คอฟฟี่ฮัทเวียงสากาแฟสด Coffee Hut

0

ที่ดูเอเซียพาเดินทางไปจังหวัดน่านในครั้งนี้ ก็เพราะว่า… เค้าว่ากันว่า…กาแฟเวียงสา อร่อยที่สุดในเมืองไทย  ดูเอเชียตอนเช้าๆ ชอบทานกาแฟครับและต้องเดินทางบ่อยๆ  จนได้มีโอกาสเดินทางไปจังหวัดน่าน  ที่เป็นจังหวัดเล็กๆ จังหวัดหนึ่งมีถนนหลัก(ทางหลวง)เข้าออกได้ทางเดียวเท่านั้น เพราะเมืองน่านเป็นเมืองปิดติดชายแดนประเทศลาว ก็นั่งนึกอยู่ในใจว่าที่อำเภอเวียงสาที่เราได้ไปนั้นจะมีกาแฟได้ทานหรือป่าวนะ(ลองนึกดูอยู่ในใจนะครับ)

มุ่งหน้าจากกรุงเทพมหานคร   เข้าสู่จังหวัดพิษณุโลก มุ่งหน้าเข้าสู่จังหวัดอุตรดิตถ์  และตามด้วยจังหวัดแพร่  ขับรถผ่านอำเภอเด่นชัยเลี่ยงเมืองเข้าสู่อำเภอร้องกวางและมุ่งหน้าสู่อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน  ไปครั้งแรกก็ประทับใจเพราะเมืองน่านแห่งนี้สงบเงียบมากๆ  ผู้คนใช้ชีวิตที่เรียบง่ายไม่วุ่นวายมีแต่ป่าเขาและเส้นทางที่คดเคี้ยวน้องๆแม่ฮ่องสอนทีเดียว  เมืองน่านแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นเมืองลับแล  เพราะมีเส้นทางเข้าออกจากเส้นหลักทางหลวงได้แค่ทางเดียวเท่านั้น  ส่วนเส้นทางอื่นๆที่ออกจากเมืองน่านก็จะคดเคี้ยวและเส้นทางแคบ  และหากใครที่ให้เส้นทางน่าน-แพร่แล้วก็จะต้องผ่านอำเภอเวียงสาแน่นอนเพราะอำเภอเวียงสาเป็นอำเภอแรกที่จะเข้าสู่ตัวเมืองจังหวัดน่าน 

ผมได้ยินมาว่าที่ปั๊มเชลล์เวียงสามีร้านกาแฟรสชาติเยี่ยม เราจึงมุ่งหน้าไปตามที่เค้าบอกมาครับ  เจอปั๊มเชลล์อยู่ด้านซ้ายมือเพราะเราหันหน้าไปทางจังหวัดแพร่  หากมาจากจังหวัดแพร่จะอยู่ด้านขวามือครับ  เลี้ยวเข้าปั๊มน้ำมันไปเลยจะมีป้ายชื่อร้าน Coffee Hut สีน้ำตาลใหญ่ๆ  และตัวร้านจะเป็นบ้านกาแฟหลังเล็กกะทัดรัด  ติดกับเติมลมยางของปั๊มน้ำมัน  และติดกับร้านขายขนมนมเนย

กาแฟคอฟฟี่ฮัท ร้านเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในปั้มเชลล์ อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน ลักษณะของร้านก็คล้าย ๆกับชื่อตรงที่เป็น ฮัท คล้ายกระท่อม แต่ใช้ไม้สีน้ำตาลตกแต่งสวยงาม พร้อมกับที่นั่งติดแอร์ด้านใน หรือแบบopen air ด้านนอก ภายในร้านมีพื้นที่ไม่กว้างมากนัก แต่ก็ได้ตกแต่งให้น่านั่งพักผ่อน ชิมกาแฟ อ่านหนังสือ ก็เพลินดีเหมือนกัน ระหว่างลิ้มรสกาแฟ จะสังเกตเห็นได้ว่ามีลูกค้าทั้งขาจรและขาประจำ  ด้วยความอร่อยของรสชาติกาแฟของ Coffee Hut เค้าก็มีอยู่หลายสาขา แต่ที่เห็นๆอำเภอเวียงสานี้จะมีอยู่ที่เดียวครับ  แล้วเป็นเส้นทางที่นักท่องเที่ยวอย่างเราต้องเดินทางผ่านอยู่แล้ว ไปๆมาๆก็อย่าลืมลองชิมร้าน “Coffee Hut Viang Sa” นี้ดูสักครั้งนะครับ ดูเอเซียรับรองครับว่าหากได้ลิ้มรส “Coffee Hut Viang Sa”   แล้วท่านๆ ต้องได้แวะเวียนมาอีกแน่ๆ หากได้ผ่านเส้นทางนี้

ราคากาแฟร้าน “Coffee Hut Viang Sa”  ก็ไม่แพงครับเช่น Espresso Frappe ราคาแก้วละ  50 บาท/แก้ว  Hot  Espresso ราคาแก้วละ  30 บาท/แก้ว  Cold  Espresso ราคาแก้วละ 40 บาท/แก้ว และอีกหนึ่งรายการที่ดูเอเซียแนะนำการันตีรสชาติคือ “ลาเต้ปั่น” หรือ “latte’ Frappe” ราคา  55 บาท/แก้ว  ลาเต้จะแพงกว่า Espresso Frappe อยู่ที่ 5 บาทครับ  ส่วนลาเต้ร้อนก็อยู่ที่  35 บาท ลาเต้เย็นราคา 45 บาท/แก้ว  อร่อยไม่แพ้กัน  ชอบกาแฟรสชาติไหนเลือกได้ตามใจชอบครับแถมราคาไม่แพงเหมือนกาแฟแบรด์นดังๆเพราะหากใครที่ชิมกาแฟ “Coffee Hut Viang Sa” ที่ดูเอเซียแนะนำนี้รับรองราคาได้เลยครับเพราะอร่อยมากกว่าราคาเสียอีก  กาแฟอื่นเค้าก็มีไว้ให้บริการนะครับอย่างกาแฟดอยตุง(Doi Tung  Coffee),กาแฟคาปูชิโน(Cappusina Coffee),กาแฟมอคค่า(Mocha),โกโก้(Coco),Green Tea/Tea หรือจะเป็น พีเบอรี่ดอยตุง(Pea berry Doi  Tung)

หากใครที่ไปเที่ยวเมืองน่าอยู่อย่างเมืองน่านหรือจังหวัดน่านแล้วก็ลองแวะเข้าปั๊มเชลล์เวียงสาก่อนการเดินทางหรือเมื่อมาเยือนเมืองน่านเค้าก็ได้นะครับ  รับรองไม่ผิดหวัง  เมาไม่ขับ ไม่โทร นะครับ หากง่วงก็หากาแฟสักแก้วอร่อยดื่มก่อนนะครับหรือถ้าไม่ไหวก็ให้แวะพักสักงีบในปั๊มหรือสถานีตำรวจหรือจะเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยสักงีบแล้วการเดินทางท่องเที่ยวอย่างเราๆจะเที่ยวแบบสนุกๆแน่นอนครับ

ขอบคุณภาพ Coffee Hut เวียงสา

เชิญแสดงความคิดเห็น