At bua cafe by tobie

0

ร้านกาแฟหน้ามหาวิทยาลัย At Bua Cafe By Tobieบางทีการไปในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคยก็ทำให้เราเคว้งคว้างไม่รู้จะไปทางไหน ไม่รู้ว่าร้านไหนอร่อยๆใช่ไหม วันนี้ดูเอเซียก็เป็นแบบนั้นเช่นเดียวกัน พอดีมีทริปฉุกเฉินที่ต้องเดินทางอย่างกะทันหันไปจังหวัดนครปฐมเรียกอีกอย่างว่าใจง่ายนั่นแหละค่ะ ตามเพื่อนไปเฉยเลย ก็ใจมันเรียกร้องก็ไปซะเลย

เราขึ้นกันที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิใต้ทางด่วนที่เขียนว่าไปม.ศิลปากรนั่นแหละค่ะ นั่งเม้าส์กับเพื่อนยาวๆไปสู่มหาวิทยาลัยศิลปากรกันเลย ด้วยความที่ไปถึงก็เย็นมาแล้ว หิวนั่นแหละค่ะ เพื่อนในฐานะที่เป็นเจ้าถิ่นเลยต้องพาไปหาข้าวกิน และด้วยความที่เราทั้งคู่เป็นคนชอบเครื่องดื่มพวกกาแฟ โกโก้ เลยต้องเป็นร้านที่มีทั้งพวกอาหารและเครื่องดื่มประเภทนี้อยู่ด้วย เพื่อนเลยพามานี่เลย ร้าน At Bua Cafe By Tobie ขอเรียกสั้นๆว่า At Bua แล้วกันนะค่ะ ร้าน At Bua จะอยู่ตรงข้ามกับหน้า ม.ศิลปากร ซึ่งเมื่อผ่านสี่แยกสนามจันทร์แล้ว ตรงมานิดเดียว ก็จะเจอร้านอยู่ริมถนนทางซ้ายมือคะ หากใครที่ขับรถมา สามารถจอดแถวๆหน้าร้านได้เลยคะ หรือไม่ก็ในซอยมันจะมีซอยอยู่แถวๆร้านสามารถนำรถไปจอดได้เช่นเดียวกันคะ ตัวร้านจะเป็นร้านอาคารพาณิชย์ 1 ห้อง บริเวณที่เป็นตัวร้านจะมีสองชั้นค่ะ เป็นห้องแอร์หมดทั้งสองชั้นเลยค่ะ แอบหนาวสั่นกันเลยทีเดียว

เมนูของร้าน At Bua ก็จะมีทั้งของทานเล่น อย่างเช่น เฟรนฟราย นักเกต สลัด หรือถ้าจะทานเป็นมื้อหลักเลยก็จะมีพวกสปาเกตตี้ พาสต้า หรือจะเป็นข้าวผัดก็ได้ค่ะ มีให้เลือกเยอะเลย ส่วนพวกเครื่องดื่มก็จะเป็นพวกชา กาแฟ นม หรือจะเป็นพวกน้ำผลไม้ก็มีนะคะ วันนี้เราสั่งของมาลองท้องอย่างเฟรนฟราย และจัดมื้อหนักอย่างสปาเกตตี้เบคอนคาโบนาร่า พร้อมด้วยคาปูชิโน่เย็น โกโก้ร้อนคนละแก้ว จากนั้นก็เดินดูรอบๆร้าน ร้าน At Bua ตกแต่งได้น่ารักมากเลยค่ะ ชั้นล่างไม่ค่อยเน้นมากเท่าไหร่เป็นโต๊สามสี่ตัว และมีเค้าเตอร์สั่งอาหารและตู้เค้ก มีชั้นขนมด้วยนะ เป็นชั้นยาวๆติดกับบันได ส่วนชั้นบนจะแตกแต่งด้วยรูปใส่ในกรอบ เรียงต่อกันแนวอาร์ตๆ สวยและเก๋มากค่ะ และยังมีชั้นหนังสือให้เราได้เลือกอ่านด้วยนะ แต่อ่านเสร็จแล้วต้องเก็บไว้ที่เดิมด้วยเพื่อความเป็นระเบียบ เราเลือกที่นั่งข้างบน เพราะข้างบนโล่ง ยังไม่ค่อยลูกค้าเท่าไหร่ เพื่อนที่พามาอยากอ่านหนังสือด้วย เลยอยากได้บรรยากาศสงบๆ แต่นั่งได้ซักพักก็เริ่มมีลูกค้าเขามาในร้าน ลูกค้าที่เข้ามาส่วนมากจะเป็นนักศึกษาของม.ศิลปากรนั่นเองค่ะ บางคนก็มานั่งเม้าส์กัน บางคนก็มานั่งอ่านหนังสือเหมือนเพื่อนของอะตอมนั่นเอง เรานั่งนานมาก จนทานหมดไปแล้วทุกอย่างเลยสั่งเครื่องดื่มมาแก้กระหายอีก ครั้งนี้สั่งนมสด และมะนาวโซดาไป รสชาติก็ยังอร่อยเหมือนเดิม นั่งได้อีกซักพักลูกค้าเริ่มเข้าร้านเรื่อยๆ เนื่องจากเรานั่งนานไปละ เลยขอสละเก้าอี้ให้คนอื่นบ้าง เป็นการแบ่งปันความสุขให้คนอื่นนั่นเอง เพราะร้านนี้อร่อยทุกอย่างเลย แต่เสียดายยังไมได้ลองทานเค้ก ครั้งหน้าไปอีกไม่พลาดแน่นอนค่ะ แต่ครั้งนี้ต้องสละความสุขให้คนอื่นก่อน แล้วเราค่อยกลับไปใหม่ รับรองไม่พลาดค่ะ

เพื่อนๆคนไหนสนใจอยากลองไปชิมรสชาติอันแสนอร่อยเหมือนดูเอเซียแล้วละก็ ไปได้ที่นี่เลยค่ะ 27 ถ.ทรงพล ต.สนามจันทร์ อ.เมือง จ.นครปฐม โทร 08-6313-9669,08-0111-1875 ง่ายๆเลยก็คือร้าน At Bua อยู่ตรงข้ามกับหน้าม.ศิลปากรค่ะ

ขอบคุณภาพ Atbua Cafe By Tobie

เชิญแสดงความคิดเห็น