ท่องเที่ยว || เพิ่มข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว|| ดูดวงตำราไทย|| อ่านบทละคร|| เกมส์คลายเครียด|| วิทยุออนไลน์ || ดูทีวี|| ท็อปเชียงใหม่ || รถตู้เชียงใหม่
  dooasia : ดูเอเซีย   รวมเว็บ   บอร์ด     เรื่องน่ารู้ของสยาม   สิ่งน่าสนใจ  
 
สำหรับนักท่องเที่ยว
ตรวจสอบระยะทาง
แผนที่ 77 จังหวัด
คู่มือ 77 จังหวัด(PDF)
จองโรงแรม
ข้อมูลโรงแรม
เส้นทางท่องเที่ยว(PDF)
ข้อมูลวีซ่า
จองตั๋วเครื่องบิน
จองตั๋วรถทัวร์
ทัวร์ต่างประเทศ
รถเช่า
197 ประเทศทั่วโลก
แลกเปลี่ยนเงินสากล
ซื้อหนังสือท่องเทียว
dooasia.com แนะนำ
  เที่ยวหลากสไตล์
  มหัศจรรย์ไทยเแลนด์
  เส้นทางความสุข
  ขับรถเที่ยวตลอน
  เที่ยวทั่วไทย 77 จังหวัด
  อุทยานแห่งชาติในไทย
  วันหยุดวันสำคัญไทย-เทศ
  ศิลปะแม่ไม้มวยไทย
  ไก่ชนไทย
  พระเครื่องเมืองไทย
 
 
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเกาหลี
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศลาว
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศกัมพูชา
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศพม่า
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศจีน
 
เที่ยวภาคเหนือ กำแพงเพชร : เชียงราย : เชียงใหม่ : ตาก : นครสวรรค์ : น่าน : พะเยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : สุโขทัย : อุตรดิตถ์ : อุทัยธานี
  เที่ยวภาคอีสาน กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา(โคราช): บุรีรัมย์ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : ศรีสะเกษ : สกลนคร : สุรินทร์ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อำนาจเจริญ : อุดรธานี : อุบลราชธานี : บึงกาฬ(จังหวัดที่ 77)
  เที่ยวภาคกลาง กรุงเทพฯ : กาญจนบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นนทบุรี : ปทุมธานี : ประจวบคีรีขันธ์ : ปราจีนบุรี : พระนครศรีอยุธยา : เพชรบุรี : ราชบุรี : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสาคร : สมุทรสงคราม : สระแก้ว : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : อ่างทอง
  เที่ยวภาคตะวันออก จันทบุรี : ชลบุรี : ตราด : ระยอง

  เที่ยวภาคใต้ กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พัทลุง : พังงา : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธานี

http://www.dooasia.com  > Unseen in thailand > ถ้ำเสาหินลำคลองงู

ถ้ำเสาหินลำคลองงู
ถ้ำเสาหินคลองงู ถ้ำน้ำลอดจากธารน้ำลำคลองงูกลางผืนป่า กาญจนบุรี มีกำเนิดทางธรณีวิทยามาจากธารน้ำที่ไหลเซาะ ทะลุถ้ำ ทำให้เกิดซอกหลืบคูหามากมายกลายเป็นโพรงถ้ำ ขนาดใหญ่ให้นักผจญภัยค้นหา ใครจะเชื่อว่า ณ ส่วนที่ลึกเร้น ภายใน จะมีเสาหินงอกมหึมาที่ถูกบันทึกไว้แล้วว่าสูงใหญ่ ที่สุดในโลก ซ่อนอยู่

กาญจนบุรี
เมืองชายแดนด้านตะวันตกของประเทศไทย อุดมไปด้วยทรัพยากรด้านการท่องเที่ยวมากมาย และยังเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ เรื่องราวความโด่งดังแห่งสะพานข้ามแม่น้ำแคว ซึ่งเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก สุสานทหารสัมพันธมิตร สุสานเขาปูน พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติบ้านเก่า อุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์ ช่องเขาขาด ด่านเจดีย์สามองค์ และวัดวังก์วิเวการาม เที่ยวน้ำตก ไทรโยคใหญ่ น้ำตกเกริงกระเวีย น้ำตกไดช่องก่อง น้ำตกเอราวัณ น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น นอกจากนี้กาญจนบุรียังมีถ้ำที่สวยงามมากมาย เช่น ถ้ำละว้า ถ้ำดาวดึงส์และถ้ำทิพย์พิมาน ในอุทยานแห่งชาติไทรโยค ส่วนถ้ำลำคลองงูเป็นถ้ำน้ำลอดแห่งใหม่ที่มีความสำคัญมาก เนื่องจากมีเสาหินงอกที่สูงที่สุดในโลกอยู่ที่นี่

วันเวลาที่แนะนำ
ถ้ำลำคลองงูสามารถเที่ยวชมได้เฉพาะในช่วงหน้าแล้งระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนเมษายน ที่น้ำมีไม่มาก ภายในถ้ำเป็นถ้ำที่ต้องผจญภัยในการเข้าไปเที่ยว และมีอุปกรณ์ในการเที่ยวถ้ำให้พร้อม จึงจะเข้าไปได้ ควรมีเจ้าหน้าที่หรือคนนำทางพาเข้าไปเสมอ

การเดินทาง
จากตัวจังหวัดกาญจนบุรี ใช้ทางหลวงหมายเลข 323 สู่อำเภอทองผาภูมิเลี้ยวขวาตามเส้นทาง สู่อำเภอสังขละบุรี ราว 26 กิโลเมตร จะมีทางแยกขวามือเข้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ตะวันตก น้ำตกนางครวญเดินทางต่ออีก 20 กิโลเมตร ก็จะถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ลำคลองงู

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงาน ททท.ภาคกลาง เขต 1 โทร. 0-3451-1200,
0-3451-2500


 
 
dooasia.com
สงวนลิขสิทธิ์ © 2550 ดูเอเซีย    www.dooasia.com

เว็บท่องเที่ยว จองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ข้อมูลท่องเที่ยว ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม แผนที่ การเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร จองที่พักและโรงแรมออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตทั่วโลก คลิปวีดีโอ ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ลาว เวียดนาม ขอขอบคุณข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวลาว การท่องเที่ยวกัมพูชา การท่องเที่ยวเวียดนาม มรดกไทย กรมป่าไม้
dooasia(at)gmail.com ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย. สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์