เฮียต๋องสุกี้เผ็ดร้อน VS จูจู้โรตีพิซซ่า สองเมนูเด็ดแห่งตลาดโต้รุ่งสระบุรี

0

heretong (2) heretong (3)

เมนูอร่อยยามตะวันลับฟ้าของบรรดาประชาชนธรรมดาอย่างเรา ๆ คงต้องยกให้ตลาดโตรุ่งครับ เพราะเป็นแหล่งอาหารอร่อยในราคาเบา ๆ  ทริปนี้เราพามา กินของอร่อยยามค่ำคืนเมืองประตูสู่แผ่ดินที่ราบสูงสระบุรี ที่ตลาดโต้รุ่งเทศบาลสระบุรี ซึ่งเป็นตลาดโต้รุ่งขนาดใหญ่ใจกลางเมือง มีร้านค้าร้านขายมากกว่า 50 ร้าน โดยเฉพาะอาหารการกิน จังหวัดสระบุรีนั้นในอดีตก็มีชุมชนชาวจีนเข้ามาตั้งถิ่นฐานอยู่เป็นจำนวนมาก  ทำให้เป็นเมืองที่มีอาหารอร่อยแบบเมนูโบราณอีกแห่งหนึ่ง ในตลาดโต้รุ่งก็มีร้านบริการอาหารเมนูอร่อยสูตรโบราณมากมาย แต่ที่ดูเอเซีย.คอม จะพาไปชิมนี่รับรองได้เลยว่าเป็นเมนูยอดนิยมของคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะเหล่าวัยมันทั้งหลาย เรื่องความอร่อยและรสชาตินั้นพิเศษแตกต่างจากที่เคยชิมมา เราพาไปที่ร้าน เฮียต๋องสุกี้เผ็ดร้อนและร้านจูจู้โรตีพิซซ่า เห็นแค่ชื่อร้านก็แปลกแล้วใช่ไหมครับ เข้าไปชิมด้วยกันเลยครับเพื่อน ๆ

 

ตลาดโต้รุ่งเทศบาลเมืองสระบุรี เป็นตลาดโต้รุ่งขนาดใหญ่ มีร้านขายอาหารมากมายจริง ๆ ทั้งอาหารคาวหวาน ขนมอาหารแปรรูป ผลไม้ตามฤดูกาล ภายในตลาดแห่งนี้เต็มไปด้วยความคึกคักสุดขีด มีคนเข้ามาจับจ่ายซื้อของทานอาหารเยอะมาก  เป็นตลาดอยู่ริมทางรถไฟเข้าไปแล้วได้บรรยากาศของตลาดแบบดั้งเดิมสุด ๆ ครับ มีร้านขายของขายอาหารมากกว่า 50 ร้านเลยทีเดียวครับ มีเมนูอร่อยเต็มไปหมด เรียกว่าเข้ามาแล้วไม่มีอดอยากเรื่องของกินอย่างแน่นอน เดินชมเดินชิมกันแบบเต็มอิ่มและราคาส่วนใหญ่เป็นราคาปกติทั่ว ๆ ไปไม่แพง ดูเอเซีย.คอมเดินชม อยู่หลายร้านแต่ก็มาสะดุดเข้ากับร้านเฮียต๋องสุกี้และร้านจูจู้โรตีพิซซ่า ซึ่งมีคนเดินเข้าเดินออกและยืนรอคิวกันเต็มหน้าร้านไปหมด ต้องมีอะไรดีเป็นแน่แท้  แบบนี่มันต้องชิม-แบบนี้มันต้องชิม ครับ
heretong (5)

ร้านเฮียต๋องสุกี้ เป็นร้านสุกี้ชื่อดังของเมืองสระบุรีเลยทีเดียวครับคนในเมืองสระบุรีรู้จักกันดีครับในนามของเต่าทองสุกี้  จะว่าไปแล้วสุกี้นั้นถือเป็นอาหารยอดนิยมอีกอย่างหนึ่งของคนทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าวัยรุ่นทั้งหลายและมีขายอยู่ทั่วไปแม้แต่ในห้างสรรพสินค้าใหญ่ ๆ  เมนูสุกี้ที่ร้านเฮียต๋องก็จะมีเหมือนสุกี้ทั่วไปครับ  มีทั้งแบบแห้งแบบน้ำ มีส่วนผสมหลายอย่างให้เลือกไม่ว่าจะเป็น เนื้อหมัก หมูหมัก ไก่หมัก  ผักสด ทะเลสด ไข่ไก่  ที่ผสมรวมกันในจานเดียวหรือจะแยกเป็นอย่างก็ได้ ผัดให้กินกันแบบร้อน ๆ อยากได้เมนูอะไรแบบไหนก็สั่งได้เลยเขาจัดให้ได้หมด ภายในร้านเฮียต๋องสุกี้เต็มไปด้วยลูกค้าครับทั้งขาประจำขาจร ที่มานั่งทานและซื้อกลับบ้าน เรียกว่ากว่าจะได้คุยกับเฮียต๋องต้องนั่งรอจนเกือบปิดร้านเลยทีเดียวครับ

heretong (1)

เราได้มีโอกาสได้คุยกับเฮียต๋อง แกบอกว่าเปิดร้านขายสุกี้ที่เมืองสระบุรีแห่งนี้มานาน ร่วม 20 ปี แล้ว ที่ตลาดโต้รุ่งแห่งนี้เป็นสาขาที่ 2 ส่วนสาขาที่ 1  อยู่ตรงท่าน้ำดับเพลิงเมืองสระบุรี  ถือว่าเป็นของเด็ดแห่งเมืองสระบุรีอีกเมนูครับ เพราะอยู่คู่เมืองสระบุรีมาอย่างยาวนาน ตามสโลแกนของเฮียแก รสชาติยิ่งกว่าของห้างแต่ราคาติดดินครับ เพราะแกขายไม่แพงจริง ๆ ชุดละ 20-30เท่นั้น ซึ่งสูตรการทำแทบทุกอย่างเป็นสูตรเฉพาะตัวของทางร้านครับ

heretong (4)

เคล็ดลับความอร่อยนั้นเฮียต๋องบอกว่าอยู่ที่น้ำจิ้มรสเด็ด ที่มีรสชาติจัดจ้านเผ็ดร้อนเล็กน้อย ซึ่งเป็นน้ำจิ้มที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาเองไม่เหมือนที่ไหน ๆ และถูกปากของคนทั่วไป  วัตถุดิบที่ใช้ก็ต้องสดสะอาดโดยเฉพาะอาหารทะเล และพวก หมู  เนื้อ ไก่ ต้องผ่านกระบวนหมักตามสูตรของทางร้านที่มีรสชาติในตัวและเนื้อจะนุ่ม ที่ร้านเลยขายดิบขายดีมาจนทุกวันนี้ เห็นปริมาณน้ำจิ้มที่ร้านทำมาบอกได้เลยครับว่า เป็นถัง ๆ แบบ ที่เราใส่น้ำ แต่ขายหมดเพียงไม่กี่ชั่วโมง โอพระเจ้าขายดีมาก ๆถึงมากที่สุดครับ ดูเอเซีย.คอม ชิมเอง ทั้งแบบแห้งและแบบน้ำ ทำออกมาแบบร้อน ๆ สีสันน่าทานมาก ๆ  และสุกี้แบบน้ำของที่นี่จะเป็นแบบน้ำข้นเหมือนลักษณะต้มยำน้ำข้น  เฮียต๋องบอกว่านอกจากจะใส่ไข่ลงไปแล้วก็ใส่นมลงไปด้วยทำให้น้ำเข้มข้นและมีรสหวานมันเล็กน้อย เติมด้วยน้ำจิ้มรสเด็ดของทางร้านลงไปอร่อยทั้งสองอย่างครับ รสเข้มจัดจ้านมากเผ็ดร้อนเล็กน้อยน้ำจิ้มอร่อยจริง ๆ ครับ ดูเอเซีย.คอม คิดว่าร้านใหญ่  ๆ ต้องชิดซ้ายให้กับน้ำจิ้มที่ร้านเอียต๋องเลยครับ เด็ดจริง ๆ  สุกี้จะอร่อยไม่อร่อยมันขึ้นอยู่กับน้ำจิ้มจริง ๆ  ยกให้เป็นเมนูเด็ดประจำตลาดโต้รุ้งสระบุรีที่ต้องเข้าไปชิมครับ หลังจากกินสุกี้เผ็ดร้อนแล้วก็ต้องหาอะไรแก้เผ็ดสักหน่อยต้องนี่เลยครับ โรตีพิซซ่า ที่ร้านน้องจูจู้ของเรา เห็นชื่อแล้วก็ต้องสะดุดใช่ไหมครับ เข้าไปดูกันเลยว่าจะมีหน้าตาอย่างไร เจ้าโรตีพิซซ่านี่

 

ขนมโรตีนั้น น่าจะเป็นอาหารมาจากแถบประเทศอินเดียแต่ในเมืองไทยเราก็เป็นอาหารที่นิยมรับประทานกันโดยเฉพาะทางภาคใต้  ขนมโรตีได้มีการนำมาประยุกต์ในรูปแบบต่าง ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น หน้าผลไม้  หน้าแกงต่าง ๆ เป็นต้น แต่ที่เราจะพาไปชิม ที่ร้านน้องจูจู้ นั้นเป็นโรตีที่มีความแปลกเข้าไปอีกครับ เพราะนำโรตีมาประยุกต์ให้ทันสมัยมากขึ้น คือเป็นโรตีพิซซ่า ที่หน้าตาดีน่ากินเหมือนพิซซ่าของจริงเลยทีเดียว เป็นโรตีแผ่นใหญ่ ๆ  ที่ใส่เครื่องปรุงเข้าไปมากมาย  ภายในร้านก็มีน้องจูจู้ผู้น่ารักของเราคอยบริการทำโรตีพิซซ่าให้ชิมกันแบบร้อน ๆ แม้จะเป็นร้านเล็ก ๆ แต่คนเข้ามารอคิวซื้อโรตีเยอะมาก

big

pic-(25)ร้านจูจู้โรตีพิซซ่าเพิ่งเข้ามาเปิดที่ตลาดโต้รุ่งแห่งนี้ได้ไม่นานแต่กระแสตอบรับดีมาก มีโรตีหลายแบบให้เลือกกว่า 16 รายการเรียกว่าสั่งแทบไม่ถูก   อาทิเช่น โรตีพิซซ่า .โรตีธรรมดา,จูจู้พิซซ่า,จูจู้กล้วยหอม,จูจู้สังขยาใบเตย,จูจู้รวมแฮม,จูจู้ไก่หยอง  เป็นตัน เห็นชื่อน่ารักแต่รสชาติน่ากินทุกอย่าง โรตีพิซ่าก็จะเป็นลักษณะการทำแป้งโรตีสองแผ่นขนาดใหญ่ประกบกันแล้วใส่ไส้ต่าง ๆ ลงไปตามต้องการ ทีมีทั้งไส้กรอก แฮม ผักสด และอีกหลายอย่าง จากนั้นก็นำลงทอดให้เหลืองกรอบพอประมาณแล้วนำมาราดด้วยครีมสลัดและซอส ทำออกมาแล้วเหมือนพิซซ่ามาก ๆ แต่ชิ้นจะเล็กกว่าเท่านั้น รสชาติกรอบอร่อย เนื้อครีมเข้ากับแป้งโรตีและไส้ได้ดีทีเดียว อร่อยเด็ดและแปลกกว่าโรตีทั่วไป เหมือนได้กินสองเมนูในหนึ่งเดียวครับ เจ็งมากเลยน้องจูจู้โรตีพิซซ่าแห่งตลาดโต้รุ่งเมืองสระบุรี ดูเอเซีย.คอม ชิมเองอีกแล้ว เป็นโรตีที่รสชาติแปลกกว่าที่ไหน ๆ อร่อยอย่าบอกใคร เหมือนได้กินสองเมนูในหนึ่งเดียวจริง ๆ  ยกให้เป็น เมนูเด็ดอีกหนึ่งอย่างประจำตลาดโต้รุ่งสระบุรีกันเลยครับ  มาแล้วต้องไปลอง ต้องไปลอง สุดยอดไอเดียจริง ๆ  และราคาไม่แพง เริ่มต้นตั้งแต่ 10 จนถึง 35 บาทแล้วแต่เมนูที่สั่งครับ

pic-(30)

กว่าที่เราจะเดินผ่านตลาดโต้รุ่งออกมาได้เรียกว่าแทบจะเดินไม่ไหวเพราะความอิ่มแน่นไปหมด เป็นแหล่งอาหารอร่อยอีกแห่งหนึ่งและเป็นที่ฝากท้องในยามเย็นของประชาชนอย่างเรา ๆ ได้เลยครับ เพราะราคาไม่แพง แต่อิ่มท้องกันทุกคน เป็นตลาดที่อยู่ในตัวเมืองไม่ต้องกลัวว่ามาดึกแล้วไม่มีที่พัก หลังจากเต็มอิ่มกันแล้วก็มีพักหลายแห่งในสระบุรีให้เลือกพักจากนั้นในตอนเข้าก็เดินทางเที่ยวเมืองสระบุรีกันต่อได้เลย อาทิเช่น  วัดศรีบุรีรัตนาราม ,เสาร้องไห้,วัดป่าสว่างบุญ,วัดพระพุทธบาท,น้ำตกสามหลั่น หรือจะเดินทางไปเที่ยวต่อที่มวกเหล็กก็ไม่ไกลมากนัก

 

ร้านเฮียต๋องสุกี้และร้านจูจู้โรตีพิซซ่าตั้งอยู่ที่ ตลาดโต้รุ่งเทศบาลเมืองสระบุรี  อำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี เปิดบริการแบบไม่มีวันหยุดตั้งแต่เวลา  17.00 น.เป็นต้นไป อยากกินสุกี้เผ็ดร้อนเฮียต๋องโทรไปเลยที่เบอร์  087-7555150 หรืออยากกินโรตีพิซซ่าของน้องจูจู้ โทรไปเลยที่เบอร์ 086-7952919 หรือโทรสอบถามข้อมูลตลาดโต้รุ่งได้ที่ 036-2111545 สอบถามข้อมูลก่อนการเดินทางครับ

 

การเดินทางมายังสระบุรีและตลาดโต้รุ่งสระบุรี

ก็ไม่ยากครับเดินทางรถยนต์มุ่งตรงเข้าตัวเมืองสระบุรี  จากกรุงเทพ-สระบุรี แยกเข้าตัวเมืองตรงแยกไปอีสานหรือนครราชสีมา เข้าเมืองตรงไปข้ามทางรถไฟ แล้วกลับรถมากก็จะเจอทางเลี้ยวซ้ายเข้าไปยังตลาดโต้รุ่ง หรือจอดรถไว้ริมถนนแล้วเดินเข้าไปก็ได้ประมาณไม่ถึง ถึง50 เมตร จากนั้นก็เดินเข้าไปยังร้านอร่อยทั้งสองร้านของเราได้เลยครับ

เป็นไงครับทริปนี้เราพามาชิมของอร่อยกันถึงสองเมนูสองแบบที่เมืองสระบุรี เห็นแล้วคงอยากลองชิมกันแล้วใช่ไหมครับเอาเป็นว่าถ้าเพื่อน ๆ มีโอกาสเดินทางมาค้างแรมที่จังหวัดสระบุรี ก็อย่าลืมออกไปชิมเมนูอร่อยยามค่ำคืน ทั้งสองเมนูของเราที่ตลาดโต้รุ่งเทศบาลสระบุรีกันนะครับ รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

เชิญแสดงความคิดเห็น