HuaHin Safari Adventure Park

0

HuaHin Safari & Adventure Park

Huahin-safari (3)

ทริปนี้ดูเอเซียดอทคอมพาเพื่อน ๆ มาเที่ยวชมความน่ารักและแสนรู้ของบรรดาสัตว์น้อยใหญ่ และสัมผัสกับกิจกรรมแนวผจญภัยที่ไม่เหมือนใครที่ HuaHin Safari & Adventure Park แห่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของหัวหิน โดยเฉพาะชาวต่างชาติ สาเหตุที่ชาวต่างชาติสนอกสนใจที่นี้กันมาก เพราะอยากมาดูความน่ารักและความแสนรู้ของช้างไทยเรานี้เอง ซึ่งน่าภูมิใจครับที่ความสามารถของช้างไทยเรามีชื่อเสียงโด่งดังไปถึงระดับโลกเลยทีเดียวและวันนี้ดูเอเซียดอทคอมมีโอกาสมาเที่ยวที่หัวหิน จึงขอพาเพื่อน ๆ ไปสัมผัสความน่ารักและกิจกรรมมันส์ ๆ กันที่ HuaHin Safari & Adventure Park แล้วเพื่อน ๆ จะเปลี่ยนมุมมองใหม่ ๆ ว่าหัวหินไม่ได้มีแต่ทะเล หาดทราย และตลาดน้ำเท่านั้นที่ต้องไปกัน ที่นี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กันครับ

 

HuaHin Safari & Adventure Park ที่นี่เค้ามีโชว์การแสดงต่าง ๆ ของสัตว์ และมีกิจกรรมให้เราเล่นอย่างมากมายเลยล่ะครับ เมื่อเดินทางมาถึงก็จะพบกับเจ้าชะนีแสนรู้อยู่ตรงทางเข้า ซึ่งเชื่องมาก ๆ ไม่กลัวคน ใครเดินเค้าไปหาก็เล่นด้วยหมดน่ารักจริง ๆ กิจกรรมแรกที่เราทำนั้นก็คือนั่งช้างชมทัศนีภาพของธรรมชาติพื้นที่โดยรอบของซาฟารีแห่งนี้นั่นเอง ซึ่งมีทั้งเดินขึ้นเขา เดินลงน้ำ อยู่บนหลังช้างแล้วได้อารมณ์แบบว่ารักธรรมชาติมาก ๆ แต่อาจจะหวาดเสียวนิดหน่อยน่ะ อิอิ ที่นี่เค้ามีช้างไว้รองรับนักท่องเที่ยวหลายเชือกเลยทีเดียวครับ ไม่ต้องกลัวว่าช้างจะเหนื่อยน่ะครับ มากันได้เยอะ ๆ เลย มีทั้งช้างตัวเล็กตัวใหญ่ แต่ที่ประทับใจสุดก็คงจมีตัวหนึ่ง ซึ่งขนยาวรุงรังที่ดูแล้วเหมือนช้างแมมมอสสุด ๆ

Huahin-safari Huahin-safari (1) Huahin-safari (2)

พอเสร็จจากกิจกรรมนั่งช้างชมวิวเรียบร้อยแล้ว กิจกรรมต่อไปของซาฟารีที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันเลย คือ การแสดงโชว์ของช้างแสนรู้ ขอบอกว่าช้างที่นี่ความสามารถและความแสนรู้ไม่ได้แพ้ช้างที่อื่นเลยครับ โชว์ได้น่ารัก แล้วก็ฉลาดสุด ๆ มีทั้งโชว์ปาเป้าลูกดอก เตะบอล เล่นบาส ปั่นจักยานและโชว์วาดภาพ ซึ่งเป็นโชว์ที่น่าประทับใจมาก เมื่อเห็นช้างสามารถวาดรูปได้ แถมวาดสวยกว่าคนบางคนอีกครับ เมื่อโชว์แสดงจบ เรียกเสียงตบมือได้ดังและยาวนานเลยครับ

Huahin-safari (4)

จากนั้นก็ต่อกิจกรรมให้อาหารจระเข้ โดยมีเบ็ตที่ทำจากไม้แล้วเอาเนื้อสัตว์ผูกกับเชือกแล้วหย่อนก้อนเนื้อลงไปในบ่อจระเข้ ได้อารมณ์ตื่นเต้นตอนที่จระเข้มางับเหยื่อและมันสบัดเนียแหละครับ ต่อด้วยโชว์สุดท้าย ชมการแสดงโชว์งู และจระเข้ ขอบอกว่าตอนโชว์งูนี่ตื่นเต้นสุดๆๆ เพราะเค้านำมาแสดงตรงหน้ากันแบบใกล้ชิดสุด ๆ หวาดเสียวจริงๆ แค่สู้กับงูตัวเดียวก็ว่าโหดแล้ว นี้พี่เค้าเล่นโชว์สู้กับงู 3 ตัวในทีเดียวเห็นแล้วหัวใจจะวาย หลังจากตื่นเต้นจนเหงื่อแตก เราก็ไปปิดท้ายกิจกรรมแบบแนว Adventure ของ HuaHin Safari กันด้วยการขับรถ ATV เพื่อแนวผจญภัย ด้วยเส้นทางค่อนข้างจะโหดร้ายสักหน่อยครับ โดยเส้นทางนั้นจาก HuaHin Safari ขึ้นไปสักการะหลวงปู่ทวด กันที่เขาตะเกียบ ขอบอกว่าสนุกและตื่นเต้นตลอดทาง เพราะระหว่างทางดันเกิดฝนตก ทำให้เส้นทางค่อนข้างลื่นนิดหน่อย แต่ที่น่าเสียดายคือ เพราะฝนตกทำให้ ดูเอเซียไม่สามารถเก็บภาพบรรยากาศตอนขับ ATV มาฝากเพื่อน ๆ ได้ครับ

Huahin-safari (7) Huahin-safari (5)

หากเพื่อน ๆ จะมาก็ง่ายนิดเดียว HuaHin Safari อยู่ซอยหัวหิน 97 ไปทางเขาตะเกียบปิดทุกวัน 08.00-17.00 น. หากเพื่อนต้องการความหลากหลายในการท่องเที่ยว ก็มาพบความสนุกและตื่นตามากมายที่ HuaHin Safari & Adventure Park แห่งนี้ได้ด้วยใจของเพื่อน ๆ เองน่ะ สำหรับทริปนี้ก็หมดไปอีกวันที่ทั้งสนุกและเหนื่อยได้ใจ แต่นี้แหละถึงจะเลี้ยงว่าความมันส์ของการเที่ยวครับ 

เชิญแสดงความคิดเห็น