จิบกาแฟดอยตุงที่ร้าน connect cafe ที่เชียงราย

0

ทริปนี้ดูเอเซีย.คอม พาเพื่อน ๆ มานั่งดื่มกาแฟที่ร้าน connect cafe ตรงข้ามสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงรายครับ ร้านกาแฟถือเป็นจุดนัดพบของบรรดาคอกาแฟทั้งหลาย อีกทั้งยังเป็นสถานที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ หรือจะเป็นที่สำหรับเสาะหาข้อมูล เพราะส่วนมากร้านกาแฟจะมีบริการอินเตอร์เน็ตแบบไร้สาย และนิตยสารต่าง ๆ และร้าน connect cafe ก็เป็นร้านที่ดูเอเซียเลือกและแนะนำให้เพื่อน ๆ มาลองชิมครับ

ร้าน connect cafe ตั้งอยู่ตรงข้ามกับสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงราย ซึ่งถือว่าเป็นจุดศูนย์กลางในการเริ่มต้นท่องเที่ยวเมืองเชียงราย สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวของเมืองเชียงรายอยู่แล้ว ก็มานั่งจิบกาแฟหอม ๆ และก็เล่นอินเตอร์เน็ตหาแหล่งท่องเที่ยวเพิ่มเติมไปด้วย หรือเพื่อน ๆ ที่ยังไม่มีที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก ก็มานั่งพักผ่อน และหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวไปด้วยที่ร้านนี้ได้เลยครับ เพราะร้าน connect cafe เค้ามีบริการคู่มือแหล่งท่องเที่ยวเมืองเชียงราย และอินเตอร์เน็ตไร้สาย สำหรับลูกค้าในร้านครับ

ร้าน connect cafe นอกจากจะมีกาแฟ และเบเกอรี่ที่อร่อยเป็นจุดสนใจแล้ว ยังมีเจ้าของร้านหนุ่มรูปหล่อ ขาวตี๋ เป็นที่ดึงดูดสายตาของบรรดาสาวน้อย สาวใหญ่ และที่สำคัญบรรดาเมนูต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ เครื่องดื่ม เบอเกอรรี่ หรือเมนูอาหารต่าง ๆ ในร้าน เจ้าของร้านหนุ่มรูปหล่อคนนี้เป็นคนคิดและลงมือทำเองทุกเมนูครับ

เจ้าของร้าน connect cafe คนนี้ ชื่อคุณเบิ้ล ครับ ก่อนที่จะมาเปิดร้านกาแฟ ก็เคยทำงานอยู่ในระบบบริษัทมาก่อน แต่ด้วยเป็นคนที่ชื่นชอบในการดื่มกาแฟ เวลาไปเที่ยวที่ไหน ทั้งเมืองไทย ทั้งเมืองนอก ก็จะต้องหาร้านกาแฟก่อนเป็นอันดับแรก และหลายปีก่อนจังหวัดเชียงรายก็เริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้น นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามามากขึ้น ก็เลยเกิดแนวคิดในการเปิดร้านกาแฟ แล้วลาออกจากระบบงานบริษัท มาเปิดร้านกาแฟเป็นของตัวเองครับ ส่วนแนวคิดในการตั้งชื่อร้านว่า “connect cafe” ก็มาจากคำว่า connect แปลว่าการติดต่อสัมพันธ์ ก็เลยใช้ชื่อนี้เพราะต้องการให้ร้านเป็นแหล่งติดต่อสัมพันธ์ของผู้คนครับ

ร้าน connect cafe เปิดขายมานานกว่า 3 ปีแล้วครับ เมื่อก่อนร้านอยู่ตรงถนนพลโยธิน และก็ย้ายมาเปิดที่นี่เพราะทำเลดีกว่า และเป็นย่านที่ผู้คนพลุกพล่าน ร้าน connect cafe เปิดให้บริการตั้งแต่ 08:30 – 20:00 น. สำหรับในช่วงเทศกาลท่องเที่ยวก็จะขยายเวลาเปิด ปิด เพิ่มมากขึ้น

แนวคิดในการตกแต่งร้านก็ตกแต่งได้หรูมาก มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง อีกทั้งการทาสีอ่อน ๆ และวาดรูปต้นไม้เพื่อเพิ่มความสดชื่น และทำให้ร้านน่านั่งมากขึ้น บรรยากาศในร้านดูผ่อนคลาย สบาย เหมือนอยู่ในห้องรับแขกที่บ้านของตัวเองเลยทีเดียว อีกทั้งพนักงานก็ยิ้มแย้มแจ่มใส คอยให้บริการลูกค้าด้วยใบหน้าที่เปี่ยมด้วยรอยยิ้ม

การตกแต่งร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน ภายในร้านติดแอร์ เย็นฉ่ำ มีโซฟานุ่ม ๆ และโต๊ะนั่งตัวเล็ก ๆ ทั้งหมด 9 โต๊ะ ด้านซ้ายมือมีตู้หนังสือไม้โบราณที่เต็มไปด้วยหนังสือที่รอการจับ หรือ ดึงออกมาอ่านจากลูกค้า ด้านขวาเป็นโต๊ะคอมพิวเตอร์ และเป็นจุดบริการอินเตอร์เน็ต  ส่วนภายนอกร้านก็ได้บรรยากาศอีกอย่างหนึ่ง มีโต๊ะนั่งอยู่ 5 โต๊ะ ลูกค้าที่เข้ามาก็จะเลือกนั่งตามความชอบของตัวเอง

ร้าน connect cafe นอกจากจะมีบริการกาแฟ เบอเกอรรี่ และอาหารจานเดียวแล้ว ก็ยังมีหนังสือประเภทต่าง ๆ และผลิตภัณฑ์ชุมชน สินค้าของตกแต่งแฮนด์เมท ขายอีกด้วย ซึ่งคุณเบิ้ลก็ใจดีมาก ๆ เพราะเงินที่ได้จากการขายผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ก็ส่งมอบให้กับเครือข่ายพัฒนาชนบท ที่นำสินค้าและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มาฝากขายที่ร้าน

กาแฟของร้าน connect cafe มาจากดอยตุงครับ เพราะฉนั้นเรื่องคุณภาพไม่ต้องพูดถึง คับแก้วแน่นอน รสชาติกาแฟก็สุดแสนจะอร่อย นุ่มละมุน หอมกรุ่นเป็นที่สุด ยิ่งทานกับบราวนี่ช็อคโกแลต ที่นุ่มลิ้น แถมช็อคโกแลตก็ไหลเยิ้มชวนให้น้ำลายไหลเป็นที่สุด ตบท้ายด้วยพายแอปเปิ้ล และบลูเบอร์รี่ สมูทตี้ ซึ่งใช้บลูเบอร์รี่สด ๆ ไม่ได้ใช้เป็นพวกน้ำหวานกลิ่นบลูเบอร์รี่ รสชาติอมเปรี้ยว อมหวาน เป็นที่สุด

 hm
connectหากเพื่อน ๆ มาเที่ยวที่จังหวัดเชียงราย ก็อย่าพลาดที่จะมานั่งจิบกาแฟ ทานเบอเกอรรี่ที่ร้าน connect cafe นะครับ รับรองว่าเพื่อน ๆ จะประทับใจสุด ๆ ส่วนทางมาร้านก็ง่ายแสนง่ายครับ ไม่ว่าจะขับรถมาเอง หรือนั่งรถโดยสารมา ก็มาที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงราย แล้วก็จะเจอร้าน connect cafe อยู่ตรงข้ามเลยครับ หรือว่าจะโทรไปสอบถามทางมาร้าน หรือโปรโมชั่นเด็ด ๆ ของร้านได้ที่เบอร์ 053 – 754181 ครับ

 

ขอบคุณรูปภาพ www.facebook.comconnectcafechiangrai

เชิญแสดงความคิดเห็น