ดำน้ำดูปะการัง 4 เกาะ กับเรือเร็วที่เกาะช้าง

0

หลังจากมาพักค้างคืนบนเกาะช้างอยู่หลายวัน  ทำกิจกรรมต่างๆ วันนี้จึงอยากจะไปดำน้ำดูปะการังชมความสวยงามในทะเลบ้าง  มาเที่ยวครั้งนี้ผมพักอยู่ที่คลิฟ คอทเทจ ใกล้ๆ กับหมู่บ้านบางเบ้าที่เป็นจุดขึ้นเรือไปดำน้ำดูปะการัง  เพื่อความสะดวกสบายผมจึงติดต่อกับทางที่พักแจ้งความต้องการที่จะดำน้ำ  เมื่อถึงเวลาก็จะมีรถบริการมารับเพื่อไปยังจุดรวมนักท่องเที่ยว  ผมเลือกแพคเก็จดำน้ำเป็นเรือเร็ว พาเที่ยว 4 เกาะ คือ เกาะยักษ์ใหญ่ เกาะยักษ์เล็ก เกาะรัง และเกาะมะปริง ราคา 800/คน  ของเพิ่มพูลทรัพย์ทัวร์รวมอาหารกลางวันด้วยครับ

dive-kohchang (2)โชเฟอร์ขับเรือได้สุดยอดมากครับ
dive-kohchang (4)เพื่อนรวมทางครับdive-kohchang (3)

dive-kohchang (8)เกาะยักษ์เล็ก

หากใครไม่ได้ซื้อทัวร์ดำน้ำจากที่พักและนำรถส่วนตัวมาเองก็สามารถเดินทางมายังท่าเรือบางเบ้า พอมาถึงหมู่บ้านบางเบ้าเดินเล่นแล้วมองหาบริการของเรือทัวร์ที่มีให้บริการหลายเจ้า อาจต่อรองราคากันได้บ้างผมคิดว่าทุกเจ้าบริการดีไม่ต่างกันครับเพราะผมมาหลายครั้งแล้ว จะแตกต่างกันก็ตรงที่จะดำ 5 เกาะ หรือ 4 เกาะ เรือไม้หรือเรือเร็ว เท่านั้นเองครับ ถ้าดำ 5 เกาะก็จะบวกราคาเพิ่มจากเดิมอีกสัก 100-200 บาทของเรือทัวร์ทั่วไปประมาณนั้น ราคาปกติก็ 600-900 บาท

แต่ละเกาะจะมีเอกลักษณ์และปะการังที่แตกต่างกันไป อย่างเช่นเกาะยักษ์ใหญ่จะมีหมู่ปะการังเขากวาง ไม่ค่อยมีสีสัน ส่วนเกาะยักษ์เล็กก็จะมีดอกไม้ทะเล ปะการังที่มีสีสันหน่อย เกาะรังก็จะมีหาดทรายขาววิวสวย เป็นจุดพักรับประทานอาหารและให้เราเดินชมธรรมชาติของเกาะได้อย่างเต็มที่ และสุดท้าย เกาะมะปริงมีปะการังที่สวยงามแต่มีความอันตรายนิดหน่อยเพราะตรงเกาะมะปริงเป็นช่วงของทะเลเปิดที่สามารถจะพัดผู้คนออกไปข้างนอกเกาะได้ แต่ไม่ต้องห่วงเค้ามีเชือกให้จับและมีคนค่อยดูแลเราอย่างดีครับ  การดำน้ำทั้งหมดใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมง

dive-kohchang (11) dive-kohchang (12) dive-kohchang (13) dive-kohchang (14) dive-kohchang (15) dive-kohchang (7)

dive-kohchang2 (1) dive-kohchang2 (2) dive-kohchang2 (3) dive-kohchang2 (4) dive-kohchang (9) dive-kohchang (10)

dive-kohchang (21)บรรยากาศบนเกาะรัง พักเหนือยและรับประทานอาหาร
dive-kohchang (22) dive-kohchang (23) dive-kohchang (24) dive-kohchang (25) dive-kohchang (26)
ตัวอะไรเอ๋ย…ผมจำชื่อไม่ได้แล้วdive-kohchang (27) dive-kohchang (28) dive-kohchang (17) dive-kohchang (18)เกาะยักษ์ใหญ๋dive-kohchang (19)

สิ่งที่ควรนำไปด้วย

กางเกงขาสั้น + เสื้อยืดสบายๆ, ผ้าเช็ดตัว, ครีมกันแดด, หมวกกันแดด, แว่นกันแดด, กล้องถ่ายรูป, รองเท้าฟองน้ำ และเงินสดติดตัวเล็กน้อย

ทุกโปรแกรมทัวร์ที่คุณเลือ ราคาดังกล่าวรวม

1. บริการรถรับ – ส่ง (ที่พัก – ท่าเรือบางเบ้า)

2. บริการอาหารกลางวันแบบบุฟเฟ่ต์ ชา – กาแฟ, น้ำดื่ม, ผลไม้ และของว่าง

3. เสื้อชูชีพ และ หน้ากากดำน้ำ (สน็อกเกิ้ล)

ทริป

การขับรถเองไปที่ท่าเรือบางเบ้าจะพบเส้นทางที่ลาดชันมากบนเกาะช้างโดยเฉพาะก่อนถึงท่าเรือบางเบ้า ควรขับขี่ด้วยความระมัดระวังให้มากๆ  และหากใครรู้ตัวว่าเมารถ เมาเรือ ก่อนการทำกิจกรรมดำน้ำควรพักผ่อนให้เต็มที่ และกินยาแก้เมากันไว้ด้วยครับ

dive-kohchang (5)แนะนำให้ลองนั่งสปีดโบทครับ เร็วซะใจดีdive-kohchang (6) dive-kohchang (7)

dive-kohchang (29) dive-kohchang (31) dive-kohchang (32) dive-kohchang (33) dive-kohchang (34) dive-kohchang (35) dive-kohchang (36) dive-kohchang (37) dive-kohchang (38) dive-kohchang (30)

เชิญแสดงความคิดเห็น