หลวงปู่หลิวประทับพญาเต่าเรือน วัดไร่แตงทอง

0

สักการะหลวงปู่หลิวประทับพญาเต่าเรือน  : วัดไร่แตงทอง

ขอโชค ขอลาภ ขอพร กันอีกแล้ว..คราวนี้จะพาเพื่อนๆ ไปกราบสักการะ หลวงปู่หลิวประทับพญาเต่าเรือน ณ วัดไร่แตงทอง จังหวัดนครปฐม

watraitangtong (1)

วัดไร่แตงทอง ในจังหวัดนครปฐม ถ้าหลายคนได้ยินเรื่องราวของหลวงปู่หลิว และพญาเต่าเรือนก็คงจะคุ้นๆ กันอยู่ ใช่มั้ยครับ วันนี้ดูเอเซียจะพามาดู ของจริงครับ ที่วัดไร่แตงทองครับ

 watraitangtong watraitangtong (3) watraitangtong (5)watraitangtong (2)watraitangtong (4)

ได้ขอพร ขอโชคลาภ จากหลวงปู่หลิว และ พญาเต่าเรือน เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับตัวเอง และครอบครัวด้วย เพราะผู้คนต่างกันเชื่อกันว่า การได้ลอดใต้ท้องพญาเต่าเรือนนั้น จะทำให้มีอายุยืนเหมือนเต่า ร่างกายแข็งแรง หายจากโรคภัยไข้เจ็บ อีกอย่างนึงก็คือจะไปหาวัตถุมงคลมาบูชาสักหน่อย เพราะว่าที่นี่มีชื่อเสียงเรื่องวัตถุมงคลด้านพุทธคุณ เมตตามหานิยม ด้านค้าขายดียิ่งนัก”

 watraitangtong (9) watraitangtong (10) watraitangtong (13) watraitangtong (14) watraitangtong (16) watraitangtong (18)

สิ่งเหล่านี้เป็นความเชื่อของลูกศิษย์ลูกหา และประชาชนที่เคารพบูชาหลวงปู่หลิน ทำให้มีคนเข้ามาที่วัดไร่แตงทองเป็นจำนวนมาก ทั้งเพื่อสักการะหลวงปู่หลินที่ประทับบนพญาเต่าเรือน และรับวัตถุมงคลจากหลวงพ่อ ในวัดไร่แตงทอง รูปปั้น ของหลวงปู่หลิวประทับพญาเต่าเรือน จะอยู่ภายในวิหาร  ซึ่งมีความสูงถึง 8.5 เมตร

watraitangtong (11)

นอกจากนี้แล้ว ยังมีการบันทึกของเหตุมหัศจรรย์ 3 ประการ ในขณะที่มีการก่อสร้างรูปเหมือนหลวงปู่หลิวประทับพญาเต่าเรือนคือ

1.ในการสร้างฐานเพื่อประดิษฐานรูปหล่อ หลวงปู่หลิว ประทับพญาเต่าเรือนนั้น ช่างได้กำหนดขนาดของฐานให้ขาทั้ง ๔ วางอยู่บนแท่นพอดี แต่เมื่อยกหล่อ หลวงปู่หลิว ประทับพญาเต่าเรือน ปรากฏว่าขาหน้าด้านซ้ายยื่นเลยมาออกจากแทน จนกลายเป็นว่าใครมากราบไหว้จะต้องเอาศีรษะให้สัมผัสกับเท้า เหมือนกับว่าให้เหยียบเพื่อความเป็นสิริมงคล

2.เกิดดวงไฟสีเขียวปรากฏบนแท่นบริเวณขาด้านขวา ซึ่งในขณะที่เกิดนั้นมีกรรมการวัดและชาวบ้านเห็นด้วยตาหลายคน

 3.เกิดจากงานก่อสร้างที่ไม่คิดมาก่อน กล่าวคือ หลวงปู่หลิว ประทับพญาเต่าเรือน องค์ใหญ่ สูง ๘.๕๐ เมตร ดูในวิหารว่าใหญ่แล้ว แต่จะใหญ่ยิ่งกว่าเมื่อดูผ่านประตูวิหาร และหากเดินถอยหลัง โดยมองผ่านประตูยิ่งเดินถอยหลังยิ่งไกลเท่าไร ขนาดของเต่าจะใหญ่ขึ้น จนหัวของเต่าใหญ่คับประตูวิหารเลยทีเดียว ที่เป็นเช่นนี้เพราะความพอดีของหลวงปู่หลิว ประทับพญาเต่าเรือน กับบานประตูวิหาร

 watraitangtong (15) watraitangtong (17) watraitangtong (7) watraitangtong (8)

ผู้คนต่างเดินทางเข้ามาสักการะบูชาและ แก้บนกันมากเมื่อสิ่งที่บนบานสัมฤทธิ์ผลดังที่ปรารถนา สิ่งที่นิยมมานำมาแก้บน นอกจาก ดอกไม้ ผลไม้ แล้วสิ่งที่แปลกไปกว่าที่อื่น ๆ ก็คือ ผักบุ้ง ที่มักจะนำมาถวายพญาเต่าเรือน นั่นเอง

 

ได้ยินได้เห็นแบบนี้แล้ว ได้ผ่านไปผ่านมา ที่จังหวัดนครปฐมก็อย่าลืม มากราบสักการะหลวงปู่หลิน ประทับพญาเต่าเรือน ที่วัดไร่แตงทอง กันนะครับ

watraitangtong (19) watraitangtong (20) watraitangtong (22)

เชิญแสดงความคิดเห็น