เขาไม้แก้วรีสอร์ท ที่พักของคนรักสุนทราภรณ์

0

khaomaikaew (21) khaomaikaew (14)

เมื่อก้าวเท้าเข้าไปก้าวแรกก็ได้ยินเสียงบทเพลงแห่งความอมตะ แว่วมาแต่ไกลฟังแล้วเย็นสบายอย่างบอกไม่ถูก แต่ไม่รู้ว่าเป็นบทเพลงอะไร เมื่อเข้าไปถึงด้านในก็พบบ้านพักที่ถูกห้อมล้อมด้วยธรรมชาติ ทั้งทิวเขาที่งดงามอ่างน้ำขนาดใหญ่ใต้เชิงเขา ต้นไม้น้อยใหญ่นานาชนิดที่สลับขึ้นบนสนามหญ้าที่เขียวขจี อากาศเย็นสบาย เสียงลมพัดบนทิวเขาดังแผ่วเบาคลายอารมณ์ เมื่อเดินตามเสียงเพลงนั้นไปจึงรู้ว่านี่คือที่พักของแฟนคลับสุนทราภรณ์ครับ

ทริปนี้ ดูเอเซีย.คอม พามาสัมผัสกับบรรยากาศของการพักผ่อนแบบสบาย ๆใต้ร่มเงาธรรมชาติและครื้นเครงไปกับบทเพลงสุนทราภรณ์ ที่เข้าไม้แก้ว รีสอร์ท จังหวัดจันทบุรี  ซึ่งเป็นรีสอร์ทอีกแห่งหนึ่งครับที่มีธรรมชาติที่สมบูรณ์เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างมาก ตั้งอยู่บนที่ราบระหว่างช่องเขาสองฝั่งและอ่างเก็บน้ำธรรมชาติตลอดแนวเชิงเขา ในเนื้อที่ ถึง 20ไร่ ติดกับอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้วที่สองบ้านอ่าง ซึ่งรอบตัวรีสอร์ทยังเป็นธรรมชาติที่สมบูรณ์ตามแบบฉบับพื้นป่าเมืองไทย เพราะมีทั้ง ต้นไม้,ดอกไม้,อ่างน้ำ,ปลานานาชนิด,พืชอีกหลายชนิด,น้ำตก,เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ที่นี่มีครบถ้วนจริง ๆครับ สุดยอด

 khaomaikaew (18)khaomaikaew (27) khaomaikaew (28)

เขาไม้แก้วรีสอร์ทติดกับน้ำตกพลิ้ว 2khaomaikaew (19)

เราได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณพี่ชื่นจิตรซึ่งท่านดูแลรีสอร์ทแห่งนี้   พี่ท่านบอกว่าแต่ก่อนก็เป็นบ้านพักของตนเองเพียงแค่หลังสองหลังเท่านั้นและในวันหยุดก็จะมีเพื่อน ๆมาเที่ยวพักผ่อนกันและชื่นชอบในบรรยากาศของที่นี่ต่อมาจึงสร้างบ้านพักขึ้นที่ละหลังแล้วก็เปิดเป็นที่พักแบบรีสอร์ทเต็มตัว ในปี 2545  ในชื่อของเขาไม้แก้วรีสอร์ท  จนถึงทุกวันนี้มีบ้านพักเป็น 10 หลัง

ด้วยความที่คุณพี่ชื่นจิตร ชื่นชอบในบทเพลงสุนทราภรณ์อยู่แล้ว  ในช่วงเช้าและเย็นก็มักจะเปิดบทเพลงของสุนทราภรณ์ให้กับลูกค้าฟังจนกลายเป็นที่พักของคนรักสุนทราภรณ์ในเวลาต่อมา และมีลูกค้าที่ชื่นชอบในเพลงสุนทราภรณ์เข้ามาพักผ่อนที่นี่กันเป็นจำนวนมาก  ทำไห้เขาไม้แก้วรีสอร์ทกลายเป็นแหล่งรวมบทเพลงของสุนทราภรณ์และแฟนคลับทั่วทั้งประเทศ เยี่ยมไปเลยครับสำหรับแฟนคลับสุนทราภรณ์ทุกคน 

เขาไม้แก้วรีสอร์ทเป็นลักษณะที่พักตากอากาศตามเชิงเขา  ที่พักเป็นแบบบ้านเป็นหลังเน้นการพักผ่อนแบบสบายเรียบง่ายเหมือนท่านพักผ่อนอยู่ที่บ้านของท่านเองและความเป็นส่วนตัว โดยบ้านแต่ละหลังอยู่ห่างกันเล็กน้อย สลับไปกับต้นไม้ที่มีอยู่เต็มพื้นที่รีสอร์ทและสนามหญ้า บ้านพักมีขนาดใหญ่พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน  ด้านหน้าทำเป็นระเบียงยื่นออกมามีชุดโต๊ะสำหรับนั่งพักผ่อนเช้าเย็น ด้านหน้าบ้านพักเป็นสนามหญ้ากว้างตลอดแนวสำหรับจอดรถหรือเป็นลานกางเต็นท์พักแรมได้แบบสบาย

khaomaikaew (20) khaomaikaew (17) khaomaikaew (13) khaomaikaew (12) khaomaikaew (23)

บ้านแต่ละหลังเน้นความโปร่งใสและใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด โดยมีการวางแบบบ้านที่ไม่ทับซ้อนธรรมชาติเลยจะทำเป็นบ้านพักแบบไม่เบียดเบียนธรรมชาติ โดยจะมีเหล่าต้นไม้ท้องถิ่นที่มีอยู่รอบตัวบ้าน ทำให้บรรยากาศการพักผ่อนนั้นร่มรื่นอากาศดีเป็นที่สุดครับ บ้านพักก็มีหลายแบบหลังใหญ่หลังเล็กจะมาแบบไหนทางรีสอร์ทเขาก็มีพร้อมที่จะต้อนรับทุกท่าน มีทั้งแบบบ้านพักขนาดเล็กบ้านพักขนาดกลางและบ้านพักขนาดใหญ่  แต่ละหลังเน้นให้อยู่สบายแบบอยู่บ้านตัวเองเป็นสำคัญครับเราเข้าไปดูห้องพักกันเลย

บ้านพักหลังเล็กภายในเป็นแบบเตียงเดี่ยว ที่ตกแต่งแบบธรรมดาเรียบง่ายแต่ดูสวยงามโดยจะเน้นโทนสีให้เหมือนกันทั้งห้องทำให้ภายในห้องพักมีเสน่ห์ในตัวเองและน่าพักผ่อนอย่างยิ่ง มีชุดเก้าอี้นั่งเล่นในตัวบ้านพัก ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นตู้เย็น.โทรทัศน์,ที่แขวนผ้า,เครื่องทำน้ำอุ่น,ที่เก็บของ ติดแอร์เย็นสบายเป็นห้องพักที่เป็นแบบสบาย ๆเรียบง่ายครับ ด้านหน้าทำเป็นระเบียงสำหรับให้เราได้นั่งชมวิวและสูดอากาศยามเช้าเย็น บ้านพักแบบนี้เหมาะสำหรับ คู่รักที่ต้องการดูดดื่มกับความรักรับรอง ธรรมชาติจะช่วยให้ท่านรักกันมากยิ่งขึ้น

khaomaikaew (3)khaomaikaew (5)khaomaikaew (2) khaomaikaew (6)

 บ้านพักขนาดกลางภายในเป็นแบบเตียงใหญ่ คู่ ตกแต่งลักษณะคล้าย ๆ กัน ภายในบ้านพักกว้างมาก จัดวางของได้อย่างลงตัวทำให้มีพื้นที่ในการทำกิจกรรมต่าง ๆในห้องพัก ได้สบาย ห้องน้ำกว้างขวางและสะอาดสะอ้าน ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นตู้เย็น.โทรทัศน์,ที่แขวนผ้า,เครื่องทำน้ำอุ่น,ที่เก็บของ ติดแอร์ขนาดใหญ่เพื่อเพิ่มความเย็นสบายให้ได้ทั่วห้องพัก ด้านหน้ามีระเบียงโต๊ะนั่งพักผ่อนยามเช้าเย็น นั่งจิบกาแฟยามเช้ากับอากาศดี ๆ แบบนี้ มันช่างเหมาะเหลือเกินครับ บ้านพักหลังนี้เน้นความสบายเวลามาพักแบบหมู่คณะเพราะในตัวบ้านกว้างมากสามารถพักได้ถึง 6ท่านเลยทีเดียว  บ้านพักหลังนี้เหมาะมากสำหรับเพื่อน ๆ ที่รวมตัวกันมาพักผ่อนท่านจะได้บรรยากาศที่สบายและเป็นกันเองของเพื่อน ๆมากขึ้น ยามเช้า ๆ ออกมาทำกิจกรรมหน้าบ้านพักช่วยเพิ่มความสัมพันธ์ได้เป็นอย่างดีครับ

บ้านพักขนาดใหญ่ ขนาดใหญ่พอๆ กับบ้านที่เราอยู่กันเลยครับ ภายในมีเตียงนอนถึง 4 เตียง  พื้นที่กว้างมากครับโดยจะจัดเป็นเตียงใหญ่ 3 เตียงและเตียงเล็ก 1 เตียง มีแอร์สองตัวเพื่อความเย็นสบายทั่วห้องพักและพัดลม ท่านเลือกใช้ได้เลย ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นตู้เย็น.โทรทัศน์,ที่แขวนผ้า,เครื่องทำน้ำอุ่น,ที่เก็บของ ห้องน้ำมีสองห้อง พร้อมกับห้องครัวและที่นั่งเล่นที่อยู่หลังบ้านและหน้าบ้าน มีสนามหญ้าขนาดใหญ่หน้าบ้านช่วยให้เด็ก ๆ วิ่งเล่นได้ในพื้นที่กว้าง บ้านพักหลังนี้เน้นการอยู่แบบครอบครัวใหญ่ทำให้บรรยากาศของการพักผ่อนเหมือนอยู่ที่บ้านของตนเอง เพราะมีทุอย่างเหมือนบ้านที่อยู่ในชีวิตประจำวันครับ เหมาะมากครับสำหรับครอบครับใหญ่หรือว่ามาพักกันแบบสองหรือสามครอบครัวก็ยังได้  บ้านพักที่นี่เขาเน้นแบบอยู่สบายเรียบง่ายแบบอยู่บ้านจริง ๆครับและที่สำคัญคือธรรมชาติมากๆ

khaomaikaew (8) khaomaikaew (7) khaomaikaew (9) khaomaikaew (10) khaomaikaew (11)

เนื่องด้วยพื้นที่ของรีสอร์ทติดกับพื้นที่ของอุทยาน ทำไห้อากาศที่นี่ร่มรื่นเย็นสบายอย่างมากตลอดทั้งปีและในหน้าหนาวอากาศหนาวเหมือนอยู่ภาคเหนือเลยครับ ยามเช้า ๆ จะมีหมอกปกคลุมจากทิวบนเขาลงภายในรีสอร์ทมองดูสลัว ๆ สวยงามและอากาศยามเช้าสดชื่นจริง ๆ  ยามเช้าทางรีสอร์ทก็จะเปิดบทเพลงของสุนทราภรณ์เบาๆ  ตื่นเช้ามานั่งจิบกาแฟฟังเพลงพร้อมกับชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมันก็ได้บรรยากาศของการพักผ่อนไปอีกแบบ(เพราะที่อื่น ๆ จะไม่มีเพลงยามเช้าเหมือนที่นี่) บทเพลงสุนทราภรณ์ช่วยเพิ่มมนต์เสน่ห์ให้กับรีสอร์ทแห่งนี้จริง ๆครับทุกท่าน

นอกจากบ้านพักแล้ว รอบๆ รีสอร์ทก็มีพื้นที่ของทิวเขาและอ่างเก็บน้ำที่ช่วยเพิ่มให้รีสอร์ทแห่งนี้น่าค้นหามากขึ้นครับ เพราะมีทั้งเส้นทางธรรมชาติในอุทยาน ที่เราสามารถเดินชมได้อย่างใกล้ชิดกับธรรมชาติด้วยตนเองครับทางด้านในก็จะมีอ่างเก็บน้ำใต้เชิงเขาขนาดใหญ่ วิวตรงนี้สวยมาก ๆ ยามเช้า เดินมาชมธรรมชาติสบายเป็นที่สุด หรือจะปั่นจักรยานทางรีสอร์ทเขาก็มีจัดไว้ให้พร้อม ในตัวอ่างมีฝายกั้นน้ำขนาดเล็กเราสามารถเล่นน้ำได้อีกด้วยหรือพายเรือ  ก็สามารถทำได้ทางรีสอร์ทเขามีเรือบริการอย่างเต็มที่ พายเรือชมธรรมชาติในอ้อมกอดของขุนเขา มั่นช่างสุดยอดครับ        หรือจะเดินขึ้นไปชมต้นน้ำของน้ำตกพลิ้วด้านบนเขาก็ทำได้สบายหรือถ้าอยากเล่นน้ำตกทางด้านหลังรีสอร์ทก็มีธารน้ำตกเล็ก ๆ เข้าไปเล่นกันให้เย็นสบายกันไปเลย หรือถ้าอยากกินผลไม้จากต้นด้านหน้ารีสอร์ทก็มีสวนผลไม้เป็นสวนของรีสอร์ทเองเชิญเข้าไปเดินเที่ยวชมกินกันได้เลย อยากซื้อกลับบ้านก็แจ้งทางรีสอร์ทเขาได้เลย มีผลไม้ทุกชนิดครับ มีกิจกรรมให้เราได้สนุกสนานในหลายรูปแบบครับ

khaomaikaew (26) khaomaikaew (15) khaomaikaew (22)

ตรงกลางในสนามหญ้าจัดเป็นสระว่ายน้ำขนาดเล็กและที่นั่งพักผ่อนมีต้นดอกไม้รายรอบเต็มพื้นที่ มีเคาท์เตอร์ บริการอาหารเครื่องดื่ม นั่งพักผ่อนออกกำลังกายกันให้สบายได้เลย ถัดขึ้นไปด้านบนก็เป็นห้องอาหารเช้าเย็น ที่จัดไว้แบบเปิดโล่งสามารถมองเห็นบรรยากาศด้านนอกได้อย่างชัดเจน มีบริการอาหารเครื่องดื่มมากมายและคาราโอเกะสด ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นบทเพลงของสุนทราภรณ์  มีชุดโต๊ะเก้าอี้แบบเป็นไม้เนื้อแท้แลดูสวยงามเป็นธรรมชาติ 

วันนี้ดูเอเซีย.คอม เข้าไปในช่วงเย็น บรรยากาศสุดแสนจะครึกครื้นครับ มีเหล่าแฟนคลับสุนทราภรณ์ จากทั่วสารทิศ นั่งเต็มเลยครับมีทั้งร้องเพลงทานอาหารเต้นรำแบบดั้งเดิม บรรยากาศเป็นกันเองมาก เหมือนมาจากบ้านเดียวกันครับ ได้บรรยากาศความเป็นเพื่อนดี มาก ๆ และการเต้นรำแบบสมัยอดีตก็สวยงามไปอีกแบบ พี่ ๆเขาเต้นแบบว่ามืออาชีพเลย สุดยอดเต้นเก่งมาก คืนนี้เป็นอะไรที่สนุกมาก ๆ ของการพักผ่อน  สมกับเป็นที่พักของคนที่ชื่นชอบบทเพลงสุนทราภรณ์จริง ๆ  อาหารที่จัดเสิร์ฟก็จะเป็นอาหารซีฟู้ดอาหารพื้นเมืองและตำผลไม้ต่าง ๆ เรียกว่าสั่งไปเขาจัดให้หมด แถมอร่อยอีกต่างหาก สนุกสนานกันแบบเกือบลืมนอนเลยสุดยอดครับทุกคน หรือถ้าอยากสนุกแบบกางเต็นท์แคมป์ปิ้ง ก็ทำได้สบายเขามีสนามกว้างขวาง ทางรีสอร์ท  เขาจัดให้ได้หมด รับรองสนุกได้ทุกแบบ

อาหารเช้าของที่นี่ก็จะจัดมุมกาแฟขนมปังน้ำส้มผลไม้ให้ อยากทานแบบไหนรสชาติไหนก็จัดการได้เลยไม่มีอั้นครับ อาหารก็จะทำเป็นข้าวต้มหม้อใหญ่ให้ทานกันแบบร้อนเชิญตักเชิญกินกันให้เต็มที่ได้เลยหรือถ้าอยากทานแบบไหนก็สั่งได้เลย เขามีเมนูทั้งแบบไทยและแบบเทศ บริการแบบร้อน ๆ และมีคุณภาพ บรรยากาศยามเช้าดีมาก ๆช่วยเพิ่มความสดชื่นได้แบบไม่น่าเชื่อ ข้าวต้มกุ้งอร่อยมาก ๆครับ ถ้าใครมาพักอย่าลืมสั่งนะครับ รสชาติสุดยอดจริง ๆ หลังจากพักผ่อนทานอาหารเช้าแล้วก็เข้าป่าเขาลำเนาไพรทำกิจกรรมต่าง ๆกันได้เลย รับรองประทับใจแน่นอน    

khaomaikaew (25) khaomaikaew (1)

เขาไม้แก้วรีสอร์ทถือว่าเป็นที่พักผ่อนกับธรรมชาติที่สมบูรณ์อย่างมากพร้อมกับกิจกรรมพักผ่อนกับธรรมชาติอย่างครบครัน และมีความเป็นสุนทราภรณ์อีกด้วย ถือว่าเป็นจุดเด่นของรีสอร์ทแห่งนี้ ที่น่าเข้ามาสัมผัสพักผ่อนเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชื่นชอบในบทเพลงหรือแฟนคลับสุนทราภรณ์ ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง หรือคนที่ชื่นชอบการพักผ่อนแบบอยู่กับธรรมชาติและเรียบง่าย มาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน  นอกจากนั้นยังใกล้ที่ท่องเที่ยวในหลายแห่ง อย่างเช่น ตลาดผลไม้ปากแซง,น้ำตกพลิ้ว.น้ำตกเขาสอยดาว สามารถไปเที่ยวกันได้สบายไม่ไกล หรือจะเข้าไปเที่ยวตัวเมืองจันท์ก็สะดวกเพราะรีสอร์ทตั้งห่างจากตัวเมืองเพียง 7 กิโลเมตร หรือจะเดินทางต่อไปเที่ยวทะเลท่าใหม่ก็ยังได้ หรือจะกลับมาเที่ยวต่อที่สวนผลไม้หน้ารีสอร์ทก็สนุกได้เช่นกัน เชิญเที่ยวกันให้สนุกไปเลย

เขาไม้แก้วรีสอร์ท ตั้งอยู่ที่  90/3 หมู่ที่ 3  ต.มะขาม   อ.มะขาม จ.จันทบุรี โทร 081-9493952,081-7567147 9 ติดต่อไปได้เลยพี่ชื่นจิตร ใจดีและเป็นกันเองครับ

 

การเดินทาง

จากตัวเมืองจันเดินทาง ไป อ.มะขามโดยใช้ทางหมายเลย 317  ตรงทางแยกจะมีตลาดปากแซงตั้งอยู่  เลยตลาดประมาณ 1 กิโลเมตร  แล้วกลับรถมา  เลยปั๊มเอสโซ่ มาเลี้ยวซ้ายไปบ้านโป่งแรดตรงเข้าไปประมาณ 5 กิโลเมตร จนถึงสามแยกก็จะเจอรีสอร์ทพอดี ติดกับอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้วที่2 บ้านอ่าง   ทางแคบเล็กน้อยเพราะเป็นทางสวนผลไม้  แต่เข้าไปแล้วคุ้มค่าครับ

เป็นไงครับ ทริป นี้เราพามาพักผ่อน แบบธรรมชาติของจังหวัดจันทบุรีบรรยากาศดีมากครับ ถ้าใครอยากพักผ่อนกับธรรมชาติมาพักที่นี่แล้วสมหวังแน่นอนครับทุกคน หรือถ้าใครมาจังหวัดจันทบุรีต้องมาพักที่รีสอร์ทแห่งนี้ ธรรมชาติจริง ๆ เข้ามาแล้วคุ้มเลยครับ ราคาห้องพักก็ไม่แพงอย่างที่คิด และอยู่ใกล้ตัวเมือง มีทุกอย่างของการพักผ่อนกับธรรมชาติ

เชิญแสดงความคิดเห็น