ชิมสตรอเบอรี่สดๆ จากสวนริมทางไปแม่สาย

0

หลังจากที่ได้เดินทางท่องเที่ยวที่อำเภอแม่สายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดูเอเซียต้องเดินทางสู่อำเภอเมืองเชียงราย หลังจากที่เดินทางออกมาได้ไม่ไกลจากตลาดแม่สายมากนัก จะเห็นร้านขายสตรอเบอรี่มากมายทั้งสองข้างทางของถนนในช่วงฤดูหนาว ทำให้ดูเอเซียต้องแวะอีกเช่นเคย เพื่อที่จะชิมสตรอเบอรี่สดๆจากต้นว่ามีรสชาติเป็นอย่างไร

strawberry-maesai (12) strawberry-maesai (22) strawberry-maesai (26) strawberry-maesai (11) strawberry-maesai (13)

ร้านสตรอเบอรี่มีขายทั้งสองฝั่งถนน แต่ดูเอเซียเลือกที่จะแวะในช่วงขากลับเข้าเชียงราย เนื่องจากขากลับจะมีสวนสตรอเบอรี่ที่เราสามารถเข้าไปชมได้ ว่าเจ้าหน้าตาของต้นสตรอเบอรี่เป็นอย่างไร แต่จะหาชมได้เฉพาะช่วงหน้าหนาวเท่านั้นนะครับ เนื่องจากหากเป็นช่วงอื่น ทางสวนสตรอเบอรี่จะทำการปลูกไม้ดอกแทนเพราะสตรอเบอรี่จะให้ผลผลิตในช่วงที่อากาศเย็นครับและจะทำให้อดดูหน้าตาของ  ต้นสตรอเบอรี่ ส่วนดูเอเซียพึ่งจะเคนเห็นเป็นครั้งแรกครับ เลยรีบเก็บภาพมาฝากเพื่อนๆให้ได้ดูไปพร้อมๆกับดูเอเซีย  บรรยากาศในช่วงสายหลังจากที่มีการเก็บผลผลิตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางสวนจะทำการให้น้ำต้นสตรอเบอรี่และจัดแต่งต้นเพื่อเป็นการเพิ่มผลผลิต ดูเอเซียเองได้เก็บวิวัฒนาการของสตรอเบอรี่ตั้งแต่เป็นต้นที่ไม่มีลูก มาเป็นต้นที่มีดอก มีลูกสีเขียว มีลูกสีส้ม จนมาเป็นสตรอเบอรี่ลูกสีแดงสดที่พร้อมจะเก็บได้มาให้เพื่อนๆของดูเอเซียได้ดูด้วย

หลังจากที่อ้อนแม่ค้าเจ้าของสวนอยู่นาน เจ้าของสวนก็ใจดีครับที่จะให้ดูเอเซียเด็ดสตรอเบอรี่จากต้นมาชิมได้ รสชาติสตรอเบอรี่สดๆจากต้น ทั้งหวาน กรอบ จนอธิบายไม่ถูก ต้องให้เพื่อนๆมาลองชิมเอง งานนี้ดูเอเซียชิมไปเยอะครับ ยิ่งชิมยิ่งอร่อย เด็ดกินซะอิ่มเลย

strawberry-maesai (1) strawberry-maesai (2) strawberry-maesai (4) strawberry-maesai (6) strawberry-maesai (17) strawberry-maesai (19) strawberry-maesai (24)

นอกจากสตรอเบอรี่แล้ว ทางร้านยังขายผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากสตรอเบอรี่อีกด้วย อย่างสตรอเบอรี่อบแห้ง ไวน์สตรอเบอรี่ และผลไม้แปรรูปอีกหลากชนิด เช่น ลูกท้อ เชอรี่หอม เชอรี่แดง ลูกไหน น้ำลิ้นจี่ นอกจากของที่ทานได้แล้ว เจ้าของร้านยังมีของที่ระลึกจากสวนที่ทำเองกับมืออีกด้วย ซึ่งเป็นลูกสตรอเบอรี่ที่ทำมาจากไหมพรหม  ขายเพียงลูกละ 10 บาท รับรองได้ว่าเอามาเป็นของฝากได้ครับ เพราะว่าไม่เน่า

หากเพื่อนๆได้มีโอกาสมาเที่ยวที่แม่สาย ขาไปหรือ ขากลับ ลองแวะสวนสตรอบอรี่ริมทางดูนะครับ จะแวะชิมสตรอเบอรี่สดๆ จากต้น แล้วจะติดใจครับ

strawberry-maesai (14)ไวน์สตรอเบอรี่ขวดละ 100 – 150 บาท แล้วแต่ความสามารถในการต่อรองครับ

เชิญแสดงความคิดเห็น