ห้วยตึงเฒ่า ทะเลสาบน้ำจืดยอดนิยมในเชียงใหม่

0

huaytungtao (10)huaytungtao (11) huaytungtao (13) huaytungtao (15) huaytungtao (19) huaytungtao (20)

สำหรับวันหยุดพักผ่อนของชาวเชียงใหม่ อากาศร้อนๆ แบบนี้มองหาที่เล่นน้ำคลายร้อน  กินอาหารอร่อยเมนูพื้นบ้านแซ่บๆ ต้องที่ห้วยตึงเฒ่ากันเลยครับ อยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง  แค่ประมาณ 20 นาที เพียงขับมาตามถนนแม่ริม หรือจะมาทางคลองชลประทาน ผ่านสนามกีฬา 700 ปี ไปอีก 3.8 กิโลเมตร จะเห็นป้ายเลี้ยวซ้ายเข้าไปห้วยตึงเฒ่า ขับตรงเข้าไปเลยครับอากาศดีๆ รออยู่

ก่อนเข้าถึง ทะสาบห้วยตึงเฒ่า มีค่าเข้าคนละ 20 บาท เด็กฟรีครับ เมื่อเข้ามาถึงจะพบทะเลสาบกว้างใหญ่ล้อมรอบไปด้วยภูเขา สามารถขับรถได้โดยรอบ และจะเห็นร้านอาหารที่เปิดให้บริการรอบๆ ห้วยตึงเฒ่า ถูกใจตรงไหนก็เลือกนั่งกันได้เลยครับ  นอกจากการทานอาหารอร่อยๆ แล้วก็สามารถลงเล่นน้ำ ปั่นเรือ หรืออยากหาความท้าทายก็ไปโหนสลิงกับ Sky Jungle หรือขับขี่รถ ATV เข้าป่าเขา นอนเต็นกันไปครับ ค่าบริการไม่แน่ใจว่าเท่าไหร่

huaytungtao (7)
ขาดไม่ได้กุ้งเต้นครับ
huaytungtao (5)
อาหารอร่อย

huaytungtao (2) huaytungtao (3) huaytungtao (6)

ห้วยตึงเฒ่า เป็นอ่างเก็บน้ำในโครงการพระราชดำริของในหลวง เพื่อกักเก็บน้ำไว้ใช้หน้าแล้ง ให้เกษตรกรไม่ลำบากเรื่องน้ำ แต่สิ่งที่ควบคู่ไปด้วยคือ  สถานที่พักผ่อนยอดนิยมของผู้มาเยือนเชียงใหม่ ทั้งคนไทย และต่างชาติ โดยจะเห็นว่าห้วยตึงเฒ่านั้นถูกบรรจุใน Guide Book แทบทุกเล่มเลยทีเดียว

**** หากขับรถมายามเย็น  ขับวนไปทางด้านทิศเหนือของทะเลสาบห้วยตึงเฒ่า เพื่อนๆ อาจได้เห็นภาพธรรมชาติที่สวยงาม เช่นทุ่งนาสีเขียวขจี  ตะวันตกดิน หรือมาตอนไม่ทำนา ก็จะเห็นเป็นทุ่งหญ้าสีทองๆ สวยครับมุมนี้ ผมไม่ได้ถ่ายมาให้ชม ใครมีลองโพสให้เพื่อนๆ ดูนะครับ ****

ห้วยตึงเฒ่าให้บริการ : 09:00-17:00 โทร.053 121 119
เว็บไซต์ : www.hueytuengtao.com

 

huaytungtao (21)

huaytungtao (14) huaytungtao (17) huaytungtao (18)

เชิญแสดงความคิดเห็น