ฟาร์มงูจงอาง (King Cobra Farm) แม่ริม เชียงใหม่

0

king-cobra (1) king-cobra (27)king-cobra (2)

ฟาร์มงูจงอาง หรือ King Cobra เป็นหนึ่งในสามของฟาร์มงูที่อยู่บนถนนเส้นแม่ริม-สะเมิง นอกจากฟาร์มงูแม่สาและฟาร์มงูแม่ริม ในแต่ละฟาร์มมีการแสดงคล้ายๆ กันแต่ที่ ฟาร์มจงอางนี้เน้นไปที่การแสดงโชว์ระหว่างหมองูกับงูจงอาง งูที่ขึ้นชื่อว่ามีพิษอันตรายร้ายแรงที่สุดชนิดหนึ่ง และเป็นงูพิษที่มีขนาดใหญ่เคยพบใหญ่สุดยาวถึง 14 เมตร เป็นงูจงอางไทยลำตัวสีดำ ด้วยความที่ลำตัวใหญ่จึงมีปริมาณพิษที่ฉีดออกจากเขี้ยวพิษมาก พิษของงูจงอางสามารถทำให้คนหรือสัตว์ตายได้โดยมีอัตราการเสียชีวิตสูงถึง 75% งูจงอางมีนิสัยค่อนข้างดุร้าย แต่ถ้าไม่จวนตัวหรือถูกรุกรานก่อนจะไม่ทำร้าย

king-cobra (17) king-cobra (15) king-cobra (16) king-cobra (19) king-cobra (20) king-cobra (21)king-cobra (18) king-cobra (8)

การแสดงงูจงอาง ทั้งหมดใช้เวลาประมาณ 20 นาที งูที่ใช้โชว์มี 4-5 ชนิด ให้ได้ตื่นเต้นกันตลอดเวลา  นอกจากการชมการแสดงงูแล้ว รอบบริเวณยังมีสัตว์แปลกๆ ให้ได้ชมกันครับเช่น ตุ๋นแคระ อีกัวน่า ตัวเงินตัวทอง งูเขียว เป็นต้น

 king-cobra (12) king-cobra (13) king-cobra (14) king-cobra (22) king-cobra (23) king-cobra (24) king-cobra (25)

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงในเส้นทางนี้

-คุ้มเสือแม่ริม

-สวนกล้วยไม้

-สวนสตอเบอรี่

-ฟาร์มงู

-ขับรถ ATV

-ฟาร์มจระเข้

-สวนสัตว์แมลง

-น้ำตกแม่สา

-ปางช้างแม่สา

-สวนพฤกษาศาสตร์

-ทางไปม่อนแจ่ม

 

การบริการและการเดินทาง

                เวลาเปิด-ปิด :    10:00 – 16:00

                ค่าเข้าชม :         คนไทย 100 บาท ต่างชาติ 200 บาท

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว / จากตัวเมืองเชียงใหม่ วิ่งมาตามสายแม่ริม ทางหลวง 107 ผ่านที่ว่าการอำเภอแม่ริม จะพบสามแยกไฟแดงเลี้ยวซ้ายเข้าสายแม่ริม-สะเมิง ตรงเข้ามาสักพักราว 4-5 กิโลเมตร จะเห็นฟาร์มงูจงอาง KING COBRA อยู่ทางซ้ายมือ (มีรูปจอร์น แรมโบ้ ด้านหน้า)

เชิญแสดงความคิดเห็น