ท่องเที่ยว || เพิ่มข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว|| ดูดวงตำราไทย|| อ่านบทละคร|| เกมส์คลายเครียด|| วิทยุออนไลน์ || ดูทีวี|| ท็อปเชียงใหม่ || รถตู้เชียงใหม่
  dooasia : ดูเอเซีย   รวมเว็บ   บอร์ด     เรื่องน่ารู้ของสยาม   สิ่งน่าสนใจ  
 
สำหรับนักท่องเที่ยว
ตรวจสอบระยะทาง
แผนที่ 77 จังหวัด
คู่มือ 77 จังหวัด(PDF)
จองโรงแรม
ข้อมูลโรงแรม
เส้นทางท่องเที่ยว(PDF)
ข้อมูลวีซ่า
จองตั๋วเครื่องบิน
จองตั๋วรถทัวร์
ทัวร์ต่างประเทศ
รถเช่า
197 ประเทศทั่วโลก
แลกเปลี่ยนเงินสากล
ซื้อหนังสือท่องเทียว
dooasia.com แนะนำ
  เที่ยวหลากสไตล์
  มหัศจรรย์ไทยเแลนด์
  เส้นทางความสุข
  ขับรถเที่ยวตลอน
  เที่ยวทั่วไทย 77 จังหวัด
  อุทยานแห่งชาติในไทย
  วันหยุดวันสำคัญไทย-เทศ
  ศิลปะแม่ไม้มวยไทย
  ไก่ชนไทย
  พระเครื่องเมืองไทย
 
 
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเกาหลี
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศลาว
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศกัมพูชา
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศพม่า
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศจีน
 
เที่ยวภาคเหนือ กำแพงเพชร : เชียงราย : เชียงใหม่ : ตาก : นครสวรรค์ : น่าน : พะเยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : สุโขทัย : อุตรดิตถ์ : อุทัยธานี
  เที่ยวภาคอีสาน กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา(โคราช): บุรีรัมย์ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : ศรีสะเกษ : สกลนคร : สุรินทร์ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อำนาจเจริญ : อุดรธานี : อุบลราชธานี : บึงกาฬ(จังหวัดที่ 77)
  เที่ยวภาคกลาง กรุงเทพฯ : กาญจนบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นนทบุรี : ปทุมธานี : ประจวบคีรีขันธ์ : ปราจีนบุรี : พระนครศรีอยุธยา : เพชรบุรี : ราชบุรี : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสาคร : สมุทรสงคราม : สระแก้ว : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : อ่างทอง
  เที่ยวภาคตะวันออก จันทบุรี : ชลบุรี : ตราด : ระยอง

  เที่ยวภาคใต้ กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พัทลุง : พังงา : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธานี


www.dooasia.com > จังหวัดภูเก็ต >อ่าวกะรน/ 

อ่าวกะรน/

 

หาดกะรน

หาดกะตะ และหาดกะรน เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่ง ของจังหวัดภูเก็ต ขึ้นชื่อในเรื่องของความขาวสะอาด และความละเอียดของเม็ดทรายบนชายหาด ตอนเด็กๆ เวลาไปเล่นน้ำ แล้วเดินไปบนชายหาด จะมีเสียงเท้าบดทรายดังเอี๊ยดๆ เป็นที่สนุกสนานกันเลยทีเดียว อเมซิ่งไทยแลนด์จริงๆ หาดกะตะนั้น อยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 17 กิโลเมตร สามารถเดินทางไปได้หลายเส้นทาง ทั้งจากชาดหาดอื่นๆ โดยใช้เส้นทางถนนรอบเกาะ และจากตัวเมืองภูเก็ต โดยใช้เส้นทางถนนเจ้าฟ้าตะวันออก จนถึงห้าแยกฉลอง แล้วค่อยเลี้ยวขวาขึ้นเขาไป

หาดกะตะแบ่งออกเป็น 2 หาด คือ หาดกะตะ กับหาดกะตะน้อย หาดกะตะนั้น เหมาะสำหรับการเล่นน้ำ และฝึกดำน้ำ เนื่องจากมีแนวปะการังติดต่อกัน ไปจนถึงเกาะปู ซึ่งอยู่ด้านหน้าหาดกะตะ แต่ในช่วงมรสุม คลื่นลมจะแรง จึงอันตราย ในการลงเล่นน้ำในช่วงนี้ บริเวณชายหาดจะมี โรงแรมและที่พักหลายแห่ง รวมไปถึงบริษัทนำเที่ยว ร้านค้า แหล่งบันเทิง และ ห้องเสื้อ โดยร้านค้าส่วนใหญ่ จะเปิดให้บริการในช่วงบ่ายจนถึงค่ำ

หาดกะรน ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของหาดกะตะ โดยมีเนินเขาเตี้ยๆ คั่นอยู่ ระยะทางจากหาดกะตะประมาณ 3 กิโลเมตร อ่าวกะรนนั้น กว้างใหญ่กว่าอ่าวกะตะพอสมควร ทำให้หาดกะรนทอดตัวเป็นแนวยาวกว่าหาดกะตะ

เอกลักษณ์ของหาดกะรน คือ ถัดจากบริเวณชายหาด จะมีเนินทรายสูงๆ ต่ำๆ มีสนทะเลต้นใหญ่ๆ และต้นตาลขึ้นเรียงรายอยู่โดยทั่วไป และถัดจากเนินทราย ก็จะเป็นถนนเลียบชายหาด ซึ่งเหมาะแก่การขับรถชมวิวเป็นอย่างยิ่ง ส่วนชายหาดกะรนนั้น คลื่นจะแรงกว่าฝั่งกะตะเล็กน้อย ที่หาดกะรน ก็จะมี โรงแรมที่พัก ร้านอาหาร แหล่งบันเทิง ร้านค้า และ ห้องเสื้อ มากมาย โดยบรรยากาศจะเริ่มคึกคัก ในช่วงเวลาเย็นจนถึงค่ำ และบริเวณสุดถนนเลียบหาด ก็จะมีวงเวียนกะรน ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อจำลอง วิถีชีวิตของชาวบ้านกะรน ทั้งการประมง และทำการเกษตร และหากจะมาเที่ยวที่ หาดกะตะและกะรนแล้ว สถานที่ที่ไม่ควรพลาดอีกแห่ง ก็คือ จุดชมวิว ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างเส้นทางถนนรอบเกาะ จากหาดในหานไปหาดกะตะน้อย ณ จุดนี้สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของ เวิ้งอ่าวถึง 3 อ่าว คือ อ่าวกะตะน้อย อ่าวกะตะ และอ่าวกะรน ซึ่งเป็นทัศนียภาพที่ สวยงามมาก เป็นจุดขายอีกอย่างของภูเก็ตทีเดียว หากใครมาภูเก็ต แล้วไม่ได้มาที่จุดชมวิวแห่งนี้ ถือว่ามาไม่ถึงภูเก็ตจริงๆสำหรับผู้ที่จะมาเที่ยวที่หาดกะตะ และหาดกะรน ขอแนะนำว่า ให้มาในช่วงเย็นๆ เพราะนอกจากจะมี บรรยากาศที่คึกคัก ของร้านรวงต่างๆ แล้ว ยังมีของดีให้ชมอีก คือ ภาพพระอาทิตย์ตกน้ำ ที่หาดกะรน ซึ่งเป็นภาพที่สวย น่าประทับใจ และหาดูได้ยากจริงๆ

 

 


Loading...

 
รูปภาพถ่ายสถานที่ท่องเที่ยวอ่าวกะรน
หาดกะรน
อ่าวกะรน

 

 
ภูเก็ต/Information of PHUKET

  อ่าวกะรน

 
เชิญแนะนำการเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว ความประทับใจ
ชื่อ หรือ E-mail  
   

เชิญแนะนำการเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว ความประทับใจ

ชื่อ / Email
ข้อความ
  

ภูเก็ต เกาะภูเก็ต แผนที่จังหวัดภูเก็ต แหลมพรหมเทพ
แหล่งท่องเที่ยวอำเภอกระทู้
แหล่งท่องเที่ยวอำเภอถลาง
แหล่งท่องเที่ยวอำเภอเมือง


เขารัง

Khao Rang
(ภูเก็ต)


หาดในหาน
Nai Han Beach
(ภูเก็ต)


อ่าวเสน

Sehn Bay
(ภูเก็ต)
แผนที่จังหวัดภูเก็ต/map of PHUKET
โรงแรมจังหวัดภูเก็ต/Hotel of PHUKET

 
 
dooasia.com
สงวนลิขสิทธิ์ © 2550 ดูเอเซีย    www.dooasia.com

เว็บท่องเที่ยว จองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ข้อมูลท่องเที่ยว ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม แผนที่ การเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร จองที่พักและโรงแรมออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตทั่วโลก คลิปวีดีโอ ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ลาว เวียดนาม ขอขอบคุณข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวลาว การท่องเที่ยวกัมพูชา การท่องเที่ยวเวียดนาม มรดกไทย กรมป่าไม้
dooasia(at)gmail.com ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย. สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์