ เปิดมาได้หลายปีแล้ว จนนักท่องเที่ยวรู้จักกันเป็นอย่างดี ร้านนี้นอกจากมีกาแฟแล้ว ยังมี ไข่กระทะ แซนวิช อาหาร เค้ก ที่อร่อยมากเช่นกัน รอบๆ ผนังร้านยังมีรูปสวยๆ แขวนไว้อีกด้วย นับเป็นสุดยอดร้านกาแฟของ อ.ปาย

 all-about-coffee (7) captionall-about-coffee (9)ขอบคุณภาพ Tripadvisor.com

หลายปีก่อนหน้านี้ มีนักท่องเที่ยวคนหนึ่งเดินทางมาท่องเที่ยวปาย เก็บตัวเงียบในความสงบนิ่งของเมือง หลงไหลเมืองปาย เมืองที่เขาสามารถสร้างสรรงานเขียนภาพวาดภาพได้อย่างมากมาย เมื่อมาลองอยู่ที่ปายได้ระยะหนึ่ง เขาคนนั้นโทรไปบอกแฟนเขาว่า เขาไม่กลับกรุงเทพอีกแล้ว เขาจะฝังตัวเองอยู่ที่นี่ตลอดไป ผู้ชายคนนั้นก็คือสามีของคุณวัชรี  วาณิชยานนท์ ที่เมื่อตัดสินใจไม่กลับ กทม. ก็มาเปิดร้านกาแฟ ALL ABOUT COFFEE ร้านที่นักท่องเที่ยวใช้เป็นที่พักพิง วางแผนท่องเที่ยวทุกครั้งคราเมื่อมาเยือนเมืองปาย

all-about-coffee (10) all-about-coffee (2)ขอบคุณภาพ Tripadvisor.com

ศิลปินที่ซ่อนตัวที่เมืองปายมีอยู่หลายท่านด้วยกัน ทั้งนักดนตรี อันดับหนึ่งของโลก นักเขียน นักแต่งเพลง คนที่เป็นเจ้าของร้านกาแฟคนนี้ เป็นนักวาดรูปครับ เขียนรูปให้สวยงามนัก มีความหมายแฝงในตัวรูปที่ลึกซึ้ง รูปที่เขาเขียน ได้ถูกแขวนให้นักชิมกาแฟได้ชมในร้านกาแฟนั่นเอง รู้ที่นี่มีคุณภาพมีนักท่องเที่ยวซื้อกลับบ้านที่ต่างประเทศเสมอๆ บางครั้งเมื่อนั่งจิบกาแฟ อาจพบชายที่ไม่ค่อยพูดจา เดินเสริฟกาแฟ เก็บโต๊ะ เก็บจาน นั้นก็อาจเป็นศิลปินอีกคนของร้านครับ

 

เวลาเปิดบริการ : 8.30 – 17.30 น.

ที่ตั้งร้าน : 100 หมู่ 1 ถนนชัยสงคราม ต.เวียงใต้ อ.ปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอ

 

เชิญแสดงความคิดเห็น