อาหารพื้นเมืองใต้เมืองภูเก็ต อร่อยต้องที่ “ร้านอาหารระย้า”

0

พาทุกท่าน ไปทานอาหารพื้นเมืองใต้ ที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นร้านที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และอาหารอร่อยอันดับต้นๆ ของภูเก็ต ร้านอาหารรสเด็ด ที่ว่านี้ ชื่อ “ร้านระย้า”

raya (2)

ร้านอาหาร “ระย้า” เป็น อาหารพื้นเมืองใต้ ที่เปิดมานานกว่า 60 ปีแล้ว ด้วยเมนูที่หลากหลาย และบรรยากาศที่น่ารัก เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น แบบโบราณ สีเขียวฟ้า ให้บรรยากาศเหมือนบ้านเก่า หรือวังเก่า โดยมีรูปพระราชวงศ์แต่ราชการประดับไว้ข้างฝา หากเดินขึ้นไปบนชั้น 2 ก็จะได้บรรยากาศที่ส่วนตัวอีกแบบ

raya-kitchen (15)raya-kitchen (3)  raya-kitchenrayaa raya (1) raya

ร้านระย้า ตั้งอยู่บนถนนดีบุก ในเมืองภูเก็ต ซึ่งเป็น old town ที่ให้ความรู้สึกถึงบรรยากาศของความเก่าแก่ในไสตล์ตึกชิโนโปรตุกีส ทางมาที่ร้านระย้า เพื่อนๆ จะได้พบความสวยงามของตึกชิโน
โปรตุกีสกันตลอดทาง

ร้านอาหารระย้า เป็นร้านอาหารที่นักท่องเที่ยว ที่เข้ามาเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ตไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยว ไทย หรือต่างชาติ ก็ต้องมาลิ้มลองความอร่อย สด ใหม่ ของ ร้านอาหารระย้า

raya-kitchen (10) raya-kitchen (11) raya-kitchen (12) raya-kitchen (13) raya-kitchen (7) raya-kitchen (8)

หลากหลายเมนูอร่อยของเราวันนี้มี

“แกงเหลือง เนื้อปู ใบชะพลู กับหมี่ขาว” เมนูเด็ด ที่อยากขอแนะนำ กับแกงปูที่เนื้อแน่นเต็มคำ คุณภาพคับถ้วย รสชาติแซ่บแสบทรวง กลมกล่อม อร่อยเมื่อได้ทานคู่กับหมี่ขาวที่มาพร้อมกัน

“ปลาเจี๋ยนตะไคร้” เป็นปลาทอดราดด้วยน้ำซอส และมะไคร้ให้ความหอม อร่อย เนื้อนุ่ม ตัวโตทุกตัว เรียกว่าอร่อยทุกอย่าง คุณภาพคับจาน

“น้ำพริกกุ้งเสียบ” อีกหนึ่งเมนู ทีสาวดูเอเซียอยากแนะนำ เพราะถ้าหากคุณเดินทางมาถึงภาคใต้ น้ำพริกกุ้งเสียบเป็นเมนูทีเด็ด การันตรี อาหารได้เลยว่าอร่อยหรือเปล่า แน่นอนว่า น้ำพริกกุ้งเสียบร้านอาหารระย้า ผ่านฉลุย อร่อยครับ

นอกจากนี้ ที่หลังบ้าน(ร้านระย้า) มีต้นมะม่วง 100 ปี หากมาช่วงที่ออกผล ถ้าโชคดีคุณป้าก็จะให้ชิม

raya-kitchen (5) raya-kitchen (14)

อาหารแนะนำร้านระย้า หมูฮ่อง เป็นหมูสามชั้นชิ้นใหญ่เต็มคำ เคี่ยวกับเครื่องปรุงจนเข้าเนื้อให้ทั้งความหอมหวานและมันกำลังดี แกงเนื้อใบชะพลูเสิร์ฟพร้อมกับหมี่ขาวเป็นสูตรที่ถ่ายทอดมากจากรุ่นสู่รุ่น  นอกจากนี้ยังมี ไก่ทอดขิงกรอบ, คั่วกลิ้งไก่, แกงเนื้อปูกับหมูฮ้อง  อร่อยมาก เป็นร้านยอดฮิตของชาวต่างชาติ

หากเห็นเมนู เพื่อนๆ คงคิดว่าอาหารราคาค่อนข้างแพง แต่ผิดเลยครับ!! คุณภาพ รสชาติ และปริมาณ คับถ้วย คับจาน … ไม่เชื่อมาลองเองนะครับ

37

ที่อยู่ ร้านระย้า

รายการอาหาร : อาหารพื้นเมือง ภาคใต้

เวลา เปิดบริการ : 1100 – 2300 น. ทุกวัน

ที่ตั้งร้าน : สี่แยกถนนดีบุกตัดใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

โทรศัพท์ 076-218155

ขอขอบคุณภาพจาก www.phukej.com

เชิญแสดงความคิดเห็น