1 ต.ค. 2557 สามารถขับรถ 4W เข้าชมน้ำตกทีลอซูได้แล้ว

0

teelorsoo (2) ความงดงามของน้ำตกทีลอซู (ภาพจากเฟซบุค : เอ ฅนสร้างภาพ)

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผางประกาศเปิดให้ใช้เส้นทางเดินรถจากหน่วยพิทักษ์ป่าห้วยหนองหลวงถึงที่ทำการเขตฯ ได้ตั้งแต่ 1 ต.ค.

หลังจากที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผางได้ปิดเส้นทางเดินรถจากหน่วยพิทักษ์ป่าห้วยหนองหลวงถึงที่ทำการเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผางมาตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2557 เพื่อรักษาสภาพเส้นทางและเพื่อเป็นการพักฟื้นผืนป่า ขณะนี้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2557 นี้เป็นต้นไปนักท่องเที่ยวสามารถนำรถยนต์เข้าสู่ตัวที่ทำการเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผางได้เลย แต่รถยนต์ที่นำเข้าไปต้องเป็นรถที่ขับคลื่นสี่ล้อ 4×4 เท่านั้น

 

teelorsoo (1)สามารถขับรถขับเคลื่อนสี่ล้อไปยังที่ทำการเขตฯ ได้แล้ว (ภาพจากเฟซบุค : เอ ฅนสร้างภาพ)

 

โดยในวันนี้ ผู้ประกอบการท่องเที่ยวอุ้มผาง สื่อมวลชน รวมทั้งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ได้ร่วมเปิดศักราชการท่องเที่ยว “ล่องแก่งแม่กลอง ลุยถนนปราบเซียน ยลน้ำตกทีลอซู” ที่ได้ชื่อว่าเป็นน้ำตกสวยเป็นอันดับ 6 ของโลก ใน อ.อุ้มผาง จ.ตาก เป็นวันแรกหลังจากปิดให้บริการเพื่อพักฟื้นผืนป่าตั้งแต่ 1 มิ.ย.

สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะไปชื่นชมความงามของน้ำตกทีลอซูในฤดูนี้มีให้เลือก 2 ทางให้เลือกคือ นำรถขับเข้าไปที่ทำการเขตฯ ใช้เวลาประมาณ 1.30 ชั่วโมงจากหน่วยพิทักษ์ป่าห้วยหนองหลวง ซึ่งอยู่ติดกับถนนลาดยาง หรือล่องแพตามลำน้ำแม่กลอง จากอำเภออุ้มผาง ผ่านน้ำตกทีลอจ่อซึ่งจะปรากฏรุ้งกินน้ำเวลาประมาณ 09.30-10.00 น. ขึ้นฝั่งที่ผาเลือด ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง และนั่งรถต่อไปอีก 10 กม. ใช้เวลาประมาณ 45นาที

ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง 08 84275272 หรือที่ ททท. สำนักงานตาก โทร. 0 5551 4341-3

 

ขอขอบคุณข่าว http://www.manager.co.th/

เชิญแสดงความคิดเห็น