Steve Cafe & Cuisine In Town อิ่ม อร่อยแบบไทยๆใจกลางเมือง

0

stevecafeandcuisine_38

วันนี้ดูเอเซียพามาทานข้าวนอกบ้านกับอาหารไทย ครบเครื่องเรื่องรสชาติไทยแท้ๆที่ร้าน Steve Cafe & Cuisine In Town (สตีฟคาเฟ่ แอนด์ ครุยซีน อิน ทาวน์) ซึ่งสาขานี้เป็นสาขาที่2 (จากสาขาแรกอยู่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา) หาไม่ยากเดินทางสะดวก โดยร้านตั้งอยู่ที่ซอยราชครู เดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS สถานีอารีย์ได้ค่ะ

Steve Cafe & Cuisine (สตีฟ คาเฟ่ แอนด์ ครุยซีน)เป็นร้านอาหารไทย สไตล์โอมเมด ที่มีรสชาติไทยแท้ๆเหมือนมีคุณแม่คุณยายมาทำให้ทาน ดังนั้น วัตถุดิบของทางร้านจึงคัดสรรแต่เฉพาะสิ่งดีๆ ซึ่งจะทำให้อาหารทุกจานนั้นมีรสชาติครบเครื่อง ครบรสแบบไทยๆค่ะ เมนูอาหารก็มีให้เลือกมากมาย หลากหลาย อร่อยทุกเมนู แต่เมื่อมาถึงร้าน Steve Cafe & Cuisine (สตีฟ คาเฟ่ แอนด์ ครุยซีน)แล้วก็พลาดไม่ได้กับอาหารที่เป็น Signature หลักของทานร้าน จานแรกนั่นก็คือ ยำคุณแพท ซึ่งเมนูนี้คิดค้นโดยคุณแพทเจ้าของร้าน มีขายที่ร้าน Steve Cafe & Cuisine (สตีฟ คาเฟ่ แอนด์ ครุยซีน)ที่เดียว หน้าตาของเมนูนี้จะเป็นเส้นใหญ่ทอดกรอบ สีเหลืองนวลที่ทานคู่กับยำทะเลที่มีกุ้งตัวใหญ่ๆ หมึกสดๆ รสชาติเปรี้ยวจี๊ด จัดจ้านถึงใจแน่นอน จานต่อมาก็จะเป็นข้าวผัดสตีฟ จานนี้คิดค้นโดยคุณสตีฟเจ้าของร้านนั่นเองด้วยความที่ชอบอะไรหลายๆอย่างจึงนำส่วนผสมต่างๆมาผัดรวมกันคล้ายข้าวผัดอเมริกันที่มีทั้งแฮม ไข่ หมูฝอย เม็ดมะม่วง ลูกเกดผัดคลุกเคล้ากับน้ำพริกเผา อร่อยมากๆค่ะ

 

อาหารทางใต้ก็มีหลากหลายเมนู ขอแนะนำแกงเหลืองไหลบัวปลากระพง ที่มีนำแกงเข้มข้น ทางร้านกระซิบมาว่าเมนูนี้คุณแม่ของคุณแพทเจ้าของร้านเป็นคนลงมือตำพริกแกงด้วยตนเอง ทำให้รสชาติเข้มข้น เผ็ดแบบสไตล์อาหารใต้แกงพร้อมกับไหลบัวที่กัดเข้าไปจะกรอบมากและฉ่ำน้ำแกงเต็มๆและมีปลากระพงชิ้นใหญ่ๆสดๆทานคู่กัน อร่อยสุดยอด ส่วนเมนูสุดท้ายที่ขอยกนิ้วให้ก็คือ หลนปูเค็ม เมื่อทานเข้าไปคำแรกได้กลิ่นกะทิเข้มข้น รสชาติเปรี้ยว หวาน เค็มทานกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยจริงๆส่วนการตกแต่งร้าน ร้าน Steve Cafe & Cuisine (สตีฟ คาเฟ่ แอนด์ ครุยซีน) ออกแบบตกแต่งร้านในสไตล์ร่วมสมัยที่มีชุดโต๊ะและเก้าอี้ไม้ในโทนสีน้ำตาลเข้ม เป็นบ้านสไตล์ Wood Loftแบบปูนเปลือยผสมกับไม้ มีสองชั้น พร้อมด้วยที่นั่งแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์ให้ลูกค้าได้เลือกนั่งทานอาหาร ซึมซับบรรยากาศแสนประทับใจ หากใครสนใจก็สามารถไปลองลิ้มชิมรสด้วยตนเอง ไม่ว่าแวะทานกับเพื่อนฝูงหรือทานกันเป็นครอบครัวก็ได้ รับรองจะไม่ผิดหวังค่ะ ที่สำคัญราคามิตรภาพกับรสชาติอาหารที่คุ้มเกินราคาค่ะ

Steve Cafe & Cuisine (สตีฟ คาเฟ่ แอนด์ ครุยซีน)

เปิดทุกวัน : จันทร์- ศุกร์ 11.30-14.30 น. และ 16.30-23.00 น. เสาร์-อาทิตย์ 11.30-23.00 น.

ที่อยู่ : 16 ซอยราชครู ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400

Tel : 081-868-0744

E-mail : info@stevecafeandcuisine.com

website : www.stevecafeandcuisine.com

ขอบคุณภาพ  stevecafeandcuisine

เชิญแสดงความคิดเห็น