ก๋วยเตี๋ยวเป่าปากจานแปลก

0

paopak (2)paopak (3) paopak (1)

ก๋วยเตี๋ยวน้องใหม่ของวงการที่กำลังมาแรงแซงทางโค้งในปัจจุบัน ด้วยรสชาติของ หมูหมัก,หมูตุ๋น,เอ็นตุ๋น ที่รสอร่อยแซบเหลือหลาย ตอนนี้มีสาขาเกือบทุกภูมิภาคของเมืองไทย ในเชื่อของ ก๋วยเตี๋ยวเป่าปาก ชื่อแปลกแถมอร่อย ไปไป  ไปอิ่มอร่อยกันแบบราคาชาวบ้าน

ดูเอเซีย.คอม พามาลิ้มลองก๋วยเตี๋ยวน้องใหม่ที่กำลังมาแรงจริง ๆ  วันนี้เราพามาชิมก๋วยเตี๋ยวเป่าปากสาขาจังหวัดจันทบุรี ก๋วยเตี๋ยวเป่าปากนั้นมีสาขาอยู่ในหลายจังหวัดของไทยแต่ทุกสาขาก็อร่อยเหมือนกันสูตรเดียวกันแน่นอนชัวร์ครับ

paopak (6) paopak (8) paopak (10)

เจ๊แต๋วpaopak (11)

เราเข้าไปภายในร้านกันเลย เจอเจ๊แต๋วเจ้าของร้านแห่งนี้ครับ เจ๊แต๋วบอกว่าเปิดมาประมาณ 4-5 ปีแล้ว(ร้านที่เปิดแล้วอยู่มาได้ 4-5 ปี แสดงว่าต้องอยู่ได้ตลอดไปครับ)  ก๋วยเตี๋ยวเป่าปาก เป็นลักษณะก๋วยเตี๋ยวตุ๋นยาจีนสมุนไพรแบบน้ำร้อนจัด ๆ เพื่อให้ได้รสชาติและความหอมของเครื่องยาจีน ที่ใส่เข้าไปในน้ำซุบอย่างมากมายหลายชนิด แต่ที่ตั้งว่าเป่าปากนั้นก็เพราะว่าน้ำซุบที่เตรียมเสิร์ฟกันแบบร้อนจัดเต็มที่ และพริกป่นที่ร้านนี่ซิครับ จะเป็นพริกป่นที่เขาทำเองและรับรองความเผ็ดสุดขั้ว เมื่อก๋วยเตี๋ยวน้ำซุบร้อนจัดบวกกับพริกที่เผ็ดสุดขีด เมื่อกินแล้วก็ต้องเป่าปากเพราะความเผ็ดร้อนครับ ใครมากินก็ต้องเป่าปากจริง ๆ ครับ(ร้อนจริงเผ็ดจริง)  ด้านในร้านจัดไว้อย่างเป็นระเบียบและสะอาด มีชุดโต๊ะไว้คอยบริการอย่างเต็มที่ พร้อมกับเครื่องดื่มเย็น ๆ หลายชนิด ครับ

นอกจากน้ำซุบที่เข้มข้นแล้ว  สิ่งที่เป็นที่นิยมของผู้คนที่เข้ามากินที่ร้านก็คือ หมูหมัก,หมูตุ๋น,เอ็นหมูตุ๋น เป็นที่ยอมรับกันว่าอร่อยเด็ดและนุ่นมาก ๆ โดยเฉาะเอ็นตุ๋นลวกจิ้มที่ใครมาก็ต้องสั่ง ดูเอเซีย.คอมชิมทั้งสามอย่างเลย อร่อยนุ่นสุดยอดครับรสชาติเข้มข้นหอมเครื่องตุ๋นยาจีน เอ็นตุ๋นเวลาทานมันจะเป็นแบบเหนียวนุ่นอยู่ในปาก ส่วนหมูตุ๋นจะไม่เละแต่เวลาทานเนื้อจะนุ่นด้านใน และหมูหมักทำเป็นชิ้นพอประมาณรสชาติออกแบบเข้มข้นและเนื้อจะนุ่นมาก  สูตรเขาเด็ดจริงๆสั่งแบบลวกจิ้มแทบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเลย ก๋วยเตี๋ยวที่นี่ไม่ต้องปรุงก็อร่อยครับ สุดยอดเป่าปากจานแปลก

paopak (30) paopak (21)

ก๋วยเตี๋ยวเป่าปากpaopak (22) paopak (25)

เมนูเป่าปากจานแปลก ก็มีหลากหลายให้เลือกทานครับ  ที่เป็นที่นิยมสั่งกันก็คือแบบก๋วยเตี๋ยวรวมคือได้หมูทั้งสามอย่าง และมีเมนูอื่น ๆอีก  เช่น ก๋วยเตี๋ยวหมูหมัก,ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น,ก๋วยเตี๋ยวเอ็นตุ๋น,ก๋วยเตี๋ยวขาหมู,ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น   แต่ละเมนูก็อร่อยไม่แพ้กัน  นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวแล้วก็ยังมีอีกหลายแบบ  อย่างเอ็นตุ๋นลวกจิ้ม,หมูตุ๋นลวกจิ้ม,ข้าวเป่าปากโดยจะเป็นข้าวสวยเสิร์ฟพร้อมกับเอ็นตุ๋นหมูตุ๋นหมูหมักพร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ด,ข้าวหน้าเป็ดตุ๋นแสนอร่อย,ข้าวขาหมูคากิและมีเมนูเด็ดอีกอย่างที่มาแล้วต้องชิมครับ ผัดไทยโบราณห่อไข่โดยจะใช้เส้นจันในการปรุงพร้อมกับกุ้งตัวใหญ่และน้ำปรุงรสพิเศษสูตรมะขามของทางร้านอันนี้เด็ดและเป็นของอร่อยอีกเมนูครับ ที่ร้านเขามีเมนูอาหารหลายแบบหลายอย่างให้ท่านได้เลือกทานกันได้อย่างอิ่มและอร่อยแน่นอน แถมราคาเริ่มต้น แค่ 25-30 บาทเท่านั้นเอง อิ่มจังตังค์อยู่ครบ

เคล็ดลับความอร่อยนั้นเจ็แต๋ว บอกว่าทางร้านจะเน้นวัตถุดิบที่สดสะอาดและใหม่ทุกวันโดยจะไม่เอาของค้างวันมาขายให้กับลูกค้า เนื้อหมูก็จะใช้เนื้อส่วนตะโพกที่เวลาทำหมูหมักหมูตุ๋นแล้วเนื้อจะค่อนข้างเหนียวนุ่นไม่เละ ส่วนเอ็นตุ๋นก็จะใช้เอ็นแก้วคุณภาพดีทำขนาดชิ้นไม่ใหญ่มากเวลาตุ๋นออกมาเอ็นจะนุ่นแต่ไม่และเหมือนกัน  และเครื่องตุ๋นยาจีนที่เน้นใส่ให้ครบตามสูตรแบบโบราณเพื่อความเข้มข้นของน้ำซุบเนื้อและเอ็นช่วยเพิ่มความหอมแบบชวนหิวมากขึ้น  ส่วนเวลาที่ใช้ในการตุ๋นต้องจับเวลาไห้ได้เวลาพอดีที่สุด  พอตุ๋นได้ที่แล้วนำออกมาใส่ภาชนะไว้ด้านนอกเพื่อให้เนื้อได้ขยายตัว เวลาทานก็นำมาลวกด้วยน้ำร้อนจัดอีกครั้งหนึ่งจัดเสิร์ฟแบบร้อน ๆ ให้อร่อยกันไปเลย และเครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยวทางร้านเขาจะทำเองเพื่อให้แน่ใจว่าสะอาดและใหม่ทุกวัน อย่างเช่นถั่วลิสงและพริกป่น(พริกเผ็ดมาก ระวัง)

หมูหมักpaopak (14)

หมูตุ๋น
paopak (13)

ก๋วยเตี๋ยวเป่าปากถือว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวที่มีรสชาติเข้มข้นและอร่อยไปด้วยหมูหมักหมูตุ๋นเอ็นตุ๋น เป็นที่นิยมของชาวจังหวัดจันทบุรีและคนทั่วไปที่แวะกันเข้าไปอุดหนุนกันอย่างสม่ำเสมอ จนทำให้ร้านก๋วยเตี๋ยวเป่าของเจ๊แต๋ว ขายดิบขายดีอยู่กับเมืองจันทบุรีมาจนถึงทุกวันนี้ เป็นก๋วยเตี๋ยวเมนูเด็ดอีกแห่งหนึ่งที่น่าแวะเข้าไปชิม นอกจากสาขาที่จันทบุรีแล้วท่านยังหาทานที่สาขาอื่นได้ในหลายจังหวัดของเมืองไทย อย่าง สาขาอุดรสี่แยกบ้านท่อน,สาขาแจ้งวัฒนะตรงข้ามบิ๊กซี,สาขาตลิ่งชัน,สาขาโชคชัย,สาขาด่านขุนทดทางไปวัดบ้านไร่โคราช,สาขาเกาะสมุย,สาขาชัยภูมิ,สาขาขอนแก่น,สาขาปากช่อง,สาขานางรอง,สาขาสี่คิ้ว,สาขานนทบุรี,สาขาสุรินทร์,สาขาปักธงชัย,สาขาปราจีนบุรี,สาขาสมุทรปราการ  สาขาทั่วไทยเลยใกล้ที่ไหนผ่านที่ไหนเชิญแวะกินกันได้เลย อร่อยแบบทั่วไทยครับ

ร้านก๋วยเตี๋ยวเป่าปากที่จันทบุรีตั้งอยู่ในตัวเมืองและใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย  หลังจากอิ่มอร่อยแล้ว ก็ไปไหว้ศาลหลักเมืองและศาลพระเจ้าตากสิน หรือไปพักผ่อนที่สวนสุขภาพพระเจ้าตากสิน ซึ่งอยู่ไม่ไกล  จากนั้นก็ไปดูปืนใหญ่ที่ค่ายเนินวงหรือจะเดินทางต่อไปท่องทะเลท่าใหม่ก็ยังสบายครับ เชิญเที่ยวกันให้จุใจ

ผัดไทกุ้งสดpaopak (26) paopak (27)

ผัดไทยโบราณเป่าปากpaopak (29)

ข้าวหน้าเป็ดเป่าปาก
paopak (33)

อร่อยมากพร้อมน้ำจิ้มpaopak (17) paopak (18)

ข้าวเป่าปากpaopak (24)

ร้านก๋วยเตี๋ยวเป่าปาก สาขาจันทบุรี ตั้งอยู่ที่ ถนนไปท่าแฉลบ เลขที่ 1038/1 ต.ตลาด อ.เมือง จ.จันทบุรี โทร 080-8616617  โทรสอบถามข้อมูลกันได้เลย พี่แต๋วแก ใจดีมาก ๆ  หรือถ้าท่านอยากทำเมนูอร่อยแบบนี้ ก็ติดต่อไปที่ 044-341624  ร้านเขาเปิดทุกวัน ตั่งแต่เวลา 8.00-15.30 น.

การเดินทาง

จากตัวเมืองจันทบุรี เลยสวนสุขภาพพระเจ้าตากไปแล้วเลี้ยวขวาไป ท่าแฉลบ จากแยกไปประมาณ 1 กิโลเมตร ร้านก๋วยเตี๋ยวเป่าปากจะอยู่ทาง ขวามือ ป้ายใหญ่เห็นชัดเจน หรือสอบถามคนแถวตัวเมืองจันทบุรีก็ได้เขารู้จักหมด

เป็นไงครับ ทริปนี้ดูเอเซีย.คอม  พามาชิม  ก๋วยเตี๋ยวน้องใหม่ของวงการ ที่รสชาติไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ อย่าลืมนะครับถ้าอยากกินก๋วยเตี๋ยวรสชาติเข้มข้นแบบนี้ ก็เชิญหาแวะชิมกันได้ ในหลายสาขาทั่วไทยครับ หรือใครที่มาจันทบุรีก็อย่าลืมมาแวะกิน ที่ก๋วยเตี๋ยวเป่าปากสาขาจันทบุรีกันนะครับ เอาไว้ทริปหน้าดูเอเซีย.คอม จะตามหาก๋วยเตี๋ยว แสนอร่อยแบบนี้มาฝากกันนะครับ

เชิญแสดงความคิดเห็น