South Siam Driver

0

ทริปนี้ดูเอเซียดอทคอมอยู่ที่ทะเลภูเก็ตค่ะ พาเพื่อน ๆ ไปดำน้ำดูปะการังที่ใต้ทะเลภูเก็ตแห่งนี้ แต่ถ้าใครดำน้ำไม่เป็นหรือไม่เคยดำน้ำมาก่อนเลยในชีวิต ก็ไม่ต้องกลัวน่ะค่ะ เพราะว่าวันนี้เราไปกับ “South Siam Driver” บริษัททัวร์ดำน้ำ รับสอนดำน้ำและให้บริการเรือเช่าเพื่อการดำน้ำโดยเฉพาะ ซึ่งทริปนี้ได้มีโอกาสตามไปดูบรรยากาศการท่องเที่ยวของบรรดานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มาใช้บริการของ “South Siam Driver” เพื่อท่องเที่ยวโลกใต้ทะเลภูเก็ตในครั้งนี้กัน ขอบอกว่า สนุกและเป็นกันเองมาก ๆ เลยจ้า

South Siam Driver เป็นบริษัทรับจัดทัวร์ดำน้ำ และรับสอนการดำน้ำอย่างถูกต้องและปลอดภัย อีกทั้งยังขึ้นชื่อเรื่องการบริการที่เป็นกันเอง สนุกสนานของเจ้าหน้าที่ บนเรือก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเลยค่ะ มีทั้งการบริการอาหารการวันด้วย ทำให้เป็นที่ติดอกติดใจแก่นักท่องเที่ยวอย่างยิ่ง โดยเค้าบริการตั้งแต่รับคณะทัวร์จากโรงแรมหรือที่พักโดยรถตู้ไปยังท่าเรือ เมื่อนักท่องเที่ยวและคณะทัวร์ขึ้นเรือกันอย่างพร้อมเพียงแล้ว ก็ออกเดินทางไปดำน้ำกันเลย โดยทัวร์นี้มี “พี่มุด”เป็น “Tour Leader” (หัวหน้าทัวร์) คอยดูแลให้คำปรึกษาคณะทัวร์ในเรื่องของวิธีการดำน้ำ เทคนิคต่าง ๆ และยังให้ความรู้เกี่ยวกับปะการังชนิดหลากหลายชนิด และอันตรายต่าง ๆ ภายใต้ท้องทะเลที่ควรระวัง พี่มุดแก่เป็นคนอัธยาศัยดี ขี้เล่น คุยสนุกค่ะ

เมื่อถึงบริเวณจุดที่จะดำน้ำดูปะการังกันแล้ว คือบริเวณเหิน “หมูสังหรือชาร์คพอยต์” ซึ่งเป็นจุดที่ว่ากันว่าเป็นที่อยู่อาศัยของปาการังและสัตว์ทะเลหลากหลายชนิดด้วยกัน เจ้าหน้าที่ให้นักท่องเที่ยวเตรียมแต่งกายในชุดดำน้ำและเตรียมเช็คอุปกรณ์ก่อนลงทำการดำน้ำเพื่อความปลอดภัย ก่อนลงไปเที่ยวท้องทะเล พี่มุดได้อธิบายเกี่ยวกับเทคนิคต่าง ๆ และวิธีการดำน้ำลึกที่ถูกวิธีแก่บรรดานักท่องเที่ยว และยังให้ความรู้เกี่ยวกับปะการังที่สำคัญ ๆ ในรอบบริเวณจุดดำน้ำแห่งนี้ว่า ปะการังชนิดนี้ชื่ออะไร มีความเป็นมายังไง หลังจากดำน้ำดูทัศนียภาพใต้น้ำในบริเวณจุดดำน้ำแห่งแรกเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาพักผ่อนเติมพลังงานกับการรับประทานบุฟเฟ่ต์อาหารกลางวันกันบนเรือ ขอบอกว่าเป็นบุฟเฟ่ต์อาหารไทยล้วน ๆ เลย นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติติดอกติดใจในความอร่อยกันใหญ่

หลังจากแวะเติมพลังกันเรียบร้อยแล้วก็ถึงเวลาเดินทางกันไปยังบริเวณจุดดำน้ำจุดที่สองกันต่อเลย บริเวณจุดที่สองนั้นเค้าเรียกกันว่า “เกาะดอกไม้” เป็นอีกแห่งหนึ่งที่เค้าว่ามีทัศนียภาพของปะการังหลากหลายชนิดที่จะพบเห็นได้ในทะเลอันดามันและเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ทะเลนานาชนิดเลยค่ะ หลังจากที่คณะทัวร์ดื่มด่ำบรรยากาศของโลกใต้น้ำบริเวณเกาะดอกไม้กันอย่างชื่นใจแล้ว ก็เสร็จสิ้นภารกิจการทัวร์ดำน้ำที่ทะเลภูเก็ตในครั้งนี้ ได้เวลาเดินทางกลับท่าเรือแล้วจ้า

เป็นไงกันบ้างค่ะกับทริปทัวร์ดำน้ำในครั้งนี้ แม้ว่าดูเอเซียกี้จะไม่ได้ลงไปสัมผัสโลกใต้น้ำด้วยตัวเอง แต่น้ำทะเลแถวนั้นก็ใสสวยเกินคำบรรยายเลย ครั้งหน้าดูเอเซียดอทคอมจะกลับมาเก็บภาพโลกใต้น้ำให้เพื่อน ๆ อิจฉาเล่นกันอย่างแน่นอน และก็อย่าลืมน่ะค่ะ เพื่อน ๆ ดูเอเซียดอทคอมคนไหนที่อยากเรียนการดำน้ำหรืออยากจัดทัวร์ดำน้ำแบบนี้ มาใช้บริการของ “South Siam Driver” กันได้ค่ะ ที่ทะเลภูเก็ตแห่งนี้ แล้วเจอกันทริปต่อไป ดูเอเซียดอทคอมกินเที่ยวเว็บเดียวพอจ้า

ที่อยู่ 459/1 หมู่ 1 ปฏัก ตำบลกะรน อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83100

โทรศัพท์ : 076286016-8

โทรสาร : 076286020

อีเมล์ : info@southsiamdivers.com

เว็บไซต์ : http://www.southsiamdivers.com

เวลาทำการ : ทำการทุกวัน 09:00-22:00

สินค้าและบริการ : ทัวร์ดำน้ำ, สอนและให้บริการเรือเช่า, ดำน้ำ, Speed Boat, Live Aboard Boat

เชิญแสดงความคิดเห็น