ตลาดฮิปแห่งใหม่เมืองหัวหิน CICADA MARKET

0

สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆดูเอเซียทุกคน วันนี้สาวดูเอเซียคนนี้จะพาไป ชม ชิม ช็อป ตามคอนเซ็ปต์ ดูเอเซียพากิน พาเที่ยวกันอีกแล้วค่ะคราวนี้ สาเหตุคือ “จากการเบื่อเหนื่อย กับสถานการณ์บ้านเมือง เศรษฐกิจในกระเป๋าสตางค์ตัวเองด้วย และก็หน่ายที่จะต้องช็อปปิ้งในห้างสรรพสินค้าเดิม ๆ กันแล้ว” จึงขอถือโอกาสนี้ พาเพื่อน ๆ หาแหล่ง ชม ชิม ช็อป แห่งใหม่ แหล่งช็อปปิ้งฮิป ๆ ไอเดียหลากหลาย ที่กลายเป็นศูนย์รวมวัยรุ่นยุคใหม่อีกแห่งหนึ่งแล้ว

ตลาดที่ว่านี้ อยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกล ตั้งอยู่ในเมืองฮิป ๆ ที่มักจัดงานคอนเสริ์ตเป็นประจำ  พูดแบบนี้แล้ว คงนึกออกแล้วใช่มั้ยคะ นั่นก็คือ “เมืองหัวหิน” จังหวัดประจวบคีรีขันธ์นั่นเองค่า ถ้าหากเพื่อน ๆได้เคยผ่านไปผ่านมา แถวๆเขาตะเกียบแล้วล่ะก็น่าจะเคยเห็นลานขนาดใหญ่ ที่เต็มไปด้วยวัยฮิป ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ โดยเฉพาะในยามค่ำคิน ที่มีแสงจากโคมไฟที่ติดเรียงรายบนต้นไม้ ให้แสงเหมือนจักจั่น  และนี่คงเป็นที่มาของตลาดจั๊กจั่นก็ได้ (มั้ง) คะ

ด้านหน้าของตลาดจะมีตัวอักษร C I C A D A market ขนาดใหญ่ เอาไว้ให้มาโพสท่าสวย ๆ ถ่ายรูปเล่นกันก่อนจะเดินเข้าไป ชม ชิม ช็อป กันให้จุใจไปเลย  CICADA MARKET หรือ ตลาดจักจั่น  เปิดมาตั้งแต่เดือนตุลาคมที่ผ่านมา และได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี โดยเฉพาะวัยรุ่นขาฮิป นักช็อป เด็กแนวทั้งหลาย จะเด็ก ผู้ใหญ่ คนแก่ ชรา ก็เพลิดเพลินได้ทุกเพศทุกวัยอย่างแน่นอน

เพราะที่นี่เค้าไม่ได้มี่เพียง สินค้าไว้ให้ช็อปเพียงอย่างเดียว แต่จะแบ่งเป็นโซนต่างๆ เมื่อมุ่งหน้าเข้าสู่ตลาด ทางด้านซ้ายก็จะเป็นโซนอาหาร ให้อิ่มอร่อยไปกับอาหารหลากหลาย นานาชาติ ทั้งไทย ฝรั่งเศส อเมริกัน หรือจะอีสาน ก็มีให้เลือกกันแบบทั่วถึง อิ่มหนำสำราญกันก่อนจะได้ไปเดินช็อปปิ้งในโซนต่อไป

 

สินค้าที่นำมาขายส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าแฮนเมด (ทำด้วยมือ) ที่พ่อค้าแม่ค้าที่เป็นชาวหัวหินตัวจริง เสียงจริง เค้าทำมาขายให้นักท่องเที่ยว มองเห็นก็แต่อะไรที่เกี่ยวข้องกับเมืองเค้าทั้งนั้นเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อหัวหิน กระเป๋าแฮนเมดเพนท์ หัวหิน หลักกิโลหัวหิน  และนอกจากนี้ยังมีแกลอรี่ เอาไว้แสดงผลงานของศิลปิน โดยมาวางจำหน่าย ให้เรา (คนไม่มีตังซื้อ) ได้ชมกันเพลิน ๆ แต่เสียดายที่ไมได้มีโอกาสถ่ายรูปมาให้ดู เพราะเค้าเอาไว้จำหน่าย  ห้ามถ่ายรูป!

นอกจากนี้ ยังมีของโบราณสะสม ของเก่าสมัยก่อนมาจำหน่ายกันด้วย  ที่พิเศษสุด ๆ ก็คือในทุกวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ที่ CICADA MARKET หรือ ตลาดจักจั่น  เค้าจะมีเวทีเพื่อแสดงดนตรีสด โขนละคร ฯลฯ คละเคล้ากันไป เพื่อให้ความเพลิดเพลินกับนั่งท่องเที่ยวที่เข้ามาชมและเลือกซื้อสินค้าจาก CICADA MARKET

เล่าให้ฟังเท่านี้เพื่อน ๆอาจจะยังไม่เห็นภาพเท่าไหร่นัก ถ้ายังไม่จุใจละก็ เมืองหัวหินห่างจากกรุงเทพเพียง สองชั่วโมงเท่านั้น เดินก็ทางสะดวกยังไงก็ถือโอกาสมาพักผ่อน เที่ยวทะเลเมืองหัวหินแล้ว ก็แวะมาเที่ยวชมตลาดฮิป ๆ อย่าง CICADA MARKET หรือ ตลาดจักจั่น ด้วยแล้วกันนะคะ

CICADA MARKET หรือ ตลาดจักจั่น อยู่ทางไปเขาตะเกียบ มองด้านซ้ายมือก็จะเห็น C I C A D A market ขนาดใหญ่ ให้เห็นชัดแจ๋ว ไม่ต้องกลัวหลงค่ะ ซิเคด้า มาร์เก็ต เปิดทุกวัน ศุกร์ เสาร์ ตั้งแต่ 4 โมงเย็น ถึง ห้าทุ่ม และ วันอาทิตย์ ตั้งแต่ 4 โมงเย็น ถึง สี่ทุ่ม ขอให้สนุกกับการช็อปปิ้งนะคะ

ขอบคุณภาพ The Cicada Market

เชิญแสดงความคิดเห็น