คุ้มเสือแม่ริมเชียงใหม่

0

หลังจากที่เที่ยวในตัวเมืองเชียงใหม่มาแล้วถึงเวลามาเที่ยวต่อนอกตัวเมืองเชียงใหม่ค่ะ  ค่าเข้าชมเสือเท่าไหร่ไม่แน่ใจนะค่ะมีหลายราคาเช่น ชมเฉพาะลูกเสือ ชมเสือตัวใหญ่ ราคาเริ่มที่ 500 และที่คุ้มเสือมีบริการอาหารบุฟเฟ่ห์ทานละ 99บาท 11.00 -14.00  ทานไปดูเสือไปด้วย เพราะสามารถชมเสือตัวใหญ่ที่เดินไปมาอยู่ติดกับห้องอาหารเลยค่ะ ท้าให้อร่อยกันด้วยค่ะ

tiger-king (2) tiger-king (3) tiger-king (1)tiger-kingdom-chiangmai (1) tiger-kingdom-chiangmai (2)

คุ้มเสือแห่งนี้เปิดกรงให้เราเข้าชมเสือได้ถึง 3 ขนาดด้วยกัน ซึ่งราคาค่าเข้าชมนั้นก็ขึ้นอยู่กับขนาดของเสือที่เราจะเข้าชม เริ่มกันตั้งแต่ลูกเสือตัวน้อยๆ ที่มีอายุเฉลี่ย 3-4 เดือนโดยประมาณ ซึ่งขนาดตัวกำลังน่ารักน่าชังแถมยังซุกซนไปตามประสา คนที่มีสุนัขหรือสัตว์เลี้ยงประเภทอื่นเป็นสัตว์ตัวโปรดคงปันใจให้กับเจ้าพวกนี้ได้ไม่ยาก ส่วนเสือขนาดถัดไปเป็นเสือขนาดกลางซึ่งมีอายุเฉลี่ยอยู่ 12-16 เดือน และเสือขนาดใหญ่สุดมีอายุตั้งแต่ 18 เดือนขึ้นไป ทั้งนี้เสือทั้งหมดล้วนแต่เป็น สายพันธุ์อินโดจีน ซึ่งมีกระจายอยู่ในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าเสือที่นี่จะถูกเลี้ยงดูมาเป็นอย่างดีจนคุ้นเคยกับคน แต่ทุกกรงเสือก็ยังต้องมีเจ้าหน้าที่คอยกำกับดูแลเสือแต่ละตัวอย่างใกล้ชิดในระหว่างที่เรากำลังเข้าใกล้เพื่อชื่นชมและถ่ายรูปกับพวกมัน

ซึ่งไฮไลต์สำคัญของคุ้มเสือ แห่งนี้ก็น่าจะอยู่ที่เราสามารถเข้าไปลูบๆ คลำๆ ตัวเสือ หรือจะนอนเอนกายถ่ายรูปคู่กับพวกมันได้ใกล้ชนิดสัมผัสได้ถึงจังหวะการหายใจของมัน ส่วนเรื่องแอ็คชั่นในการถ่ายรูปนั้นก็ขึ้นอยู่กับความกล้าของแต่ละคนแล้วล่ะว่าจะคิดสร้างสรรค์ท่าทางกันได้บรรเจิดเพียงใด แต่ต้องบอกสิ่งหนึ่งที่ควรจดจำไว้ก่อนว่า เราไม่ควรเดินเข้าหาพวกมันซึ่งๆ หน้า เพราะมันอาจหงุดหงิดลูกตา หรือไม่พวกมันก็อาจเกิดรู้สึกอยากเล่นกับเราขึ้นมาดื้อๆ คราวนี้คงไม่สนุกแน่ เพราะดูเสือแต่ละตัวแล้วน้ำหนักตัวมันมากถึงหลักร้อยกิโลกรัมกันเลยทีเดียว ทางที่ดีเราควรอยู่ทางด้านท้ายของมัน แล้วค่อยลูบลำตัวแบบลงน้ำหนักมือพอสมควร ไม่ต้องกลัวว่ามันจะเจ็บเพราะผิวหนังของพวกมันหนาอยู่พอสมควร ดังนั้นเราต้องสัมผัสตัวมันให้เต็มๆ มือ เพราะถ้าลูบเบาๆ พวกมันจะรำคาญนึกว่าเป็นแมลงมาไต่ตอม หันควับมาไล่เดี๋ยวจะกระเจิงกันคนละทิศละทาง ทั้งนี้ในบางช่วงของวันพวกมันอาจจะดูขี้เซาไปบ้าง เพราะมันมักจะนอนพักผ่อนแน่นิ่งจนทำให้ขาดสีสันและความตื่นตาไป เจ้าหน้าที่ที่ดูแลก็จะคอยหาของเล่นมาล่อพวกมันให้ตามวิ่งไล่ ทีนี้ล่ะความสง่างามของสัตว์นักล่า ก็จะปรากฏให้เห็นเต็มสองตา

 

ในระหว่างที่คุณชมเสือจะมีเจ้าหน้าถ่ายภาพไว้ด้วยครับ หากต้องการภาพติดต่อเจ้าที่ตรงที่เราซื้อตั๋วเข้ามาได้เลยครับ ส่วนของที่ระลึก เสื้อเสือ  หมวก หาซื้อได้ที่ Zone Shop

tigerking2 tigerking4

บุฟเฟ่ในคุ้มเสือ 99 บาทต่อท่าน  ไม่ชมเสือแต่มาทานอาหารเฉยๆ ก็ได้ครับ (ทานอาหารติดกรงเสือ)
หากเลือกสั่งแบบเมนูก็ได้ดูรายการอาหารมีให้เลือกมากมาย
tiger-kingdom-chiangmai (12)tiger-kingdom-chiangmai (13)tigerking3 tiger-kingdom-chiangmai (14)
นั่งทานอาหารติดกรงเสือเลยครับtiger-kingdom-chiangmai (9)tiger-kingdom-chiangmai (17)
ด้านหน้าทางเข้าคุ้มเสือเชียงใหม่
tiger-kingdom-chiangmai (15)
ของเล่นที่เด็กๆ ต่างชาติชอบ ZORB BALL มีบริการในคุ้มเสือเชียงใหม่
tiger-kingdom-chiangmai (16)tiger-kingdom-chiangmai (21) tiger-kingdom-chiangmai (19) tiger-kingdom-chiangmai (18)
คุ้มเสือ ตั้งอยู่ในเขตเทศบาล แม่ริม ต.ริมใต้ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ (10 กม. จากตัวเมืองเชียงใหม่) ผ่านที่ว่าการอำเภอแม่ริม ตรง แยกไฟแดง เลี้ยวไปทาง อ.สะเมิง(น้ำตกแม่สา)เพียง 200 เมตร บนถนน เลียบคลองชลประทาน
แผนที่แสดงที่ตั้งคุ้มเสือเชียงใหม่
ขอขอบคุณข้อมูล ชาย รถแดง

เชิญแสดงความคิดเห็น