ท่องเที่ยว || เพิ่มข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว|| ดูดวงตำราไทย|| อ่านบทละคร|| เกมส์คลายเครียด|| วิทยุออนไลน์ || ดูทีวี|| ท็อปเชียงใหม่ || รถตู้เชียงใหม่
  dooasia : ดูเอเซีย   รวมเว็บ   บอร์ด     เรื่องน่ารู้ของสยาม   สิ่งน่าสนใจ  
 
สำหรับนักท่องเที่ยว
ตรวจสอบระยะทาง
แผนที่ 77 จังหวัด
คู่มือ 77 จังหวัด(PDF)
จองโรงแรม
ข้อมูลโรงแรม
เส้นทางท่องเที่ยว(PDF)
ข้อมูลวีซ่า
จองตั๋วเครื่องบิน
จองตั๋วรถทัวร์
ทัวร์ต่างประเทศ
รถเช่า
197 ประเทศทั่วโลก
แลกเปลี่ยนเงินสากล
ซื้อหนังสือท่องเทียว
dooasia.com แนะนำ
  เที่ยวหลากสไตล์
  มหัศจรรย์ไทยเแลนด์
  เส้นทางความสุข
  ขับรถเที่ยวตลอน
  เที่ยวทั่วไทย 77 จังหวัด
  อุทยานแห่งชาติในไทย
  วันหยุดวันสำคัญไทย-เทศ
  ศิลปะแม่ไม้มวยไทย
  ไก่ชนไทย
  พระเครื่องเมืองไทย
 
 
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเกาหลี
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศลาว
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศกัมพูชา
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศพม่า
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศจีน
 
เที่ยวภาคเหนือ กำแพงเพชร : เชียงราย : เชียงใหม่ : ตาก : นครสวรรค์ : น่าน : พะเยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : สุโขทัย : อุตรดิตถ์ : อุทัยธานี
  เที่ยวภาคอีสาน กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา(โคราช): บุรีรัมย์ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : ศรีสะเกษ : สกลนคร : สุรินทร์ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อำนาจเจริญ : อุดรธานี : อุบลราชธานี : บึงกาฬ(จังหวัดที่ 77)
  เที่ยวภาคกลาง กรุงเทพฯ : กาญจนบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นนทบุรี : ปทุมธานี : ประจวบคีรีขันธ์ : ปราจีนบุรี : พระนครศรีอยุธยา : เพชรบุรี : ราชบุรี : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสาคร : สมุทรสงคราม : สระแก้ว : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : อ่างทอง
  เที่ยวภาคตะวันออก จันทบุรี : ชลบุรี : ตราด : ระยอง

  เที่ยวภาคใต้ กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พัทลุง : พังงา : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธานี

ล่องเรือชมโลมาแม่น้ำบางประกง
ล่องเรือชมโลมาแม่น้ำบางประกง
ล่องเรือชมโลมาแม่น้ำบางประกง

www.dooasia.com > จังหวัดฉะเชิงเทรา
การท่องเที่ยวทางเรือลำน้ำบางปะกง/Boat Trip Along the Bangpakong River Boat Trip 
ล่องเรือชมโลมา

การท่องเที่ยวทางเรือลำน้ำบางปะกง/ Boat Trip Along the Bangpakong River Boat Trip
ล่องเรือชมโลมา

  ล่องเรือชมโลมาแม่น้ำบางประกง

กิจกรรมท่องเที่ยวทางน้ำ
จังหวัดฉะเชิงเทรา
ล่องเรือชมโลมา

บริเวณตำบลท่าข้าม อำเภอบางปะกง โลมาจากอ่าวไทยมาหาอาหารกิน เนื่องจากในช่วงเดือนพฤศจิกายน - มกราคม ของทุกปี บริเวณปากแม่น้ำบางปะกงมีปลาดุกทะเลจำนวนมาก

ล่องเรือชมโลมาแม่น้ำบางประกง

ซึ่งเป็นแหล่งอาหารโปรดของโลมา โลมาอาศัยอยู่รวมกันเป็นฝูง ประมาณ 40 - 50 ตัว จะกระโดดขึ้นมาหายใจเหนือผิวน้ำพร้อม ๆ กันครั้งละประมาณ 3 - 4 ตัว พันธุ์ที่พบมาก คือ พันธุ์หัวบาตร (สีเทา) และยังพบพันธุ์ปากขวด (สีเทาและสีชมพู) บ้าง นอกจากนี้ ในเส้นทางล่องเรือยังผ่านป่าชายเลนซึ่งเป็นแหล่งอาศัยของสัตว์และนกนานาชนิด อาทิ นกกาน้ำ นกแสก นกกระยาง นกนางนวล นกกระเต็น ค้างคาวแม่ไก่ และลิงแสม เป็นต้น

นางสมจิตร์ พันธ์สุวรรณ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลท่าข้าม กล่าวว่า เกาะท่าข้ามบางปะกง มีชื่อเดิมว่า เกาะลัด หรือ เกาะแหลมตาม้วน เป็นเกาะเล็ก ๆ มีพื้นที่ประมาณ 125 ไร่ อยู่ในความดูแลของกรมป่าไม้ ซึ่งเป็นป่าชายเลนตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2530 เกาะแห่งนี้สภาพเป็นป่าชายเลน มีต้นจากและไม้แสมขึ้นอยู่เป็นจำนวนมาก เมื่อประมาณปี 2530 ได้มีชาวบ้านบุกรุกเข้าไปในเกาะตัดไม้ออกแล้วขุดทำบ่อเลี้ยงกุ้งและได้เลิกเลี้ยง เมื่อปี 2535 ทำให้ป่าไม้บนเกาะเริ่มฟื้นตัว มีปริมาณเพิ่มมากขึ้น แต่ก็เป็นไปด้วยวามล่าช้า ปัจจุบันยังคงเป็นป่าจากและต้นแสม อาจมีไม้พันธ์อื่นแซมบ้างแต่เป็นส่วนน้อย แต่เมื่อสำนักงานป่าไม้เขตปราจีนบุรีได้ใช้เครื่องบินสำรวจทางอากาศ เมื่อปี 2544 พบว่าบริเวณรอบเกาะมีต้นไม้ป่าชายเลนหนาแน่น ในช่วงกลางเกาะมีต้นไม้ประปราย โดยเฉพาะด้านใต้ของเกาะได้ถูกน้ำเซาะทำให้ตลิ่งพังลง โดยการแก้ปัญหาชั่วคราวได้ใช้ ไม้ปักเป็นแนวป้องกันเพื่อชะลอความแรงคลื่นที่กระทบฝั่งเพื่อป้องกันตลิ่งพัง ส่วนทิศใต้มีเลนงอกออกมาใหม่ พื้นทีประมาณ 50 ไร่ เมื่อน้ำลงจะมองเห็นได้ชัด

สภาพบนเกาะชายเลนแห่งนี้มีพันธ์ไม้ที่หายากหลายชนิดขึ้นอยู่เต็มไปหมด เนื่องจากเกาะนี้ไม่มี คนอยู่อาศัย และในเกาะมีหลอดน้ำ (คลองซอยเล็ก ๆ) ทำให้มีกุ้ง หอย ปู ปลา ไหลมาตามกระแสน้ำขึ้นลง กลายเป็นแหล่งอาหาร ของนกนานาชนิด นอกจากนี้ยังมี ปูก้ามดาบ หลายสี เช่น สีส้ม สีฟ้า สีน้ำตาล และปลาตีน ตัวโตกว่าที่อื่น ๆ ด้วย และที่ผ่านมา เทศบาลตำบลท่าข้ามได้สนองพระราชดำรัสสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ โดยยึดถือปฏิบัติในการฟื้นฟู สภาพป่าชายเลน เพราะมีความสำคัญทางระบบนิเวศและมีความหลากหลายทางชีวภาพ.

ล่องเรือชมโลมาแม่น้ำบางประกง

นักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือได้ที่ท่าเรือ 2 แห่ง คือ ท่าเรือหมู่ 1ศาลเจ้าแม่ทับทิม โทร. 0 3857 3434 และท่าเรือหมู่ 8 บ้านคลองตำหรุ

ติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติม :่ เทศบาลตำบลท่าข้าม อำเภอบางปะกง โทร. 0 3857 3411 - 2
:: บริษัท บางปะกง ชาร์เตอร์ จำกัด โทร.0-3851-4333, 0-3851-8881

ไปเทศบาลตำบลท่าข้ามอย่างไร?

โลมาที่พบเห็นบริเวณแม่น้ำบางปะกง

ในช่วงต้นฤดูหนาวของทุกปี บริเวณปากแม่น้ำบางปะกงจะพบโลมาเข้ามาหากินโดยเฉพาะอย่างยิ่งปลาดุกทะเล ซึ่งเป็นอาหาร ที่โปรดปรานและมีความชุกชมมากหลังช่วงฤดูฝนต่อกับฤดูหนาว โลมาจะว่ายเวียนเข้ามาในปากแม่น้ำและทะเลข้างเคียง ในระหว่างเดือนพฤจิกายนถึงประมาณเดือนกุมภาพันธ์ โลมาที่พบได้แก่ โลมาอิระวดีและโลมาหลังโหนกซึ่งเป็นโลมาที่
ชอบอาศัยตามชายฝัางน้ำตื้นทั้วไป จนทำให้บริเวณปากแม่น้ำบางปะกงกลายเป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวจากทุกสารทิศ เดินทางมา เพื่อดูโลมาในธรรมชาติ นอกจากนี้ บริเวณปากน้ำบางปะกงยังมีป่าชายเลนที่สมบูรณ์รวมถึงเกาะนกที่มีนกนานาชนิดไม่น้อยกว่า 50 ชนิดเพื่อรอให้นักท่องเที่ยวได้ชมอีกด้วย

ล่องเรือชมโลมาแม่น้ำบางประกง

โลมาอิระวดี - Irrauaddy Dolphin
โลมาอิระวดี มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่าOrcaella brevirostris จัดอยู่ในวงศ์ DELPHINIDAE มีลักษณะเด่นคือ หัวค่อนข้างกลม ไม่มีจะงอยปาก เช่น โลมาอีกหลายชนิด สีลำตัวแปรเปลี่ยนไปตั้งแต่สีน้ำเงิน เทาเข้มจนถึงน้ำเงินจาง โลมานี้จะรวมกลุ่มเช่นเดียวกับโลมาในมหาสมุทรแม้ว่าโลมาบางตัวสามารถอาศัยได้ในแม่น้ำที่จีดสนิทก็ตาม เช่นที่พบได้ ในแม่น้ำคงคาประเทศอินเดีย

ล่องเรือชมโลมาแม่น้ำบางประกง
ล่องเรือชมโลมาแม่น้ำบางประกง
ล่องเรือชมโลมาแม่น้ำบางประกง
ล่องเรือชมโลมาแม่น้ำบางประกง
ล่องเรือชมโลมาแม่น้ำบางประกง
ล่องเรือชมโลมาแม่น้ำบางประกง

ล่องเรือชมโลมาแม่น้ำบางประกง
  โลมาอิระวดีมีลักษณะเด่นที่ครีบหลังรูปทรงสามเหลี่ยมขนาดเล็กปลายมน พบในตำแหน่งที่ห่างจากจุดกึ่งกลางลำตัวค่อนไปทางหาง เป็นโลมาขนาดเล็กที่ว่ายน้ำโดยปกติค่อนข้างช้า และอยู่เป็นกลุ่มเล็ก ๆ เมื่อพิจารณาลักษณะภายนอก โลมาอิระวดีมีรูปร่าง ลักษณะคล้ายคลึงกับวาฬเบลูก้า (Beluga whale)หรือที่เรียกทั่วไปว่าวาฬมีฟัน (Toothed whale) และยังมีรูปทรงคล้ายคลึงกับ
โลมาหัวบาตร หรือโลมาไม่มีครับหลัง(Finless porpoise) ซึ่งมีหัวลมมนคล้ายกันทำให้บางครั้งมีความสับสนขึ้น แต่ที่จำง่าย ๆ ก็คือ โลมาอิระวดีมีครีบบนหลังหนึ่งอัน และมีฟันแหลมอยู่บนขากรรไกรบน จำนวนเต็มที่ 40 ซี่และจำนวน36 ซี่ อยู่บนขากรรไกรล่าง

อุปนิสัยของโลมาอิระวดีมักอยู่รวมเป็นฝูงเล็ก แต่ละฝูงมีจำนวน 6 ตัวหรือน้อยกว่า ไม่ชอบปรากฏตัวให้เห็นตามผิวน้ำทะเล แต่ชอบโผล่หัวขึ้นมาที่ระดับผิวน้ำ จนบางครั้งได้ชื่อว่า เป็นจารชน ผลุบ ๆ โผล ่ๆ (Spyhopping)(บางที่เป็นอาหารที่มันทำเพื่อสามารถมองเห็นได้รอบตัว) มันไม่ชอบที่จะว่ายน้ำเล่นคู่กับเรือ บางครั้งช่วยเหลือชาวประมง บ้างก็โดนว่ายน้ำไล่ฝูงปลาให้ไปติด อวนของชาวประมง ที่น่ารักก็คือค่อนข้างขี้อายและหลบซ่อนตัว ความยาวของโลมา เต็มวัย อยู่ระหว่าง 90 -150 กิโลกรัมและให้ลูกเกิดใหม่มีความยาวประมาณ 1 เมตร ที่มีน้ำหนักประมาณ 12 กิโลกรัมหรือมากกว่า อาหารอันโอชะของโลมา เหล่านี้คือปลากุ้งและปลาหมึก

มักพบโลมาอาศัยอยู่บริเวณน้ำตื้นชายฝั่งในเขตร้อนและเขตกึ่งร้อน ของมหาสมุทรอินเดียและแปซิฟิค รอบหมู่เกาะประเทศอินโดนีเซีย
ตอนเหนือของประเทศออสเตรเลีย และทะเลในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ใกล้ชายฝั่ง โดยเฉพาะบริเวณปากแม่น้ำได้แก่ บางปะกง ทะเลสาบสงขลา เจ้าพระยา เป็นต้น

โลมาหลังโหนก - Humpback Dolphin
โลมาหลังโหนกมีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Sousa chinensis จัดอยู่ในวงศ์ DELPHINIDAE โลมาชนิดนี้พบได้ทั่วไป ตามชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิค และในทะเลจีนใต้ จึงได้ชื่อสามัญว่าIndo-Pacific humpback dolphin เป็นที่น่าสังเกต โลมาหลังโหนกมีสีเปลี่ยนแปรจากสีเหลืองจนถึงสีชมพู จนบางครั้งเป็นสีขาวหรือสีเทา แต่สีที่ท้องจะเป็นส่วนที่มีสีจางที่สุด

ลักษณะทั่วไปของโลมาชนิดนี้ คล้ายคลึงกับโลมาปากขวดทั่วไป ยิ่งมีอายุมากเท่าไรสีจะจางลงเรี่อย ๆ โคนครีบหลังเป็นฐานกว้างโค้งลงด้านหลัง บางครั้งอาจพบว่าฐานครีบมีความกว้างถึงหนึ่ง ในสามของความยาวลำตัวทีเดียว ในทะเลเราสามารถสังเกตโลมาชนิดนี้ได้จากลำตัวที่บึกบึนกลมยาวสีท้องขาว บนหลังครีบเป็นโหนกแต่สิ่งที่ยากก็คือการจะเข้าไปใกล้ ๆ มัน

ขนาดปกติโลมาตัวเต็มวัยจะมีความยาว 2 ถึง 2.8 เมตรหนัก 150 ถึง 200 กิโลกรัม ลูกโลมาเกิดใหม่ยาวประมาน 1 เมตร หนัก 25 กิโลกรัม กินปลา เป็นหลัก การว่ายน้ำของโลมานี้จะเป็นไปอย่างช้า ๆ ไม่ชอบเล่นคลื่น บริเวณหัวเรือขณะเรือแล่น แต่ชอบเล่นในอากาศ เช่น ตีน้ำด้วยหาง
หรือโผล่หัวผลุบ ๆ โผล่ ๆ ชอบตะแคงแล้วใช้ครีบว่ายน้ำ แม้จะเป็นโลมา ที่ระแวดระวังเรือ แต่ก็สามารถเข้าฝูงกับชนิดอื่นได้ดี โดยเฉพาะพวกโลมา ปากขวด โลมาหลังโหนกแพร่กระจายอยู่ทั่วไป แต่ดูเหมือนมันชอบที่จะ อาศัยอยู่ตามชายฝั่งของทะเลเขตร้อน ในมหาสมุทรอินเดียและแปซิฟิก ซึ่งมีความลึกไม่มาหนักคือลึกไม่เกิน 20 เมตร 

ในบางครั้งเราอาจพบมันเข้าไปอาศัยตามทะเลสาบ ปากแม่น้ำ บึง และแนวปะการัง จากรายงานการศึกษาพบว่าโลมาชนิดนี้มีประชากร
2 กลุ่มแยกกัน โดยเกาะสุมาตรา คือ กลุ่มทางตะวันตก ที่มีไขมันบริเวณ โหนกมาก และกลุ่มทางตะวันออก ที่มีไขมันทางโหนกน้อย หรือมี แต่เห็นไม่ชัดเจน ประชากรนั้นไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด แต่ที่แน่ ๆ ประชากร กำลังถูกคุกคามจากกิจกรรมของมนุษย์ เช่น สภาวะน้ำเสีย การจราจรทางน้ำ ที่แออัด การล่า การสูญเสียแหล่งอาศัยทางเคมีมลภาวะทางเสียง ขาดแคลน อาหารธรรมชาติ และอันตรายจากเครื่องมือประมง 

สิ่งที่ควรทำในการดูโลมา
1. เมื่อเข้าใกล้ฝูงโลมาควรเคลื่อนเรือให้ช้าทีสุด แล้วดับเครื่องใช้พายเบา ๆ
2. รักษาระยะห่างไม่ควรเข้าใกล้เกิน 30 เมตร
3. ไม่ควรนำเรือดข้าฝ่างกลางฝูงโลมา หรือไล่หลังโลมาควรดูอยู่ข้างๆฝูง
4.ไม่ควรนำเรือไปดักหน้า หรือเร่งขวางหน้าฝูงโลมา
5.ไม่ควรเร่งเครื่องเรือ หรือเร่งความเร็วกระทันหัน
6.ไม่ควรให้อาหารโลมา ทำให้นิสัยการกินอาหารเปลี่ยนไป

การบริหารจัดการชมโลมา
ควรมีการจัดตั้งกกลุ่มกรรมการขึ้นมาดูแลและวางกฏระเบียบ
1.กำหนดจำนวนเรือที่ไปดูโลมาแต่ละครั้ง ไม่ควรมากเกินไป
2.ระวังการทำให้เกิดเสียงใต้น้ำ เช่น การเร่งเครื่องเรือ
3.ขณะดูโลมาก็ไม่ควรนานเกินไป ควรจัดเวลาเพื่อเรือลำอื่นด้วย
4.ผูกเรือกับทุ่นที่ได้จัดเตรียมไว้ให้

เราจะช่วยอนุรักษ์โลมาร่วมกับรายการได้อย่างไร
1.บันทึกวันที่ เวลา สถานที่ที่พบโลมา
2.จำนวนตัวในฝูงว่า มีกี่ตัว ขนาดหัวถึงหางยาวประมาณเท่าไร
มีลูกด้วยหรือไม่ จำนวนลูกกี่ตัว
3.ลักษณะเด่นชัดของครีบหลัง ครีบหลังมีหรือไม่มี วาดเก็บไว้ด้วย
4.รูปร่างลักษณะของตัว เช่น ปากยาวหรือสั้น
5.สีและลายตามลำตัว
6.พฤติกรรมการว่ายน้ำ ดำน้ำ ผุดขึ้นลงอย่างไร
7.สภาพอากาศและน้ำ เช่น ความขุ่นใสของน้ำ ลักษณะคลื่นลม

2. กิจกรรมล่องเรือรอบเกาะลัด

ล่องเรือชมโลมาแม่น้ำบางประกง ล่องเรือชมโลมาแม่น้ำบางประกง ล่องเรือชมโลมาแม่น้ำบางประกง


ล่องเรือชมโลมาแม่น้ำบางประกงล่องเรือชมโลมาแม่น้ำบางประกงที่อำเภอบางคล้า มีบริการล่องเรือรอบเกาะลัด ( เกาะกลางแม่น้ำบางปะกง ) ชมวิถีชีวิตริมน้ำ ชมบ้านเรือนที่ปลูกสร้างอย่างสวยงามบนเกาะลัด ผ่านพระสถูปเจดีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และวัดโพธิ์บางคล้า ซึ่งมีค้างคาวไก่จำนวนมากมายอยู่บนต้นไม้ในบริเวณวัด
นักท่องเที่ยวจะแวะชมสถานที่ที่ผ่านก็ได้ ติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติม และเช่าเรือได้ที่สวนอาหารแม่น้ำ ตั้งอยู่หน้าอำเภอบางคล้า
โทร.0-3854-1909, 0-1861-2740 :: บริษัท บางปะกง ชาร์เตอร์ เซอร์วิส จำกัด โทร.0-3851-4333, 0-3851-8881

 

ล่องเรือชมโลมาแม่น้ำบางประกง  ล่องเรือชมโลมาแม่น้ำบางประกง ล่องเรือชมโลมาแม่น้ำบางประกง

ล่องเรือชมโลมาแม่น้ำบางประกง  ล่องเรือชมโลมาแม่น้ำบางประกง ล่องเรือชมโลมาแม่น้ำบางประกง

3. ล่องเรือชมสองฝั่งแม่น้ำบางปะกง

ศึกษาประวัติศาสตร์แห่งลุ่มน้ำบางปะกง สัมผัสธรรมชาติและความเป็นมาแห่งสายน้ำ ชมทิวทัศน์และสถานที่สำคัญสองฝั่ง อาทิ อาคารไม้สัก ตำหนักกรมขุนมรุพงษ์ศิริพัฒน์ แนวกำแพงเมืองโบราณ วัดสำคัญแห่งประวัติศาสตร์ เรือนแพและตลาดน้ำ ในอดีต ติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติม :: บริษัท บางปะกง ชาร์เตอร์ เซอร์วิส จำกัด
โทร.0-3851-4333, 0-3851-8881

ล่องเรือชมโลมาแม่น้ำบางประกง ล่องเรือชมโลมาแม่น้ำบางประกง ล่องเรือชมโลมาแม่น้ำบางประกง 

ล่องเรือชมโลมาแม่น้ำบางประกง ล่องเรือชมโลมาแม่น้ำบางประกง ล่องเรือชมโลมาแม่น้ำบางประกง

ล่องเรือชมโลมาแม่น้ำบางประกง ล่องเรือชมโลมาแม่น้ำบางประกง ล่องเรือชมโลมาแม่น้ำบางประกง 

ล่องเรือชมโลมาแม่น้ำบางประกง ล่องเรือชมโลมาแม่น้ำบางประกง ล่องเรือชมโลมาแม่น้ำบางประกง

 
รูปภาพถ่ายสถานที่ท่องเที่ยวการท่องเที่ยวทางเรือลำน้ำบางปะกง

"โครงการอวดภาพไทยไปทั่วโลก || เราทำเว็บเพื่อสนับสนุนท่องเที่ยวไทยอวดเมืองไทยไปทั่วโลก"

ภาพที่ต้องการส่ง ภาพที่ 1
ภาพที่ต้องการส่ง ภาพที่ 2
ภาพที่ต้องการส่ง ภาพที่ 3
ภาพที่ต้องการส่ง ภาพที่ 4
ภาพที่ต้องการส่ง ภาพที่ 5
คำอธิบายภาพและสถานที่ 
(เราจะลงไว้ใต้ภาพ)

 
ฉะเชิงเทรา/Information of CHACHOENGSAO

  Boat Trip Along the Bangpakong River Boat Trip การท่องเที่ยวทางเรือลำน้ำบางปะกง
The Bangpakong River flows down from above the Korat Plateau through Prachinburi and Chachoengsao
provinces out into the Gulf of Thailand at Bangpakong, a distance of approximately 230 kilometers.
From the city of Chachoengsao. there are boat tours along the Bangpakong River that allow people to
admire the nature of both side of the river, which includes fruit plantations, mangoes, and a variety of river life.
Travel pass places of interest; for example, the fort and ancient city wall, groups of old rafts, a variety of Thai
and Chinese temples, and foreign churches.
This trip has many interesting aspects that are typically Thai. The distance of this route is approximately 25
kiometres, and it takes approximately 3 hours. Boats can be rented from the pier at Wat Sothon. or at the pier
in front of the market in the city.

 
เชิญแนะนำการเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว ความประทับใจ
#2 : Comment
10 ก.ค 2015 : 16:15

684712

#1 : Comment
31 ต.ค 2014 : 08:54

sweety

ชื่อ หรือ E-mail  
   

เชิญแนะนำการเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว ความประทับใจ

ชื่อ / Email
ข้อความ
  

ฉะเชิงเทรา ฉะเชิงเทรา แผนที่จังหวัดฉะเชิงเทรา สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ฉะเชิงเทรา ฉะเชิงเทรา แผนที่ ฉะเชิงเทรา รีสอร์ท พระปิดตาหลวงปู่จีน วัดท่าลาด จ.ฉะเชิงเทรา แผนที่ ฉะเชิงเทรา ราชนครินทร์ ฉะเชิงเทรา เอกมัย แปดริ้ว วัดหลวงพ่อโสธร
อำเภอท่าตะเกียบ
อำเภอบางคล้า


สวนมะม่วง

Mango garden
(ฉะเชิงเทรา)
อำเภอบางประกง


วัดเขาดิน

Wat Khao Din
(ฉะเชิงเทรา)
อำเภอพนมสารคามเขาหินซ้อน
Khao Hin Son
(ฉะเชิงเทรา)
อำเภอสนามชัยเขต
อำเภอเมือง


วัดเมือง

Wat Mueang
(ฉะเชิงเทรา)สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ฉะเฉิงเทรา
Somdet Phra Si Nakharin Park
(ฉะเชิงเทรา)

แผนที่จังหวัดฉะเชิงเทรา/map of CHACHOENGSAO

 
 
dooasia.com
สงวนลิขสิทธิ์ © 2550 ดูเอเซีย    www.dooasia.com

เว็บท่องเที่ยว จองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ข้อมูลท่องเที่ยว ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม แผนที่ การเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร จองที่พักและโรงแรมออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตทั่วโลก คลิปวีดีโอ ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ลาว เวียดนาม ขอขอบคุณข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวลาว การท่องเที่ยวกัมพูชา การท่องเที่ยวเวียดนาม มรดกไทย กรมป่าไม้
dooasia(at)gmail.com ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย. สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์