สดชื่นกับ พาร์เฟต์ ไอศกรีมเมนูสุขภาพ จากญี่ปุ่น

0

ในหน้าร้อน แบบนี้ อาหารที่เป็นที่นิยมในการคลายร้อน คงหนีไม่พ้นของเย็น ๆ ที่จะช่วยชุ่มฉ่ำและเย็นสบาย คลายร้อน ทริปนี้ ดูเอเซีย.คอมพามา เที่ยวห้างเซ็นทรัล พลาซ่าสาขาลาดพร้าว จากนั้นพาไปคลายร้อนกันด้วยการกินไอศกรีม พาร์เฟต์แบบญี่ปุ่นที่ไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน  ที่ร้าน สฟรี  ซึ่งเป็นไอศกรีมแบบเมนูสุขภาพ ที่น่าตาดีน่ากินสุด ๆ สรรสร้างโดยเชฟจากแดนอาทิตย์อุทัยโดยตรง จะน่าตาดีน่ากินขนาดไหนเข้าไปตามชิมกันเลยครับ

ห้างเซ็นทรัล เป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ เป็นแหล่งซื้อขายสินค้าขนาดใหญ่ มีสินค้าอุปโภคบริโภค แหล่งบันเทิงและอีก มากมายครบวงจร  เป็นแหล่งรวมของผู้คนจากทั่วสารทิศที่เข้ามาจับจ่ายซื้อของกินของใช้กันเป็นจำนวนมาก เป็นห้างขนาดใหญ่มากครับเรียกว่ามีทุกอย่างให้เลือกสรรกันเลย เราเดินชมเดินชมเดินซื้อกันแทบไม่ทั่วครับ

หลังจากที่เราเดินเที่ยวห้างเซ็ลทรัล กันจนเมื่อยแล้ว ก็เข้าไปหาอะไร เย็นๆ ทานเพื่อความสดชื่นกันซักหน่อย เราไปยังบริเวณ ชั้น 1 มีร้านไอศกรีม อยู่หลายร้าน แต่ร้านที่ตกแต่งได้สวยสะดุดตาเหลือเกิน คงจะเป็นร้านนี้ครับ เราเข้าไปที่ร้าน สฟรี ซึ่งเป็นร้านไอศกรีมน้องใหม่ที่กำลังมาแรงในปัจจุบันและยังเป็นไอศกรีมเมนูสุขภาพแบบของญี่ปุ่นอีกด้วย เราเข้าไปลองชิมกันเลย

ภายในร้านจัดได้สวยงามสะอาดตา โดยจัดเป็นโทนสีขาวและสีชมพูประดับตกแต่งแบบเรียบ ๆ นุ่น ๆ แต่มีความ เป็นเอกลักษณ์มาก ๆ มีชุดโต๊ะเก้าอี้เป็นโทนสีขาวทั้งหมด มีกระจกเงารอบด้านใน สะท้อนแสงสวยงามไปอีกแบบ ดูเอเซีย.คอม เห็นการตกแต่งร้าน ของร้านสฟรีแล้ว สวยสะอาตาจริงๆ ด้านในร้านก็มีน้อง ๆ วัยรุ่นน่ารักคอยให้บริการกันอย่างเต็มที่  การแต่งกายในชุด เรียบร้อย มีร้อยยิ้มสยามแบบน่ารักเหลือเกิน เราได้มีโอกาสคุยกับเจ้าของร้าน คือคุณ ฤทธิ์ ท่านบอกว่าที่ร้านสฟรีแห่งนี้ เป็นร้านไอศครีมที่แตกต่างจากไอศกรีมทั่วไป โดยจะเป็นแบบไอศกรีมของหวานเมนูเพื่อสุขภาพ โดยจะใช้ผลไม้สด ชนิดต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ ใส่เข้าไปโดยไม่มีส่วนผสมอื่น คือให้ได้รสชาติของผลไม้แท้ ๆ 100 % ช่วยลดปริมาณน้ำตาลลงเป็นผลดีต่อสุขภาพของคนที่ทานเข้าไปครับ

เมื่อครั้งที่คุณฤทธิ์ ท่านไปเที่ยวญี่ปุ่น และได้ไปชิมไอศกรีมประเภทนี้มาแล้วชื่นชอบในรสชาติ และคิดที่จะนำมาสร้างสรรค์เพื่อให้คนไทยได้ชิมของหวานเมนูสุขภาพแบบนี้บ้าง   ซึ่งปัจจุบันเป็นไอศกรีมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น  ท่านจึงได้ร่วมกับเชฟชาว ญี่ปุ่น คือคุณ อิเคดะ คาซูโตะ  มาเปิดร้านที่เมืองไทย และตอนนี้ได้ขยายสาขาในหลายแห่งในกรุงเทพและต่างจังหวัด เพื่อให้คนไทยได้ลิ้มลองเมนูของหวานเพื่อสุขภาพที่สร้างสรรค์ให้ได้ชิมมากกว่า    80 เมนูเลยทีเดียว

ในประเทศญี่ปุ่น เชฟอิเคดะ คาซูชิ ท่านเป็นเชฟที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมาก กับร้าน  Honey Yogurt และร้าน Marukajiri Parfait  ซึ่งเป็นร้านไอศกรีมยอดนิยมของชาวญี่ปุ่น และในปี 2005 ได้รับความนิยมอันดับหนึ่ง จากร้านไอศกรีมชั้นนำกว่า 10 แห่งใน Ice Cream City แห่งกรุงโตเกียว ท่านเป็นเชฟที่ละเอียดพิถีพิถันในขั้นตอนการทำเป็นอย่างมาก กว่าจะได้แต่ละขั้นตอนต้องละเอียดที่สุด จนเป็นไอศกรีมหน้าตาดี น่ากิน มาก ๆ แถมอร่อยปลอดสารพิษอีกด้วยครับ ดูเอเซีย.คอม ได้กินไอศกรีมแบบญี่ปุ่นก็วันนี้แหละครับทุกท่าน

ที่ร้านสฟรีเป็นไอศกรีมแบบเมนูพาร์เฟต์ ต่างๆ มากมายหลายแบบ ซึ่งเป็นไอศกรีมยอดนิยมจากญี่ปุ่นโดยจะเป็นลักษณะเสิร์ฟพร้อมซอฟท์เสิร์ฟ กับโยเกิร์ตธรรมชาติ และสลับชั้นขั้นด้วยผลไม้สดในชนิดต่าง ๆทั้งในและต่างประเทศ เค้กและขนมหวานเบเกอรี่ต่าง ๆคือจะรวมทุกอย่างไว้ในถ้วยเดียวกันโดยจะแบ่งเป็นชั้น ๆ สวยงามมาก การตกแต่งนี่ ดูเอเซีย.คอมเห็นแล้วแทบไม่กล้า กินครับเพราะแต่งสวยเหลือเกิน เวลาทานเราก็ทานเป็นชั้น ๆ หรือจะใช้ช้อนยาว ๆ ล้วงเข้าไปด้านล่างแล้วตักขึ้นมาเราก็จะได้สัมผัสถึงรสชาติของผลไม้ สด ๆและความกลมกล่อมของไอศกรีม มันช่างเข้ากันดีเหลือเกินครับ  จะมีรสหวานที่มาจากแค่เนื้อผลไม้ที่ใส่เข้าไปเท่านั้น รับรองปลอดจากน้ำตาลและสารพิษเจือปนแน่นอน เย็นไปทั่วทั้งปาก คลายร้อนกันแบบรักษาสุขภาพครับทุกท่าน อร่อยจริง ๆ

เจ้าพาร์เฟต์ที่ร้านสฟรี จะเป็นไอศกรีมแบบเกล็ดคริสตัล ที่โดดเด่นด้วยรสธรรมชาติของผลไม้สด ๆ ไม่ต้องราดด้วยซอสได ๆ ไอศกรีมมีเนื้อที่ละเอียดและนุ่น ให้ความรู้สึกสดชื่นได้เป็นอย่างดี และปราศผลิตภัณฑ์นม และสารเคมีต่าง ๆ ซึ่งมีกรานิต้าเป็นส่วนประกอบสำคัญในการทำ ทำให้เราสามารถเดินทานหรือซื้อหากลับบ้านได้แบบสบายและมีมากกว่า 20 รสให้เลือกเป็นไอศกรีมที่เย็นคลายร้อนได้ดีมาก ๆครับ

เมนูสฟรี เป็นการสรรสร้างไอศกรีมของหวานเพื่อสุขภาพที่มีเยอะจริง ๆ ครับ มีมากกว่า 80เมนูให้เลือก ให้เราได้เลือกทานกันอย่างจุใจ แต่ละเมนูรับรอง อร่อยแน่นอนเพราะเชฟท่านฝีมือดีมาก ๆ สุดยอด ใครที่ได้มาเห็นศิลปะการทำเมนูสฟรีของเชฟ จากญี่ปุ่นท่านนี้แล้วรับรองต้องชื่นชมครับ เมนู ที่เป็นที่นิยมก็จะมีมากมายหลายเมนู แต่ที่ใครมาแล้วก็ต้องสั่ง ก็จะมี  สตอเบอร์รี่ชิสเค้ก, สตอเบอร์รี่โยเกิร์ต,เบนโตะพาร์เฟ่ร์, โดยเฉพาะเบนโตะพาเฟ่ร์ เป็นเมนูของหวานเพื่อสุขภาพที่น่าทานมาก โดยจะเสิร์ฟแบบญี่ปุ่นน่ารัก จะมีทั้งผลไม้สด,เครื่องดื่มสุขภาพ,ไอศกริมเกล็ดคริสตัล,และโยเกิร์ต โดยแบ่งเป็นช่อง ๆ แต่อยู่ในภาชนะเดียวกัน จัดเสิร์ฟเป็นชุด ให้เราได้ทานแบบครบทุกชนิดอร่อยมาก  แต่ละเมนูราคาก็อยู่ในระดับที่พอจะกินได้ถือว่าไม่แพงครับแต่ละเมนูดูเอเซีย.คอม ชิมเอง อร่อยรสชาติแปลกแตกต่างจากไอศกรีมทั่วไปครับ ยกนิ้วไห้เลยครับกับเมนูสฟรี

นอกจากเมนูต่าง ๆแล้ว ทางร้านเขายังมีเมนูอร่อยแบบพิเศษ ๆ ประจำในแต่ละต้นเดือน ให้เราได้ทานของอร่อยแปลกใหม่อีกด้วย เขาเรียกว่า Chef’s  Special  คือจะมีให้ชิมทุกเดือนถ้าพลาดก็ต้องรอชิมกันใหม่ในปีต่อไปครับ

เคล็ดลับความอร่อยนั้น ทางร้านเขาคัดสรรวัตถุดิบให้ได้คุณภาพแบบ 100  % จริง ๆ  ผลไม้ก็ต้องเป็นผลไม้สด แบบสดจากแหล่งผลิตที่ได้มาตรฐานปราศจากสารพิษ และขั้นตอนการปรุงอย่างพิถีพิถันในขั้นตอนการทำทุก ๆขั้นตอนของเชฟ ฝีมือดีจากญี่ปุ่นโดยตรง ทำไห้ไอศกรีม ของร้านสฟรีแห่งนี้มีรสชาติแปลกใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมและเป็นเมนูสุขภาพ ที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน มีผู้คนแวะเวียนกันเข้ามาชิมความอร่อยของไอศกรีมกันอย่างต่อเนื่องเรื่อยมา จนตอนนี้ สามารถขยายสาขา ไปถึง  8สาขา เป็นไอศกรีมเมนูสุขภาพ ที่น่าเข้าไปชิมเป็นอย่างมากครับ

สาขาของร้านสฟรีทั้ง 8 แห่ง ก็จะมีที่สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าวชั้น 1 แห่งนี้,สาขาซาฟารีเวิลด์,สาขาฟิวเจอร์ปาร์ครังสิตชั้น G,สาขาเซ็นทรัลพระราม 3ชั้น 5,สาขาเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะชั้น 5,สาขาสยามเซ็นเตอร์ชั้น G,สาขาเซ็นทรัลชลบุรีชั้น 3,สาขาเซ็นทรัลเฟสติวัลพัทยาบีช ชั้น6ผ่านที่ไหนใกล้ที่ไหนเชิญแวะชิมกันได้เลยครับ

ร้านสฟรีถือว่าเป็นร้านไอศกรีมในรูปแบบใหม่ ที่น่ากินเป็นอย่างยิ่งครับ เป็นร้านรวมของเมนูของหวานเพื่อสุขภาพมากมายหลายเมนูให้เลือกทานและรสชาติเยี่ยม นอกจกนั้นยังตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่อย่างเซ็นทรัลอีกด้วยหลังจากทานไอศกรีมจนคลายร้อนแล้วเราก็เดินเที่ยวห้างต่อได้เลยสบายครับ

ขอบคุณภาพ Sfree – Healthy Dessert Cafe

เชิญแสดงความคิดเห็น