ท่องเที่ยว || เพิ่มข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว|| ดูดวงตำราไทย|| อ่านบทละคร|| เกมส์คลายเครียด|| วิทยุออนไลน์ || ดูทีวี|| ท็อปเชียงใหม่ || รถตู้เชียงใหม่
  dooasia : ดูเอเซีย   รวมเว็บ   บอร์ด     เรื่องน่ารู้ของสยาม   สิ่งน่าสนใจ  
 
สำหรับนักท่องเที่ยว
ตรวจสอบระยะทาง
แผนที่ 77 จังหวัด
คู่มือ 77 จังหวัด(PDF)
จองโรงแรม
ข้อมูลโรงแรม
เส้นทางท่องเที่ยว(PDF)
ข้อมูลวีซ่า
จองตั๋วเครื่องบิน
จองตั๋วรถทัวร์
ทัวร์ต่างประเทศ
รถเช่า
197 ประเทศทั่วโลก
แลกเปลี่ยนเงินสากล
ซื้อหนังสือท่องเทียว
dooasia.com แนะนำ
  เที่ยวหลากสไตล์
  มหัศจรรย์ไทยเแลนด์
  เส้นทางความสุข
  ขับรถเที่ยวตลอน
  เที่ยวทั่วไทย 77 จังหวัด
  อุทยานแห่งชาติในไทย
  วันหยุดวันสำคัญไทย-เทศ
  ศิลปะแม่ไม้มวยไทย
  ไก่ชนไทย
  พระเครื่องเมืองไทย
 
 
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเกาหลี
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศลาว
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศกัมพูชา
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศพม่า
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศจีน
 
เที่ยวภาคเหนือ กำแพงเพชร : เชียงราย : เชียงใหม่ : ตาก : นครสวรรค์ : น่าน : พะเยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : สุโขทัย : อุตรดิตถ์ : อุทัยธานี
  เที่ยวภาคอีสาน กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา(โคราช): บุรีรัมย์ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : ศรีสะเกษ : สกลนคร : สุรินทร์ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อำนาจเจริญ : อุดรธานี : อุบลราชธานี : บึงกาฬ(จังหวัดที่ 77)
  เที่ยวภาคกลาง กรุงเทพฯ : กาญจนบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นนทบุรี : ปทุมธานี : ประจวบคีรีขันธ์ : ปราจีนบุรี : พระนครศรีอยุธยา : เพชรบุรี : ราชบุรี : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสาคร : สมุทรสงคราม : สระแก้ว : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : อ่างทอง
  เที่ยวภาคตะวันออก จันทบุรี : ชลบุรี : ตราด : ระยอง

  เที่ยวภาคใต้ กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พัทลุง : พังงา : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธานี


www.dooasia.com > อุทยานแห่งชาติ  > อุทยานแห่งชาติลำน้ำกระบุรี
 
อุทยานแห่งชาติลำน้ำกระบุรี
 

อุทยาน แห่งชาติลำน้ำกระบุรี ตั้งอยู่ทางด้านฝั่งทะเลอันดามัน ในท้องที่อำเภอกระบุรี อำเภอละอุ่น อำเภอเมือง จังหวัดระนอง ได้รับการประกาศจัดตั้งเป็นอุทยานแห่งชาติเมื่อปี 2542 ประกาศในราชกิจจานุเบกษา เล่ม 116 ตอนที่ 29 ก ลงวันที่ 21 เมษายน 2542 ครอบคลุมพื้นที่ 160 ตารางกิโลเมตร มีพรมแดนติดกับประเทศสหภาพพม่าทางด้านทิศตะวันตก โดยมีแม่น้ำกระบุรีเป็นเส้นแบ่งกั้นของประเทศทั้งสอง พื้นที่ประมาณ 64 ตารางกิโลเมตร หรือร้อยละ 40 ของพื้นที่ ในแม่น้ำมีเกาะจำนวน 6 เกาะ ได้แก่ เกาะเสียด เกาะขวาง เกาะโชน เกาะยาว เกาะปลิง และเกาะนกเปล้า

ลักษณะภูมิประเทศ

 

ลักษณะ ชายฝั่งของอุทยานแห่งชาติลำน้ำกระบุรีเป็นลักษณะชายฝั่งจมตัว เป็นผลให้ชายหาดตลอดแนวฝั่งแคบ มีลำน้ำหลายสาย ขนาดใหญ่เล็กจำนวนมากจากที่สูงในแผ่นดินไหลออกสู่แม่น้ำกระบุรีประกอบด้วย คลองบางหมี คลองขี้นาค คลองลำเลียง คลองบางสองรา คลองบางใหญ่เหนือ คลองบางใหญ่ คลองละอุ่น คลองจิก คลองหลุมถ่าน คลองเสร็จตะกวด และคลองหินช้าง ซึ่งแม่น้ำลำคลองเหล่านี้ได้พัดพาตะกอนดินมาทับถมตามปากแม่น้ำและชายฝั่งทำ ให้ลักษณะชายฝั่งบริเวณปากแม่น้ำ ลำคลองถูกปกคลุมไปด้วยป่าชายเลน สำหรับบริเวณที่เป็นเทือกเขาสูงริมฝั่งมีลักษณะเป็นภูเขาสลับซับซ้อน ประกอบด้วย เขาง่าม เขาเส็ดตะกวด เขาหินช้าง เขาเมืองสูง เขาจอมแหลม เขาสามแหลม เขาหลุมถ่าน และเขาน้ำร้อน มียอดเขาเมืองสูงเป็นยอดเขาสูงสุด โดยสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 609 เมตร

ลักษณะทางธรณีเป็นหินชั้น หินแปร และหินอัคนี โดยบริเวณเกาะเสียด เกาะยาว เกาะขวาง เกาะโชน เกาะปลิง และบริเวณที่ราบริมน้ำ ซึ่งตั้งแต่ตอนเหนือใกล้บ้านบางกุ้งถึงตอนใต้ของเขาเส็ดตะกวด เป็นหินชั้นและหินแปรที่มีอายุราวในยุคควาเทอร์นารี ประมาณ 2 ล้านปีมาแล้ว ที่เกิดจากแหล่งตะกอนน้ำพา เป็นกรวด ทราย ทรายแป้ง ดิน แหล่งตะกอนชายหาด ตะกอนรูปพัดเป็นกรวดและทราย ส่วนของแผ่นดินที่ถัดเข้ามาทางทิศตะวันออกช่วงเหนือคลองละอุ่นถึงตอนเหนือ สุดของพื้นที่ เป็นหินออร์โธควอร์ตไซต์ หินทรายแป้ง และหินดินดาน มีซากไบรโอซัวและแบรคิโอพอดปะปนอยู่ ในหน่วยมัทรี มีอายุราวในยุคคาร์บอรนิเฟอรัส ประมาณ 345 - 280 ล้านปีมาแล้ว

ช่วงใต้คลองจิกลงไปทางตอนใต้ส่วนใหญ่เป็นหินเกรย์แวก หินทรายปนกรวด หินดินดานปนกรวด และหินโคลนชั้นหนามากถึงชั้นหนา มีหินเทอร์บิไดต์สลับอยู่บ้าง ในหินหน่วยกระบุรี ชุดตะนาวศรี ยุคไซลูเรียน-ดีโวเนียน ประมาณ 425 - 405 ล้านปีมาแล้ว บริเวณที่เป็นหินอัคนีมีน้อยมากอยู่ระหว่างเขาสามแหลมและเขาหินช้าง เป็นหินไบโอไทต์ แกรนิต เนื้อปานกลางถึงละเอียด ยุคไทรแอสซิก ประมาณ 230 ล้านปีมาแล้ว

ลักษณะภูมิอากาศ
 

 

ลักษณะ ภูมิอากาศของอุทยานแห่งชาติลำน้ำกระบุรีมีอุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด 13.7 องศาเซลเซียส สูงสุด 34 องศาเซลเซียส ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย 4,276 มิลลิเมตร/ปี ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการท่องเที่ยวอยู่ระหว่างเดือนมกราคมถึงเดือนเมษายน

พรรณไม้และสัตว์ป่า

 

พืชพรรณธรรมชาติที่ปรากฏในอุทยานแห่งชาติลำน้ำกระบุรีประกอบด้วย
1. ป่าดิบชื้น ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 72 ตารางกิโลเมตร หรือร้อยละ 45 พบมากบริเวณเขาหินช้าง เขาสามแหลม เขาเมืองสูง และเขาจอมแหลม พันธุ์พืชที่สำคัญได้แก่ ยาง ตะเคียน ขุไม้ และไม้ในตระกูลปาล์ม
2. ป่าชายเลน พบมากบริเวณปากน้ำคลองละอุ่น ริมฝั่งลำน้ำกระบุรีด้านเขาหินช้าง และบริเวณหมู่เกาะหน้าปากน้ำละอุ่น พันธุ์ไม้ที่สำคัญประกอบด้วย โกงกางใบใหญ่ โกงกางใบเล็ก โปรง ตะบูนดำ ตะบูนขาว พังกาหัวสุม ตาตุ่มทะเล แสมขาว ลำแพน ถั่วขาว ถั่วดำ ตีนเป็ดทะเล มังคะ หงอนไก่ทะเล เป้ง จาก และเหงือกปลาหมอดอกม่วง
3. ทุ่งหญ้า อยู่บริเวณหลังที่ทำการอุทยานแห่งชาติบริเวณเขาหญ้า มีพื้นที่ประมาณ 1.6 ตารางกิโลเมตร อดีตเป็นแปลงปลูกป่าที่ผ่านการบำรุงรักษาแล้ว แต่ถูกไฟไหม้ทุกปี จึงมีสภาพเป็นภูเขาหญ้าในปัจจุบัน

สัตว์ป่าที่พบในอุทยานแห่งชาติประกอบด้วย
1. สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ได้แก่ เสือโคร่ง เสือลายเมฆ หมีควาย หมูป่า กระจง ลิงแสม ชะมด ค้างคาว เป็นต้น
2. นก ได้แก่ เหยี่ยว นกกระปูด อีกา นกกินปลี นกขุนทอง นกหัวขวาน นกเขา นกกางเขน นกเงือก และไก่ป่า เป็นต้น
3. สัตว์เลื้อยคลานและสัตว์สะเทินน้ำสะเทินบก ได้แก่ งูชนิดต่างๆ กบ อึ่งอ่าง คางคก เขียด และปาด
4. สัตว์น้ำ ได้แก่ ปลาไหลทะเล ปลากระบอก ปลาทู ปลาตีน ปูก้ามดาบ หอยแมลงภู่ และกุ้งแม่น้ำ เป็นต้น


 
ที่ตั้งและการเดินทาง
 
 
อุทยานแห่งชาติลำน้ำกระบุรี
130 หมู่ที่ 3 บ้านหินช้าง ถนนเพชรเกษม ต.ปากน้ำ อ. เมืองระนอง จ. ระนอง  85000
โทรศัพท์ : 0 7787 0238 (VoIP), 08 1229 0563 (จนท.)
ผู้บริหาร : วิรัตน์ จันทโชติกุล   ตำแหน่ง : เจ้าพนักงานป่าไม้อาวุโส
 
รถยนต์

การ เดินทางสู่อุทยานแห่งชาติสามารถเดินทางโดยรถสองแถวประจำทางจากจังหวัดระนอง ไปตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) ถึงบริเวณกิโลเมตรที่ 595 เลี้ยวขวาเข้าไปอีก 2 กิโลเมตร ก็จะถึงที่ทำการอุทยานแหงชาติ ซึ่งจะมีบริการทุกวันตั้งแต่ 7.00-16.00 น. ระยะทางประมาณ 18 กิโลเมตร หรือ จะเดินทางโดยรถประจำทางจากกรุงเทพฯ ซึ่งจะผ่านทางเข้าอุทยานแห่งชาติก่อนถึงอำเภอเมืองระนอง 18 กิโลเมตร สำหรับการนั่งเรือชมทิวทัศน์ของลำน้ำกระบุรีสามารถติดต่อเช่าเรือได้ที่ท่า เรืออำเภอละอุ่น 

 
บ้านพัก และค่ายพักแรม
 
 

ท่านสามารถจองที่พักได้ด้วยตนเองผ่านทางอินเตอร์เน็ต www.dnp.go.th ของกรมเท่านั้น (กรมไม่มีตัวแทนการจองที่พักกับภาคเอกชนรายใดทั้งสิ้น) จองล่วงหน้าได้ 60 วัน จองต่อเนื่องได้ครั้งละ 3 วัน กำหนดชำระเงินภายใน 2 วันทำการ ณ เคาน์เตอร์ บมจ.ธนาคารกรุงไทย ทุกสาขาทั่วประเทศเท่านั้น หรือติดต่อเจ้าหน้าที่ทำการจองให้โดยโทรมาที่ 0 2562 0760 หรือติดต่อจุดจองที่พักในส่วนภูมิภาค

กรณีที่ชำระเงินกับทางธนาคาร กรมจะทราบข้อมูลการชำระเงินได้โดยออนไลน์กับทางธนาคาร ก็จะทราบว่ารายการจองใดได้ชำระเงินแล้ว จึงไม่จำเป็นต้องโทรสารเอกสารแสดงการชำระเงินมาที่กรมอีก โปรดนำหลักฐานการจองและเอกสารการชำระเงิน เฉพาะบมจ.ธนาคารกรุงไทย เท่านั้น ไปยื่นแสดงในวันเข้าพัก และในกรณีที่ชำระเงินกับหน่วยงานในสังกัดกรม ให้นำใบเสร็จรับเงินไปยื่นแสดงในวันเข้าพัก ดูคำแนะนำเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
โซน ชื่อที่พัก-บริหาร ห้องนอน ห้องน้ำ คน/หลัง ราคา/คืน สิ่งอำนวยความสะดวก
โซนที่ 1 1. กระบุรี 102 (เทพทาโร) 4 2 8 1,600  เครื่องนอน (เตียง 3.5 ฟุต), พัดลม, เครื่องทำน้ำอุ่น, โต๊ะอาหาร, ผ้าเช็ดตัว
หมายเหตุ : กรณี ที่มีผู้เข้าพักแรมในที่พักเกินจำนวนที่กำหนด ต้องชำระค่าตอบแทนที่พักสำหรับจำนวนที่เกินอีก โดยไม่มีเครื่องนอนหรือของใช้อื่นๆ เพิ่มอีก ดังนี้ ประเภทบ้านพัก ในอัตราคนละ 100 บาท/คน/คืน และ ประเภทค่ายพัก ในอัตราคนละ 50 บาท/คน/คืน สำหรับการจัดโซนและจำนวนที่พัก-บริการ ที่เปิดให้บริการในอุทยานแห่งชาติมีดังต่อไปนี้
โซน โซนที่พัก-บริการ คำอธิบาย
โซนที่ 1 กระบุรี 101-102 บ้านพักเดี่ยว โซนที่ทำการอุทยานแห่งชาติบนฝั่ง สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของลำน้ำกระบุรีได้ในมุมมกว้าง (ไม่ติดชายทะเล)

 
ดูปฎิทินบ้านพัก/ค่ายพักว่างหรือไม่ คลิกที่นี่   จองบ้านพัก/ค่ายพักผ่านระบบออนไลน์ทางอินเตอร์เน็ต  คลิกที่นี่
 
ห้องประชุม
 
 


 
แหล่งท่องเที่ยว
 
 
ด้านประวัติศาสตร์

ถ้ำญี่ปุ่น  อยู่บนเกาะขวาง ความยาวของถ้ำ 500 เมตร เคยเป็นฐานทัพของทหารญี่ปุ่น ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2

กิจกรรม : ชมประวัติศาสตร์   เที่ยวถ้ำ/ธรณีวิทยา   พายเรือแคนู/คยัค  

ด้านธรรมชาติที่สวยงาม

จุดชมวิวเขาหินช้าง  อยู่ บริเวณเขาหินช้าง สามารถมองเห็นทิวทัศน์ ของแม่น้ำกระบุรี เกาะในแม่น้ำ และป่าชายเลน ตลอดจนมองเห็นทิวทัศน์ฝั่งประเทศพม่าได้อย่างชัดเจนเป็นบริเวณกว้าง

กิจกรรม : เดินป่าศึกษาธรรมชาติ   ชมทิวทัศน์   แค้มป์ปิ้ง  

น้ำตกโตนปัก  อยู่ ห่างจากหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติลำน้ำกระบุรี ที่ 1 (หาดยาย) ไป 3 กิโลเมตร อยู่ในท้องที่ หมู่ที่ 2 ตำบาลบางพระเหนือ อำเภอละอุ่น จังหวัดระนอง มีจำนวน 4 ชั้น

กิจกรรม : เที่ยวน้ำตก  

น้ำตกปุญญบาล  เป็น น้ำตกที่ไหลแรงตลอดปี อยู่ติดกับถนนเพชรเกษมสายเก่า บริเวณกิโลเมตรที่ 598 ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติ 2 กิโลเมตร มีนักท่องเที่ยวแวะชมปีละเกือบแสนคน ต้นน้ำเกิดจากป่าละอุ่นและป่าราชกรูด บริเวณต้นน้ำของน้ำตกปุญญบาลมีต้นพญาไม้ หรือขุนไม้ ขนาดโตวัดรอบที่ระดับความสูงเพียงอก 442 เซนติเมตร สูง 50 เมตร

กิจกรรม : เดินป่าศึกษาธรรมชาติ   เที่ยวน้ำตก   ชมทิวทัศน์  

บ่อน้ำร้อนหาดยาย  อยู่ บริเวณ หมู่ 2 ตำบล บางพระเหนือ อำเภอละอุ่น จังหวัดระนอง มีจำนวน 3 บ่อ เป็นที่ตั้งของบริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กบ.1 (หาดยาย)

กิจกรรม : อาบน้ำแร่   ชมพรรณไม้  

แม่น้ำกระบุรี  แม่ น้ำกระบุรี ยอดน้ำเกิดจากคลองกะเดียง ยาวประมาณ 17 กิโลเมตร และคลองกระเนย ยาวประมาณ 15 กิโลเมตร ไหลมารวมกันในเขตอำเภอกระบุรี จังหวัดระนอง และที่บริเวณบ้านปากจั่น ตำบลปากจั่น ซึ่งอยู่ตอนเหนือของอำเภอกระบุรี มีคลองปากจั่นยาวประมาณ 35 กิโลเมตร ไหลมารวมกันทางฝั่งตะวันออกอีกด้วย แม่น้ำนี้ไหลไปทางทิศใต้จนถึงอำเภอกระบุรี มีขนาดกว้าง 230 เมตร และต่อลงมาแม่น้ำจะกว้างขึ้นทุกที ผ่านอำเภอละอุ่น อำเภอเมืองระนอง จนถึงปากน้ำไหลลงสู่ทะเลอันดามัน มีขนาดกว้าง 4.5 กิโลเมตร ตั้งแต่ปากน้ำขึ้นไปจนถึงอำเภอกระบุรี ลำน้ำยาว 5.3 กิโลเมตร และยาวรวมกันทั้งหมด 125 กิโลเมตร

แม่น้ำนี้เป็นแม่น้ำปันเขตแดนระหว่างประเทศไทยกับประเทศสหภาพพม่า ในลำน้ำมีเกาะใหญ่น้อยหลายเกาะ สองฟากแม่น้ำเป็นป่าและเขาสลับซับซ้อนกันมาก ที่ปากแม่น้ำทางฝั่งตะวันตกเป็นแหลมใหญ่เรียกว่า แหลมวิกตอเรีย ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับคลองระนอง ที่ปากคลองระนองมีกระโจมไฟตั้งอยู่บนเกาะสะระนีย์ (ผี) ในสมัยก่อนเมื่อยังไม่มีถนนเพชรเกษม คงมีแต่ถนนชุมพร-ปากจั่นเท่านั้น ที่ปากจั่นจึงเป็นท่าเรือสินค้าที่ใช้เดินทางติดต่อกันระหว่างจังหวัดระนอง และจังหวัดภูเก็ต ฉะนั้นแม่น้ำกระบุรีจึงมีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า แม่น้ำปากจั่น สามารถดำเนินการจัดให้มีการท่องเที่ยวทางแม่น้ำกระบุรี โดยจัดกิจกรรมการล่องแพและนำเที่ยวทางเรือ

กิจกรรม : ล่องแพ/ล่องเรือ   พายเรือแคนู/คยัค   ชมพรรณไม้   ชมทิวทัศน์   ชมวัฒนธรรมและประเพณี   ดูนก  

หมู่เกาะในแม่น้ำกระบุรี  หมู่ เกาะในแม่น้ำกระบุรี ประกอบด้วย 6 เกาะดังนี้ เกาะเสียด เกาะขวาง เกาะยาว เกาะโขน เกาะปลิง เกาะนกเปล้า อันเป็นเกาะกลางแม่น้ำกระบุรีที่มีป่าชายเลนสมบูรณ์ที่สุด ไม่มีราษฎรอาศัยอยู่แต่อย่างใด ยกเว้นเฉพาะเกาะขวาง ซึ่งมีการสัมปทานพื้นที่ 221 ไร่ หมดอายุสัมปทานวันที่ 2 มีนาคม 2556

กิจกรรม : ล่องแพ/ล่องเรือ   ชมทิวทัศน์   ชมวัฒนธรรมและประเพณี  

แหลมเส็ตกวด  เป็น พื้นที่ป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ ตอนปลายเป็นแหลมยื่นออกไปในลำน้ำกระบุรี อยู่บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติ มีพื้นที่ประมาณ 3.2 ตารางกิโลเมตร และห่างจากบริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติมาประมาณ 130 เมตร มีเส้นทางศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับป่าชายเลนและสิ่งแวดล้อมระยะทาง 2 กิโลเมตร บนภูเขาด้านหลังที่ทำการอุทยานแห่งชาติห่างไป 800 เมตร มีจุดชมวิวทิวทัศน์ที่มองเห็นลำน้ำกระบุรี เกาะในลำน้ำและป่าชายเลน ตลอดจนมองเห็นทิวทัศน์ฝั่งประเทศสหภาพพม่าได้อย่างชัดเจน เหมาะสำหรับชมดวงอาทิตย์ตก

กิจกรรม : พายเรือแคนู/คยัค   ชมพรรณไม้   ชมทิวทัศน์  

สิ่งอำนวยความสะดวก
 

ห้องน้ำ-ห้องสุขาชาย    มีห้องสุขาชายไว้บริการ


ห้องน้ำ-ห้องสุขาหญิง    มีห้องสุขาหญิงไว้บริการ


ที่พักแรม/บ้านพัก    มีบ้านพักให้บริการแก่นักท่องเที่ยว จำนวน 2 หลัง


ลานกางเต็นท์    อุทยาน แห่งชาติจัดเตรียมสถานที่กางเต็นท์และเต็นท์ไว้ให้บริการนักท่องเที่ยว การสำรองที่พักเต็นท์สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดและสำรองที่พักเต็นท์ได้ กับอุทยานแห่งชาติโดยตรง หากต้องการดูรายละเอียดเกี่ยวกับคำแนะนำ อัตราค่าบริการสถานที่กางเต็นท์และเต็นท์เพิ่มเติ่ม คลิกที่นี่


ร้านขายของที่ระลึก    ร้านขายของที่ระลึก จำนวน 2 แห่ง ได้แก่ น้ำตกปุญญบาล บ่อน้ำร้อน


ท่าเรือ/ท่าเทียบเรือ    ท่าเทียบเรือ จำนวน 1 แห่ง บริเวณ บ้านเขาสามแหลม ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดระนอง


 
 
อุทยานแห่งชาติลำน้ำกระบุรี
130 หมู่ที่ 3 บ้านหินช้าง ถนนเพชรเกษม ต.ปากน้ำ  อ. เมืองระนอง  จ. ระนอง   85000
โทรศัพท์ 0 7787 0238 (VoIP), 08 1229 0563 (จนท.)   อีเมล lumnumkraburi@hotmail.com

  
 

 
 
dooasia.com
สงวนลิขสิทธิ์ © 2550 ดูเอเซีย    www.dooasia.com

เว็บท่องเที่ยว จองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ข้อมูลท่องเที่ยว ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม แผนที่ การเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร จองที่พักและโรงแรมออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตทั่วโลก คลิปวีดีโอ ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ลาว เวียดนาม ขอขอบคุณข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวลาว การท่องเที่ยวกัมพูชา การท่องเที่ยวเวียดนาม มรดกไทย กรมป่าไม้
dooasia(at)gmail.com ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย. สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์