“ เพลินจิต ภูเก็ต ” ร้านฮิปป์ ที่คนกรุงฯ ต้องแวะมา

0

สีสันยามค่ำคืน เป็นอีกเสน่ห์ที่ใครๆ ก็ต่างหลงรัก หากได้มาเที่ยวเมืองภูเก็ต

plearnchit (13) plearnchit (12)

บรรยากาศเข้ากับเมืองเก่าSONY DSC

ร้านที่ ดูเอเซียอยากจะแนะนำ นั้นก็คือ… ร้าน “เพลินจิต” แค่ชื่อก็เพลินจิต เพลินใจ .. ตั้งอยู่บนถนนในช่วงของถนน Old Town ได้บรรยากาศเก่าๆ ในย่านอาคารเก่าแก่ ชิโนโปรตุกีส ร้านเพลินจิตอยู่ติดถนน สามารถมองเห็นได้ง่าย ด้วยการตกแต่งของร้านที่เป็นสไตล์ เรโทร เก๋า เก๋ ไก๋.. ตามสไตล์คนชอบย้อนยุค ไปในสมัย คุณแม่ยังสาว …

เจ้าของร้าน ซึ่งเป็นคนกรุงเทพฯ แท้ๆ แต่ดั๊น มาหลงเสน่ห์แสงสี เมืองภูเก็ต จึงได้ตัดสินใจเปิดร้าน “เพลินจิต” เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวมาพักผ่อนหย่อนใจในบรรยากาศดีๆ บน old Town แห่งนี้

plearnchit (2) SONY DSC SONY DSC SONY DSC SONY DSC

เพลินจิตเป็นร้านที่เน้นคอนเส็ปย้อนยุค เพื่อให้เข้ากับถนนเมืองเก่าที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของเมืองภูเก็ต ร้านเพลินจิต ก็ตั้งอยู่ในอาคารเก่าที่เก๋ไก๋มาก ยิ่งตอนกลางคืนเปิดไฟเข้าไปอีกหน่อยก็ยิ่งชวนมอง ภายในร้านภูเก็ตคับคั่งไปด้วยกลื่นอายของหนังไทยยุคเก่า สมัยลุยแอ๊ด สมบัติ ยังหน้าตึงหล่อเฟี้ยว

เมื่อเข้ามา…นักย่ำราตรีจะได้เพลินตาไปกับโปสเตอร์หนังไทยเก่าๆ หาดูยาก ที่เก่าจริงไม่มีการทำซ้ำเลียนแบบเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ก็เน้นสไตล์เรโทรเพื่อให้เข้ากับอารมณ์ของร้าน พื้นที่สำหรับวงดนตรีอยู่กลางร้าน แม้ไม่มีเวทีดนตรีอย่างเป็นทางการ แต่ก็มีจุดเด่นตรงที่ ทำให้ลูกค้าสามารถใกล้ชิดกับนักดนตรีได้แบบถึงเนื้อถึงตัว อยากฟังเพลงไหนก็สะกิดขอเพลงกันได้ตรงนั้น แน่นอนว่า เจ้าของร้านก็มานั่งร้องเพลงอยู่บนเวทีอย่างเป็นกันเองเลยครับ

SONY DSC SONY DSC SONY DSC

ภายในร้านมีทั้งหมด 3 โซน ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี ถ้าอยากนั่งสบายๆ ดื่มกินพูดคุยกับคนที่รู้ใจต้องเลือกตรงกลางร้าน แต่ถ้าอยากสนุกด้วยการแทงพูลกับก๊วนเพื่อนสนิทก็สามารถไปใช้บริการได้ เรียกว่าส่วนตัว จะมาเดี่ยว คู่ เป็นก๊วน เป็นแก๊ง ก็ฮิป ฮิป กันได้กับ ร้าน เพลินจิต ให้เพลินอุรา…กันเลยทีเดียว

 ร้านเพลินจิต ตั้งอยู่ที่ 22-27 ถนนดีบุก ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต

เชิญแสดงความคิดเห็น