พักผ่อนสบายยามเย็น ริมหาดแสงจันทร์ PMY

0

หากถามคนระยองแล้วเชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักหาด PMY หรือหาดแสงจันทร์ แน่ๆ ค่ะ เป็นหาดที่เดินทางได้สะดวกรวดเร็ว  อยู่ใกล์กับตัวเมืองระยองหรือใกล์ห้างแหลมทองระยองแค่ 3 กม. ไปง่าย วิวยามเย็นสวยงามมากๆ ระหว่างทางมีอาหารทะเลแบบแห้ง และสดขายอยู่เรื่อยๆไป 

ก่อนไปเที่ยวแวะถ่ายภาพซื้ออาหารทะเลสดๆ กันก่อนค่ะ

pmy-rayong (1) pmy-rayong (2) pmy-rayong (3) pmy-rayong (5) pmy-rayong (6)

หาดทรายของ  หาดแสงจันทร์ (  PMY )  หาดสุชาดา  นั้นจะเป็นที่แปลกตาและแตกต่างจากวิวทะเลของที่อื่นๆโดยทั่วไป  เพราะเนื่องจากเกิดการกัดเซาะแนวชายฝั่งของคลื่นลมและน้ำทะเล    ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจที่เคยรุ่งเรืองในครั้งอดีตกลับซบเซาลง   จึงได้มีการสร้างแนวหินเพื่อลดแรงจากคลื่นลมที่มากระทำต่อชายหาด  เรียกว่า   เขื่อนหินทิ้งเพื่อชะลอคลื่นลมและลดอัตราการกัดเซาะแนวชายฝั่ง  และได้มีการปรับปรุงภูมิทัศน์ที่ดูแปลกตาไปนี้ให้กลับมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ  ของเมืองระยอง

แนวหินลดการกัดเซาะชายหาด ทำให้ดูแปลกตาสวยงามไปอีกแบบ

pmy-rayong (14) pmy-rayong (7)pmy-rayong (16)

ในตอนเย็นๆ จะมีคนมานั่งเล่นกันเยอะค่ะ เพราะมีทั้งร้านอาหารหรูๆ เก๋ๆ หรือจะนั่งเล่นรับลมกันริมชายหาดก็น่าสนใจค่ะ  ถ้ามากับแฟนน่าคงจะดีไม่น้อยเลย

มากันเป็นคู่ค่ะ

สวยงามค่ะ

ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

มากันเยอะสนุกดีค่ะ

มองไปไกลๆ นั่นคือนิคมมาบตาพุด

รถเยอะทุกวันเลยค่ะ

หาดแสงจันทร์ ( PMY ) หาดสุชาดา ถ.หาดแสงจันทร์ อ.เมือง จ.ระยอง

หาดแสงจันทร์มีความยาวประมาณ 10 กิโลเมตร ชมวิวเล่นน้ำได้ ร้านอาหารที่พักก็มีให้บริการ ตัวหาดอยู่ด้านที่เลยไปทางแกลง ไม่มีค่าเข้าชม ไปได้ทุกเวลา 

ที่ตั้ง ต.ปากน้ำ บริเวณปากน้ำระยอง จาก ถ.สุขุมวิท เลี้ยวเข้า ถ.ท่าบรรทุก (นครระยอง 2) ตรงยาวสุดหาด ถ้าเลี้ยวขวาจะเป็นหาดแสงจันทร์ เลี้ยวซ้ายจะเป็นหาดแหลมเจริญ

เชิญแสดงความคิดเห็น