ไปดูสัตว์เลี้ยงน่ารัก ตัวนิ่ม ขนนุ่ม ณ Alpaca Hills ราชบุรี

0

ได้ยินชื่อเสียงกันมานานแล้ว สำหรับ อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี อำเภอเล็ก ๆที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขา ร่มรื่นเย็นสบาย และเต็มไปด้วยบ้านเรือน รีสอร์ท บ้านพักตากอากาศ โรงแรมน่ารัก ๆ กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวติดท็อปของเมืองไทยอีกแห่งหนึ่งเลยทีเดียว โดยเฉพาะในหน้าหนาว อากาศเย็น ๆ นักท่องเที่ยวก็ยิ่งจะเพิ่มมากขึ้นเป็นทวีคูณครั้งนี้ เราพาไปเยือนอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรีกันอีกครั้ง แต่ไม่ได้พาไปให้อาหารแกะ อาหารแพะแต่อย่างไร .. เราจะพาไปทำความรู้จักกับสัตว์เลี้ยงน่ารัก ที่เพิ่งจะเข้ามาอยู่ในเมืองไทยเราได้เพียงแค่ปีเศษๆ เท่านั้น โดยถูกนำมาเลี้ยงไว้ ณ อำเภอสวนผึ้งแห่งนี้ ให้ชาวไทยได้มาชมความน่ารัก น่าชังของสัตว์ที่หากเจอก็คงต้องเรียกไม่ถูกว่าคืออะไร.. เพราะยังไม่เคยมีมาก่อนในเมืองไทย

ย้ำ!! ว่า ที่นี่เป็นที่แรกสำหรับการนำเข้า.. เจ้าตัวสีขาว ตัวนิ่ม ขนนุ่ม น่ารัก น่าชัง นั่นก็คือ… อัลปาก้า Alpaca นั่นเองค่ะเราบึ่งมากันที่ Alpaca Hill เพื่อมาดูเจ้าตัวนี้ ว่ามันคือตัวอะไรกันแน่ เพราะดูจากลักษณะ จะเป็นแพะก็ไม่ใช่ จะแกะก็ไม่เชิง อูฐก็ไม่เหมือนซะทีเดียว เหมือนพุดเดิ้ล แต่ตัวโต.. บอกไม่ถูก จึงต้องพามาดูกับตาที่ Alpaca Hill อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี แต่เดิมที่ เจ้าของไม่ได้จะทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแต่อย่างใดค่ะ เพียงอยากจะนำเข้ามาเลี้ยง เพราะความชอบส่วนตัวและอยากจะทำให้เป็นแหล่งเพาะพันธ์เจ้า อัลปาก้า สัตว์เลี้ยงน่ารัก แต่ราคาไม่น่ารักสักเท่าไหร่ ที่เริ่มต้น ก็ตัวละ 4 แสนกว่าๆ กันเลยทีเดียว มีจนกระทั่งหลักหลายล้าน  เป็นสัตว์เลี้ยงคนรวย ที่ต่างมาออเดอร์ตั้งแต่ยังอยู่ในท้อง โดยเจ้าอัลปาก้าจะตั้งท้องโดยใช้เวลาถึง 350 วันโดยประมาณ หรือประมาณหนึ่งปี จะคลอดได้ 1 ตัว มูลค่าไม่ได้อยู่ที่ตรงไหน แต่อยู่ที่ขนของมันนั่นเอง ซึ่งหากเรามองที่ภายนอก อาจจะดูสกปรก มอมแมม แต่หากลองเข้าใกล้ ได้สัมผัสจะรู้ได้เลยว่าเจ้าอัลปาก้า เป็นสัตว์ที่สะอาด ไม่มีกลิ่นเหม็นใด ๆ เหมือนกับแพะ หรือ แกะเลย  ตรงกันข้าม เจ้าอัลปาก้า เป็นสัตว์เลี้ยงไฮโซ ที่สุภาพ น่ารักเสียจริงๆ โดยเฉพาะเวลาทำธุระส่วนตัว ทั้งฉี่ ทั้งถ่าย เป็นที่เป็นทาง ก็น่ารักขนาดนี้.. ดูเอเซียไม่พามาดูไม่ได้แล้ว.. .. เราได้พบกับ น้องใหม่..ที่เพิ่งจะเกิดได้ไม่กี่เดือน กับเจ้าจัสมิน เป็นเบบี้อัลปาก้า อัลปาก้าตัวแรกของเมืองไทย นั่นก็คือ มันคลอดที่เมืองไทยเป็นตัวแรกนั่นเอง น่ารักดีแท้.. ขนนุ่มนิ่มจริงๆ เลยล่ะค่ะ

ต้องขอบอกก่อนเลยค่ะว่า หากจะได้สัมผัสใกล้ๆ ขนาดนี้ ก็ต้องอย่าลืมทำความสะอาดมือ เท้า ใส่ถุงรองเท้าให้เรียบร้อย ปฏิบัติตามกฎก่อนเข้ามาชมเจ้าอัลปาก้ากันด้วยนะคะ ป้องกันตัวเอง และป้องกันเชื้อโรคสู่สัตว์ด้วย ที่นี่แบ่งออกเป็นสองโซนค่ะ โซนวีไอพี กับธรรมดา ซึ่งวีไอพีจะสามารถเข้าใกล้กับเจ้าอัลปาก้าได้แนบชิดเลยทีเดียว ได้ป้อนอาหาร ได้ชื่นชมความสุภาพน่ารัก.. กับสัตว์เลี้ยงคนรวยที่นี่ ที่แรกของเมืองไทย กับ Alpaca Hill อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ค่ะ

การเดินทางแต่ใครจะแวะไปชมเจ้าขนปุย ก็ต้องสำรองที่นั่งกันก่อนนะคะ
โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและขอบคุณภาพที่ www.alpacahill.com 

เชิญแสดงความคิดเห็น