หาดหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

0

ฤดูร้อนแบบนี้เชื่อว่าร่างกายทุกคนต้องการทะเล ทะเล๊ ทะเลเป็นอย่างแน่นอน ดูเอเซีย.คอมเลยขอเสนอสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิค ที่ไม่ใกล้ไม่ไกล และสะดวกสบายในการเดินทาง นั่นก็คือ แต๊นแตน…. “หาดหัวหิน” สถานที่พักผ่อนสำหรับผู้ที่มีเวลาอันน้อยนิด โดยเฉพาะชาวกรุงเทพเพื่อไปชาร์ตแบตก่อนกลับมาทำงานในวันจันทร์เนื่องจากว่าหัวหินอยู่ไม่ไกลมาก อยู่แค่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์นี่เอง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมงก็ถึงแล้วค๊า

ทางเดินลงหาดหัวหิน ตรงนี้จำไม่ได้แล้วว่าจุดไหน เพราะมีหลายจุดhuahinbay (1) huahinbay (2) huahinbay (3) huahinbay (4) huahinbay (5) huahinbay (6) huahinbay (7)

ชายหาดหัวหิน อยู่ทางด้านทิศตะวันออกของตัวเมือง มีทางลงหาดมีสองจุด คือ ปลายถนนดำเนินเกษม บริเวณโรงแรมโซฟิเทล เซ็นทรัล หัวหิน ซึ่งเป็นจุดหลักที่มีนักท่องเที่ยวคึกคัก สองข้างทางลงหาดมีโรงแรมและร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึก ส่วนอีกจุดคือบริเวณศาลเจ้าแม่ทับทิม-ศาลเจ้าพ่อสายน้ำเขียว ถนนนเรศดำริ ซึ่งตรงนั้นมีลานจอดรถเล็กๆ ตรงกับแหลมหิน ที่เป็นที่มาของชื่อหัวหินนั่นเอง หาดหัวหินมีความยาวประมาณ 5 กิโลเมตร ชายหาดกว้าง ยาวไปจนจรดเขาตะเกียบ

huahinhuahin (1) huahin (2)

เขาตะเกียบ จุดสิ้นสุดหาดหัวหิน khaotagueb (2)khaotagueb (1)huahin (3)

ด้วยเสน่ห์ของหาดหัวหินที่มีหาดทรายขาวและน้ำทะเลใสสะอาด บริเวณแหลมหินซึ่งอยู่ปลายหาดด้านหนึ่งจะมีโขดหินขนาดต่างๆ กระจายอยู่ทั่วไปอย่างสวยงาม ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของหาดแห่งนี้ พ้นจากบริเวณนี้ไปเป็นหาดทรายยาวไปจนถึงเขาตะเกียบ ทะเลหน้าชายหาดหัวหินไม่ลึกมากเหมาะแก่การลงเล่นน้ำ อีกทั้งบริเวณหาดค่อนข้างเงียบสงบเหมาะสำหรับเดินเล่นชมทะเล มีร่มเงาของต้นหูกวางและมะพร้าวให้แวะพักหลบร้อนอยู่เป็นระยะ อีกทั้งยังมีการขี่ม้าเที่ยวบริเวณหาดซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการขี่ม้าเที่ยวได้ที่บริเวณชายหาดปลาย ถ.ดำเนินเกษม หรือข้างโรงแรมโซฟิเทล เซ็นทรัลหัวหิน

huahinbay (10) huahinbay (11) huahinbay (12) huahinbay (9) huahinbay (8)huahin (4)

หากเพื่อนๆคนไหนอยากหนีร้อนไปทะเลหรือหลบความวุ่นวายพลุกพล่านจากเมืองกรุง เพื่อนๆลองนึกถึง หาดหัวหินเป็นอันดับแรกสิคะ เนื่องมีบรรยากาศเงียบสงบ ชวนเล่นน้ำและพักผ่อน ไม่มีถนนเรียบชาดหาดให้รถวิ่งพลุกพล่าน หาดแห่งนี้จึงเหมาะแก่มากเลยทีเดียวแก่การมาพักผ่อนและชาร์ตแบต เพิ่มพลังกายพลังใจให้ชีวิตกลับมามีพลังอีกครั้ง …..

เชิญแสดงความคิดเห็น