โรงเบียร์จันทร์เจ้าขา จ.จันทบุรี

0

ดูเอเซียมีโอกาสมาท่องเที่ยวที่จังหวัดจันทบุรีเมืองแห่งผลไม้ อัญมณี และหลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม แต่ครั้งนี้เรามาเปลี่ยนแนวกันบ้าง เปลี่ยนบรรยากาศมาท่องเที่ยว เมืองจันทร์ ในยามราตรีกันบ้าง โดยสถานที่ที่เราจะไปกันนั้น เป็นแหล่งรวบรวมเหล่าวัยรุ่นนักดื่มทั้งหลายทั้งคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวที่แวะมาเยือนจันทบุรีแห่งนี้ เป็นสถานบันเทิงที่ขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่งของจังหวัดจันทบุรี ที่นั้นคือ “โรงเบียร์จันทร์เจ้าขา” หรือที่คนท้องถิ่นเค้าเรียกกันว่า “บ้านจันทร์เจ้าขา”

chanchawka_16

โรงเบียร์จันทร์เจ้าขา หรือ บ้านจันทร์เจ้าขา เป็นแหล่งสถานบันเทิงที่ชื่อดังอีกแห่งหนึ่งของเมืองจัน ที่มีมาตรฐานที่สุดในจังหวัดจันทบุรีก็ว่าได้เพราะเปิดบริการกันมาอย่างยาวนาน ถึง 12 ปีได้ เป็นแหล่งรบรวมวัยรุ่นนักดื่มที่ชืนชอบการดื่มเบียร์เป็นชีวิตจิตใจ ไม่ใช่แค่เบียร์เท่านั้น ยังจำหน่ายเครื่องดื่มและสุราอีกหลากหลายชนิด โดยที่ โรงเบียร์จันทร์เจ้าขา นั้นมีการแสดงดนตรีสดทุกวัน โดยทางร้านเค้ามีสุดยอดวงดนตรีชื่อดังแห่งภาคตะวันออก “วงแฟมิลี แบนด์” และ วง “SLAP” ที่คอยมาเติมความสุข สร้างความสนุกให้คุณทุกค่ำคืน แค่วันธรรมดาคนก็เยอะอยู่แล้ว ยิ่งวันไหนที่มีศิลปินหรือวงดนตรีดัง ๆ จากค่ายยักษ์ใหญ่มาเล่นคอนเสิรต์ที่โรงเบียร์จันทร์เจ้าขา รับรองว่าเดินลำบากแน่นอนค่ะ ภายนอกร้านเค้าตกแต่งได้สวยงามสะดุดตามาก ๆ แต่ข้างในยิ่งกว่านั้นค่ะ พอได้เดินผ่านประตูเข้ามาข้างในโรงเบียร์จันทร์เจ้าขา ขอบอกว่ากว้างขวางมาก จุนักท่องเที่ยวได้หลายร้อยคนเลยค่ะ ภายในร้านสะอาด การบริการรวดเร็วเป็นกันเองมาก นอกจากเบียร์สดที่เป็นตัวเอกของร้านแล้ว อีกอย่างที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวแวะมาบ่อย ๆ เลยคือ อาหารเมนูเด็ดหลากหลายเมนูที่ทางโรงเบียร์จันทร์เจ้าขา คัดสรรรสชาติความอร่อย และเมนูเด็ด ๆ ต่าง ๆ มามัดใจลูกค้า ครั้งนี้ดูเอเซียก็สั่งอาหารมาลองชิมหลายอย่างค่ะ ทั้ง ปากเป็ดท้อง ข้าวเกรียบกุ้ง และอีกหลายอย่างที่เป็นเมนูเด็ดของทางร้าน ทั้งอิ่มทั้งอร่อยเลยค่ะ ถ้าพูดถึงการบริการของที่โรงเบียร์จันทร์เจ้าขานั้น พนักงานของเค้าอัธยาศัยดี บริการประทับใจทุกคนค่ะ ปกติที่โรงเบียร์จันทร์เจ้าขา คนจะเยอะมากค่ะ จากการสอบถามจากผู้จัดการงาน ร้าน พี่เค้าบอกว่าเรามาเร็วไป เพราะตอนที่เรามากันก็ประมาณพึงจะ 3 ทุ่มกว่า ๆ เองค่ะ ร้านเค้าเปิด 21.00 03.00 น.น่ะค่ะ

chanchawka_18 chanchawka_19 chanchawka_22 chanchawka_23 chanchawka_24

หากเพื่อน ๆ ดูเอเซียมีโอกาสมาเที่ยวที่จังหวัดจันทบุรีแห่งนี้ แล้วอยากออกมาท่องราตรีแสงสีเสียงยามค่ำคืนของเมืองจันทร์ ขอแนะนำว่าให้มาที่นี้เลยค่ะ “โรงเบียร์จันทร์เจ้าขา” รับรองว่าสนุก อร่อย เพลงเพราะฟังสบาย บรรยากาศดี ๆ มาก ๆ และที่สำคัญจะได้เห็นหนุ่มสาวชาวจันทร์กันแบบเต็ม ๆ ตา ขอแอบกระซิบบอกว่าหนุ่มสาวชาวจันทบุรีน่ารักค่ะ ยังไงก็คอยติดตามดูเอเซียกันได้ในทริปต่อไปน่ะค่ะ ว่าเราจะพาเพื่อน ๆ ไปกิน เที่ยว ที่ไหนอีก เพื่อน ๆ อย่าลืมน่ะค่ะ จะกินเที่ยวเว็บเดียวพอจ้า สถานที่ตั้ง อ.เมือง จ.จันทบุรี เปิดบริการตั้งแต่ 21.00 03.00 น.

เชิญแสดงความคิดเห็น