Next Station Jasmine Station Restaurant @ Jasmine Resort

0

จ๊อก จ๊อก.. … วันนี้มากับต่อมความหิวที่ ร้องโอดครวญอยู่ภายในพุงน้อย ๆ ชวนให้ เราไปเสาะหาความอร่อยจากร้านอาหารโซนสุขุมวิท ที่เรียกว่าเป็นย่านดาวทาวน์ โดยเฉพาะ เอกมัย ทองหล่อ พระโขนง ที่มีร้านอาหารอร่อยๆ มีให้เลือกกันเพียบ พร้อมกับห้างสรรพสินค้าที่ขึ้นกันเป็นดอกเห็ด ให้นักท่องเที่ยวได้เดินเล่นกันชิลๆ สะดวกสบาย กับเส้นทางรถไฟฟ้าที่เดินทางไปไหนมาไหนก็ไม่ต้องกลัวร้อนกันเลย..

วันนี้เรานั่งรถไฟฟ้ามาลงกันที่ สถานี พระโขนงค่ะ แล้วต่อด้วยสถานี จัสมิน สเตชั่น (Jasmine Station) งงใช่ไหมละคะว่า ทำไมเป็นจัสมินสเตชั่น เอ๊ะ จัสมินมาจากไหน… ก็เพราะว่า เราเดินลงจากรถไฟฟ้า สถานีพระโขนงก็จะเจอกับร้านอาหารในบรรยากาศสบายสไตล์รีสอร์ท ในชื่อเก๋ๆ อย่าง “โรงแรมจัสมิน รีสอร์ท” ที่ตั้งอยู่ชั้น 1 ของ โรงแรม จัสมิน รีสอร์ท ที่เปิดมาได้เกือบปีแล้วล่ะค่ะ เรียกว่าใหม่มาก… หรูหรา สะดวกสบาย.. สไตล์รีสอร์ทแบบนี้ อาหารของเขาจะเป็นอย่างไร… ตามดูเอเซียไปชิมกันเลยค่ะ

ถูกการันตีความอร่อยโดยเชฟมืออาชีพ โดยเชฟปุ๊ ผู้มีประสบการณ์การทำอาหารมากว่า 15 ปี วันนี้ มีเมนูเด็ด ดัง ของจัสมิน สเตชั่นมาให้ทีมงานได้ลิ้มลอง.. ที่มีความพิเศษกับอาหารสไตล์ฟิวชั่นหลากหลาย กับราคาเริ่มต้นเพียง 69 บาทเท่านั้นนะคะ

เริ่มจากเมนูแรก จานเด็ด ทูน่า สลัด เป็นทูน่าสด ราสวาซาบิ ออนทอปไข่กุ้งสีส้ม ทานกับน้ำซอสญี่ปุ่น เป็นอาหารฟิวชั่น ไทย – ญี่ปุ่น ผสมผสานกัน แต่หากมองด้วยตาเปล่า อาจจะดูคล้ายๆ เนื้อ เพราะปลาทูน่าจะถูกหมักกับเครื่องเทศ จากนั้นนำไปย่างพอสุกปานกลาง จากนั้นก็สไลด์แล้วนำมาทานกับสลัดอย่างที่เห็นค่ะ

Triple fish เป็นปลา 3 ชนิด สามารถทานได้ 3 สไตล์ มีทั้งปลาดอลลี่ กะพงขาว และแซลมอน ทั้งหมดราดด้วย ไวน์ขาว และวาซาบิ มี ผัก 3 แบบ ทั้ง มันฝรั่งบด ผักขม และ ผักพริกหวาน หรือเรียกสวยหรูว่า ดาวกระจุย หลังจากนั้นออนทอปด้วยไข่กุ้ง หนึบหนับ เป็นอาหารยุโรป

ส่วนอาหารไทยที่นิยมของคนไทยและชาวต่างชาตินั่นก็คือ คือ ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ โดยจุดเด่นก็จะอยู่ที่ กุ้งแม่น้ำตัวโต ปรุงรสด้วยสูตรของ Jasmine Station เรียกว่าทานกันได้อร่อยเด็ด ไม่ต้องปรุงเลยค่ะตามด้วย สเต๊กเนื้อ สันในโคขุน เป็นเนื้อโคขุนไทยเรานี่เองค่ะ ราดด้วย ซอสพริกไทยอ่อน ทานกับพริกย่าง หน่อไม้ฝรั่ง และมันบด อร่อยเด็ดอย่าบอกใครเลยทีเดียว

เห็นหน้าตาอาหารที่เรานำมาเสนอกันแล้วใช่มั้ยละคะ ไม่ใช่แค่หน้าตาดูดี สวยหรูเท่านั้นนะคะ แต่รสชาติก็อร่อย ถูกปาก มากทีเดียว.. ไม่เชื่อเรา ก็ต้องตามมาทานกันนะคะ ที่ ห้องอาหาร จัสมิน สเตชั่น ณ ” โรงแรม จัสมิน รีสอร์ท ”

การเดินทาง นั่งรถไฟฟ้าบีทีเอส ลงสถานีพระโขนง เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 06.00-23.00 น.

โทร 02-335-5000

www.jasmineresorthotel.com หรือ Facebook : Jasmine Resort Hotel

ขอบคุณภาพ  www.jasmineresorthotel.com

เชิญแสดงความคิดเห็น