เที่ยวเชิงอนุรักษ์กับ ATV ผจญภัยที่นครนายก

0

atv

นครนายกเมืองท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติและมีกิจกรรมท่องเที่ยวในหลากหลายรูปแบบให้เลือก   เที่ยวนครนายก ทริปนี้เอาใจเพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบกิจกรรมความท้าทายและชอบเที่ยวในธรรมชาติ กันแบบเต็มที่ครับ เพราะทริปนี้ดูเอเซีย พาไปตะลุยเที่ยว เชิงอนุรักษ์กับเอทีวีสายพันธุ์แกร่ง ที่R ATV  พร้อมกับผจญภัยไปในเส้นทางหฤโหดในเขาใหญ่ ที่สุดจะบรรยายครับ รับรองว่าเป็นเส้นทางท่องเที่ยวที่มีทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวธรรมชาติ ตื่นเต้น ท้าทาย หวาดเสียว สนุกสนาน และเที่ยวครั้งนี้บอกได้เลยครับว่า  เละ ไปทั้งตัวครับ สุดยอด

atv-nakhonnayok (5) atv-nakhonnayok (6)atv-nakhonnayok (7)atv-nakhonnayok atv-nakhonnayok (10)

กิจกรรมท่องเที่ยวขับรถ ATV (เอทีวี) ที่นครนายก เป็นกิจกรรมหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมมาก ๆ ในยุคปัจจุบันเพราะเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวที่ ตื่นเต้น ท้าทาย ผจญภัยในรูปแบบใหม่ ด้วยการ ขับรถ ATV (เอทีวี)  เป็นกลุ่มขบวน ลัดเลาะไปตามป่าเขาที่มีวิวสวยงามและอากาศบริสุทธิ์ และที่นครนายกแห่งนี้ มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติเข้าในบริเวณพื้นที่รอบเขาใหญ่ เป็นเส้นทางที่บอกได้เลยครับว่ามีครบทุกรสชาติที่ไม่เหมือนที่อื่น ๆ เพราะตลอดเส้นทางเต็มไปด้วยธรรมชาติของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีจุดชมวิวสวย ๆหลายจุด ผ่านทั้งหมู่บ้าน ฝ่าทั้งลำน้ำ ลุยทั้งโคลน ลงทั้งคลองข้ามทั้งฝาย เข้าทั้งสวนลงทั้งนาไปทั้งไร่  เรียกว่าเป็นเส้นทางขับ  ATV (เอทีวี)  มีครบทุกรสชาติของการท่องเที่ยวและผจญภัย และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ รถ ATV (เอทีวี) คันแกร่งและแรง สุด ๆ ของเราครับ หากพร้อมแล้วติดเครื่องไปกันเลย ลุย ลุย

 

เส้นทางที่เราใช้ขับ รถ ATV (เอทีวี) เข้าไปตามเส้นทางเที่ยวเชิงอนุรักษ์ในพื้นที่โดยรอบบริเวณตำบลสาริการิมเขื่อนขุนด่านปราการชล โดยมีพี่อู๊ดและทีมงานพี่ธนพล พาเราเข้าไปมันกันถึงในป่าเขาใหญ่ด้วยระยะทาง ประมาณ 7 กิโลเมตร  แต่กว่าจะออกมาได้เรียกว่ากินเวลาเป็นชั่วโมงครับ เพราะเส้นทางค่อนข้างโหดเล็กน้อยถึงโหดมากครับ ต้องใช้ทั้งความแข็งแรงของร่างกายและความกล้าเป็นอย่างมาก เพราะตลอดเส้นทางนอกจากที่เราจะได้ชมธรรมชาติที่สวยงามและพบเห็นมุมมองที่แตกต่าง เห็นถึงวิถีชีวิตของชาวบ้านเห็นสวนผลไม้แล้ว ตลอดเส้นทางเราก็ได้พบกับความตื้นเต้นท้าทายความสามารถปนไปกับความเสียวอยู่ตลอดเช่นกัน สำหรับคนเจ้าสำอางไม่แนะนำครับ เพราะแค่เริ่มต้นเส้นทาง ตัว ดูเอเซีย ก็เต็มไปด้วย โคลน โคลนแล้วก็โคลนครับ  แบบ ว่าเละ เละ เละ(เส้นทางโหดจริง ๆพี่อู๊ด )

atv-nakhonnayok (12) atv-nakhonnayok (13) atv-nakhonnayok (15) atv-nakhonnayok (19)

การขับรถ ATV (เอทีวี) นั้นขับยากเหมือนกันเพราะต้องเกรงข้อแขนอยู่ตลอดเวลา แต่พอขับไปซัก 10 นาทีก็จะรู้วิธีการขับและประคองรถครับ ทำให้ขับได้ง่ายขึ้น  เส้นทางเที่ยวเชิงอนุรักษ์กับรถ ATV (เอทีวี) ทริปนี้เราเข้าไปเป็นขบวนประมาณ 6 คัน  เส้นทางเริ่มจากการขับเข้าไปในหมู่บ้านที่ผ่านสวนผลไม้ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสวนมะปรางผ่านบ้านเรือนของชาวบ้าน ซึ่งเราจะได้เห็นถึงวิถีชีวิตของชาวท้องถิ่นที่ยังคงยึดอาชีพทำเกษตรและทำสวนผลไม้ จากนั้นเราก็จะผ่านวิวสวยๆ ของเส้นทางป่าโปร่ง บริเวณเชิงเขาของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เส้นทางในช่วงนี้มีจุดให้ผจญภัยกันตลอดครับ ผ่านแอ่งน้ำขนาดใหญ่ หลุมโคลน และผ่านลำคลองนครนายกบริเวณตื้น ๆ  อันนี้สุดเสียวครับ เพราะคลองลงไปลึกมากเรียกว่าน้ำกระจายเปียกไปหมดครับ

atv-nakhonnayok (22) atv-nakhonnayok (27) atv-nakhonnayok (26) atv-nakhonnayok (25) atv-nakhonnayok (24) atv-nakhonnayok (23)atv-nakhonnayok (17)

หลังจากผ่านความเสียวไปได้เราก็มุ่งตรงเข้าไปตามเชิงเขาของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กันต่อผ่านวิวสวย ๆของต้นกล้วยป่าเยอะมาก เป็นธรรมชาติจริง ๆ เส้นทางในบริเวณนี้เรียกว่าเต็มไปด้วยโค้งและหลุมโคลนแอ่งน้ำครับ รถบางคันของเราดับก็มีต้องช่วยกันดันขึ้นจากโคลนน้ำเพื่อมาเช็คดู  เรียกว่าได้ความสามัคคีในหมู่คณะไปในตัวครับ บริเวณนี้เราจะต้องขับผ่านฝายกั้นน้ำเก่าที่มีทางลงเล็ก ๆ เท่านั้นเองอีกฝั่งก็เป็นแอ่งน้ำลึก จุดนี้ได้พิสูจน์ความกล้าและเป็นจุดที่ท้าทายสุด ๆ ครับ เรียกว่าต้องใช้ความแกร่งของร่างกายและจิตใจ บอกได้คำเดียวว่าเสียว สุด ๆ  ครับเพื่อน  ๆ

 

หลังจากที่เราตื่นเต้นกันมาตลอดเส้นทาง ขากลับพี่อู๊ดก็พาขับมาในเส้นทางศึกษาธรรมชาติแบบทางเรียบ ๆ เพื่อให้เราได้พักผ่อนและชมธรรมชาติที่สวยงามพร้อมดื่มด่ำกับอากาศที่แสนบริสุทธิ์ บรรยากาศเริ่มเย็นสบายหลังจากที่เร่าร้อนมาพักใหญ่  อากาศดี มาก ๆ ผ่านต้นไม้ป่านานาชนิดบริเวณเขาใหญ่ เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ที่ดีอีกแห่งหนึ่งครับ จากนั้นรถ ATV (เอทีวี) สายพันธุ์แกร่งที่เต็มไปด้วยน้ำโคลนทั้งรถทั้งคนก็เดินทางกลับพร้อมกับเก็บความประทับใจที่ยากจะลืมเลือนมาอย่างมากมาย เป็นสุดยอดของการเที่ยวผจญภัยของจริงครับ

atv-nakhonnayok (21)

กิจกรรมเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ไปกับ ATV (เอทีวี) เป็นกิจกรรมที่สนุก ตื่นเต้น ท้าทายและได้สัมผัสด้วยตนเอง พร้อมกับท่องเที่ยวไปกับธรรมชาติอันสวยงามและอากาศดี ๆ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าเข้าไปสัมผัสเมื่อเดินทางมาท่องเที่ยวนครนายก หากเพื่อน ๆ เดินทางมาเที่ยวนครนายกก็อย่าลืมไปเที่ยวเชิงอนุรักษ์กับ ATV (เอทีวี) สายพันแกร่ง ที่ร้าน RATV กันนะครับ  หรือใครที่ต้องการความมันตื่นเต้นท้าทาย ผจญภัยไปในธรรมชาติ ก็ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ หลังจากเที่ยวผจญภัยกันแล้ว ก็ต้องแวะไปเที่ยวกันต่อที่  น้ำตกสาริกาบนป่าเขาใหญ่,น้ำตกไม่ใช่นางเอกเพราะเป็นน้ำตกนางรอง,เขื่อนขุนด่านปราการชล,ไหว้ขอพรหลวงพ่อปากแดงศักดิ์สิทธิ์ที่วัดพราหมมณี,ขอพรเทพเจ้าแห่งความสำเร็จที่อุทยานพระพิฆเนศ ,ผจญภัยไปกับสายน้ำกับกิจกรรมล่องแก่งลำน้ำนครนายก เที่ยวแบบสนุกสนานทั้งวันแน่นอนครับ

atv-nakhonnayok (33) atv-nakhonnayok (35)

กิจกรรมเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ร้าน RATV ตั้งอยู่ที่หมู่ 1 ตำบลสาริกา  อำเภอเมือง  จังหวัดนครนายก  ให้บริการทุกวันตั้งแต่เช้าจนเย็น สอบถามข้อมูลได้ที่โทร  08-1665-1081 ,08-5949-7074,08-9672-7096 สอบถามข้อมูลกันได้ตลอดครับ

 

การเดินทางมายังร้านRATV

เพื่อเที่ยวเชิงอนุรักษ์ขับ ATV (เอทีวี) เดินทางไม่ยากครับ ร้านตั้งอยู่ริมถนน  จากกรุงเทพฯ เพียง 105 กม.เดินทาง ด้วยเส้นทางสายรังสิต-องครักษ์ ถึงนครนายก 75 กม.เข้าถนน 4 เลน มุ่งสู่ถนน 3049 นครนายก-น้ำตกนางรอง กม.ที่ 16  ก็จะถึงหน้าร้านตั้งอยู่ทางขวามือ เดินทางสะดวกสบายครับ

กิจกรรมเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ไปกับ ATV (เอทีวี) ทริปนี้เป็นการท่องเที่ยวที่ประทับใจตื่นเต้นสุด ๆครับ เอาไว้ทริปหน้า ดูเอเซียจะพาไปเที่ยวเชิงอนุรักษ์กับ ATV (เอทีวี) สายพันแกร่ง กับเส้นทางที่สุดมันแบบนี้อีกนะครับ

เชิญแสดงความคิดเห็น