เฮือนหลวงพระบาง

0

prabang (1)prabang prabang (2)huen-luangprabang (27)huen-luangprabang (10)huen-luangprabang (20)

บรรยากาศสบายๆริมแม่น้ำโขงชมพระอาทิตย์ตกสุดแสนโรแมนติก เฮือนหลวงอาหารแบบบ้านไม้ชายโขง  ที่ตกแต่งอย่างสวยงามเชื่อได้เลยว่าใครที่มาเที่ยวที่เชียงคานแล้วถ่ายรูปกลับไปไม่มีรูปร้านเฮือนหลวงพระบางติดกล้องกลับไปด้วยถือว่ามาไม่ถึงเชียงคานกันเลยที่เดียว

huen-luangprabang (29) huen-luangprabang (30) huen-luangprabang (15) huen-luangprabang (24)

นอกจากการตกแต่งที่สวยงามเป็นมุมถ่ายภาพที่สวยงามของหลายๆคนแล้ว เฮือนหลวงพระบางยังมีดีที่อาหารพื้นเมืองต้นตำรับหลวงพระบางแห่งเดียวในประเทศไทย ซาลาเปาปุยฝ้ายของฝากจากเชียงคาน หน้าบ้านสามารถตักบาตรข้าวเหนียวได้ หลังบ้านติดแม่น้ำโขงมองเห็นทิวทัศน์ฝั่งลาวได้ชัดเจน และเป็นจุดชมวิวตอนพระอาทิตย์ตกน้ำที่สวยที่สุดในเชียงคาน มีดาดฟ้าสำหรับดูดาวและทะเลหมอก นอกจากอาหารอร่อยๆยังมีของใช้ที่มีอายุยาวนานมากกว่าร้อยปี ที่หาดูได้ยากชึ่งเก็บสะสมมานานนับช่วงอายุคน น่าดูน่าชมจิงๆ-

huen-luangprabang (28) huen-luangprabang (31) huen-luangprabang (24)

เมนูเนะนำ

-อาหารจานปลาน้ำโขง (ปลาคังสำหรับต้ม ปลาเนื้ออ่อนสำหรับทอด)
-หลนหลวงพระบาง (คั่วหยู่)

เอาะหลามเนื้อ
เอาะกระดูกหมูอ่อน
-สาหร่ายน้ำจืดทอดงา (ไคแผ่น)

คากิไหหลำตุ๋นถั่วลันเตา
น้ำพริกหลวงพระบางหมูทอด (แจ่วบอง)
ไส้กรอกเผ้ด
ข้าวจี่ทอด
แหนมหลวงพระบาง
-ขาวผัดเกลือ ฯลฯ

huen-luangprabang (16) huen-luangprabang (11) huen-luangprabang (15)

ในวันนี้พี่หย่วน เจ้าของร้านใจดีมากๆ เพราะวันนี้ร้านปิดด้วยเหตุฉุกเฉินนิดหน่อยแต่พี่เค้าก็ได้เปิดให้เราเข้าไปรับประทานกันโดยเฉพาะกันเลย และยังจัดเมนูแนะนำมาให้เราชิมกันหลายเมนูเลย หลังจากที่ได้ลองทานอาหารที่ทางร้านได้แนะนำมา  ต้องบอกว่าอร่อยอย่างที่พี่หย่วนแนะนำจริงๆ หลังจากที่เราได้ถ่ายรูปถ่ายวีดีโอเรียบร้อย ก็ได้นังร่วมวงกันทานอาหารพูดคุยอย่างสนิทสนมเหมือนรู้จักกันมานานที่เดียว ดูเอเซีย.คอมจึงขอขอบคุณอาหารสุดแสนพิเศษที่ทำมาให้เราได้ทานกันอย่างเต็มที่ เพื่อนๆท่านไหนสนใจที่จะทานอาหารพื้นเมืองต้นตำรับหลวงพระบาง ราคากันเอง กับบรรยากาศริมแม่น้ำโขงชมพระอาทิตย์ตก อย่าลืมแวะมากันได้ที่เฮือนหลวงพระบาง ที่ ถนนศรีเชียงคาน อ.เชียงคาน จ.เลย นะครับ.. จองโต๊ะได้ที่ 089-009-4345

เชิญแสดงความคิดเห็น