โรตีภูชี้ฟ้า

0

โรตีภูชี้ฟ้าอร่อยแบบหนาวๆ ทางขึ้นภูชี้ฟ้า  หนาวๆ กินแล้วอร่อยดีครับ อุ่นท้อง โรตีนั้นเป็นอาหารแบบอินเดีย ทำจากแป้ง นวดแล้วนำไปทอดหรือปิ้งเป็นแผ่นบางๆ รับประทานเป็นของหวาน หรือรับประทานพร้อมอาหารคาวอื่นๆ ก็ได้ ในประเทศไทยมักจะคุ้นกับโรตีที่ทอดเป็นแผ่นนุ่ม ราดด้วยนมข้นและน้ำตาลทราย เป็นของหวาน คำว่า โรตี เป็นคำศัพท์ที่พบได้ในหลายภาษา ได้แก่ ภาษาฮินดี, อุรดู, ปัญจาบี, โซมาลี, อินโดนีเซีย และ มลายู ซึ่งล้วนแต่มีความหมายว่า ขนมปัง ทั้งหมด โรตีขายทั่วไปในประเทศไทย ตามแหล่งท่องเที่ยวมีขายแทบทุกที่ครับ

rotee-phuchefaa (1)
rotee-phuchefaa (2)rotee-phuchefaa (6)

วันนี้ขอแนะนำ “โรตีภูชี้ฟ้า” ที่ชื่อโรตีภูชี้ฟ้าก็แน่นอนครับ ร้านเขาอยู่ที่เชิงภูชี้ฟ้าใครจะเดินขึ้นภูหรือลงมาจากภูก็มักไม่พลาดที่จะชิมกัน ขายดิบขายดีเพราะความอร่อย อากาศหนาวๆ โรตีร้อนๆ เข้ากันสุดๆไปเลย จะใส่ไข่ ใส่กล้อยหอม ก็สุดยอดครับ หอมหวานมัน นักท่องเที่ยวเข้าแถวรอชิมกันเลยทีเดียว ร้านนี้ไปปิดเอาก็สายๆ นักท่องเที่ยวเดินลงมาจากภูชี้ฟ้าหมดครับ

หากไปเที่ยวภูชี้ฟ้าคงจำบรรยากาศก่อนขึ้นภูได้ จะมีแม่ค้าขายกาแฟร้อน มาม่า โอวัลตินร้อนที่เชิงภู อากาศหนาวๆกาแฟร้อนๆสักแก้วนึง ส่วนตอนที่เดินลงมาจะเหนื่อยหน่อยร้อนนิดๆ ส่วนใหญ่ก็เป็นเวลาของโรตีภูชี้ฟ้าครับ

rotee-phuchefaa (3) rotee-phuchefaa (4) rotee-phuchefaa (7) rotee-phuchefaa (8)

 

 

เชิญแสดงความคิดเห็น